บลจ.ทหารไทยนำร่องปลดล็อคขายคืน LTF ได้ทุกวัน เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 11, 2008 14:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--บลจ.ทหารไทย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ประกาศให้ผู้ถือหน่วยลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาวภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทฯ ที่ถือครองครบ 5 ปีปฏิทิน สามารถขายคืนหน่วยลงทุนได้แล้วทุกวันทำการตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2551 เป็นต้นไป ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขดังกล่าวเพื่อตอบสนองความต้องการผู้ถือหน่วยภายหลังจากการที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) ประกาศยกเลิกเงื่อนไขการกำหนดระยะเวลาสำหรับกองทุนรวมหุ้นระยะยาวให้สามารถขายคืนได้ทุกวันจากเดิมที่กำหนดระยะเวลาให้ขายคืนได้ไม่เกินปีละ 2 ครั้ง “บริษัทฯมีกองทุนรวมหุ้นระยะยาวที่บริหารจัดการอยู่ 2 กองทุน คือ กองทุนเปิด Jumbo Plus ปันผลหุ้นระยะยาว และ กองทุนเปิด Jumbo 25 ปันผล หุ้นระยะยาว โดยผู้ลงทุนที่ต้องการขายคืนหน่วยลงทุนจะต้องพิจารณาเงื่อนไขระยะเวลาการถือครอง เพราะหากขายในขณะที่ถือครองไม่ครบ 5 ปีปฏิทิน ก็อาจทำให้ผู้ถือหน่วยต้องชำระคืนสิทธิประโยชน์ทางภาษีได้ และอาจทำให้บริษัทต้องหักภาษี ณ ที่จ่ายของส่วนที่เป็นกำไร (Capital Gain)” นางโชติกากล่าว ทั้งนี้ ผู้ถือหน่วยที่มีความประสงค์จะขายคืนหน่วยลงทุน สามารถตรวจสอบจำนวนหน่วยลงทุนที่สามารถขายได้และทำรายการขายได้ที่บลจ.ทหารไทย หรือผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนทุกแห่ง หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ส่วนลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 1725 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: PRdd ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ โทร. 02-953-8633, 02-953-8723 หรือ ลัคคณา บุษบา 089-488-1777 สุจิรา วิโรจนะ 081-629-1821