ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ฯ แตกไลน์ธุรกิจบ้านจัดสรรสวนกระแสเศรษฐกิจ รุกตลาดบ้านเดี่ยวเจาะตลาดกำลังซื้อสูงเผยตลาดภาคตะวันออกยังมีความหวัง

ข่าวอสังหา Tuesday December 9, 2008 09:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--พีอาร์ บูม ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ฯ แตกไลน์ธุรกิจบ้านจัดสรร ร่วมทุนผู้ประกอบการท้องถิ่นพัฒนาบ้านเดี่ยวคุณภาพ เจาะตลาดลูกค้ากำลังซื้อสูง เผยตลาดภาคตะวันออกยังมีกำลังซื้อ เคาะราคาขายเริ่มต้น 4.2 ล้านบาท เน้นกลุ่มเป้าหมายเศรษฐี-พ่อค้าพลอยเมืองจันทบุรี นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2551 นี้ว่า บริษัทฯได้ร่วมมือกับผู้ประกอบการธุรกิจบ้านจัดสรรในจังหวัดจันทบุรี พัฒนาโครงการบ้านจัดสรร “บ้านสวนจันท์” ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาต่อเนื่องจากโครงการเดิมที่ปิดโครงการไปแล้ว โดยเฟสใหม่ที่พัฒนาต่อเนื่องนี้มีมูลค่าการลงทุนทั้งสิ้น 120 ล้านบาท พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวสไตล์บาหลี บนเนื้อที่เริ่มต้น 60 ตารางวา จำนวนทั้งสิ้น 30 ยูนิต โดยมีราคาขายเริ่มต้นที่ 4.2 ล้านบาท จุดเด่นของโครงการบ้านสวนจันท์อยู่ที่เป็นโครงการบ้านจัดสรรขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดจันทบุรี มีเนื้อที่โครงการทั้งสิ้น 200 ไร่ ภายในโครงการมีทั้งโรงแรม มณีจันท์รีสอร์ทและสปอตคลับ รวมทั้งระบบสาธารณูปโภคที่มีความพร้อมสำหรับการอยู่อาศัย นางดรุณีกล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการบ้านสวนจันท์เฟสต่อเนื่องเป็นการร่วมทุนกับผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของจังหวัดจันทบุรี จะเป็นผลดีต่อการทำการตลาดโดยเฉพาะเรื่องการเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ซึ่งผู้ประกอบการท้องถิ่นมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี และทราบว่ากลุ่มลูกค้าที่จะซื้อบ้านในโครงการเป็นใคร ทั้งนี้ เป้าหมายหลักของโครงการได้มุ่งทำการตลาดไปที่กลุ่มพ่อค้าพลอยรวมทั้งเศรษฐีท้องถิ่นในจังหวัด ที่ต้องการที่อยู่อาศัยสำหรับการพักผ่อนรวมทั้งเป็นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ และคาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี เนื่องจากได้พัฒนาในส่วนเฟสต่อเนื่องเพียง 30 ยูนิตเท่านั้น สำหรับการแข่งขันของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดจันทบุรีนั้น นางดรุณีให้ความเห็นว่า แม้ว่าเมืองจันท์จะเป็นจังหวัดเล็ก ๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่มีศักยภาพในการพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีนักลงทุนและพ่อค้าพลอยจากทั่วประเทศรวมทั้งชาวต่างชาติ เดินทางมาทำธุรกิจดังกล่าวทุกวัน ทำให้เกิดความต้องการที่อยู่อาศัยขึ้น ทั้งเป็นบ้านหลังที่ 2 และการซื้อเพื่อที่อยู่อาศัยจริง จึงทำให้ช่วงที่ผ่านมามีโครงการบ้านจัดสรรเกิดใหม่หลายแห่ง แต่การแข่งขันไม่รุนแรงเท่าใดนัก เนื่องจากแต่ละโครงการนั้นมีกลุ่มเป้าหมายเฉพาะที่ชัดเจน เช่นเดียวกับโครงการบ้านสวนจันท์ที่มีกลุ่มเป้าหมายระดับบน ที่ต้องการอยู่อาศัยบ้านที่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงได้เน้นเรื่องการออกแบบให้บ้านอยู่ในสไตล์บาหลีซึ่งเป็นบ้านกึ่งรีสอร์ท ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 198 ตารางเมตร นางดรุณีกล่าวถึงความคืบหน้าของโครงการบ้านสวนจันท์ว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะสามารถเปิดตัวโครงการได้ในเดือนมกราคม พ.ศ 2552 สำหรับการทำงานนั้นได้มอบหมายให้บริษัท ดาร์วิด คอร์เปอร์เรท จำกัด เป็นผู้ดำเนินการออกแบบทั้งตัวบ้านและผังโครงการ รวมทั้งดูแลงานก่อสร้างทั้งหมด ส่วนงานด้านงานขายและการตลาด ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ฯ ได้ร่วมกับผู้ประกอบการท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาด ทำหน้าที่บริหารงานขายและให้บริการลูกค้า โดยเชื่อมั่นว่าการลงทุนในครั้งนี้แม้ว่าจะสวนกระแสเศรษฐกิจของประเทศที่กำลังซบเซา และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่กำลังประสบปัญหา แต่ก็เชื่อมั่นว่าความร่วมมือดังกล่าวจะเป็นข้อได้เปรียบและสามารถทำให้โครงการบ้านสวนจันท์สามารถดำเนินการได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากศักยภาพในการทำการตลาดและมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน จึงทำให้โครงการมีความเป็นไปได้สูง ในขณะเดียวกันปริมาณหน่วยที่พัฒนานั้นเพียง 30 ยูนิตเท่านั้น บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด สมาชิกสมาคมตัวแทนและนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แห่งประเทศไทย ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้ปณิธาน บริการดี มีคุณธรรม ทำงานอย่างมืออาชีพ ให้บริการด้านการตลาดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านมือสองและโครงการใหม่ ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจกว่า 10 ปี ปัจจุบันมีสินทรัพย์ทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์และสำนักงาน ที่ดินเปล่า ทุกทำเลทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด อย่างครบวงจร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พีอาร์ บูม จำกัด บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด คุณแพรวทิพย์ 081-808-5910 โทรศัพท์ 0-2282-2140 Email: prboom_09@yahoo.com http://www.darvidproperty.com/