BEX รับพันธบัตรธอส. 2,500 ล้านบาทซื้อขาย 16 ก.พ. 2549นี้

ข่าวทั่วไป Thursday February 16, 2006 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange หรือ BEX ) ตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้อนุมัติรับพันธบัตรของธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่ออกใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2549 เข้าเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดตราสารหนี้ จำนวน 2 รุ่น มูลค่าที่ตราไว้หน่วยละ 1,000 บาท รวมมูลค่า 2,500 ล้านบาท โดยกำหนดให้เริ่มซื้อขายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2549
พันธบัตรรุ่นที่ 1 “GHB122B” มูลค่า 1,500 ล้านบาท มีอายุ 6 ปี นับจากวันออกพันธบัตร ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 5.3800 และวันชำระดอกเบี้ยทุกวันที่ 16 กุมภาพันธ์ และ16 สิงหาคม
พันธบัตรรุ่นที่ 2 “GHB142A” มูลค่า 1,000 ล้านบาท มีอายุ 8 ปี นับจากวันออกพันธบัตร ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2557 อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 5.4980 และวันชำระดอกเบี้ยทุกวันที่ 16 กุมภาพันธ์ และ16 สิงหาคม
ผู้สนใจลงทุนในหุ้นกู้และพันธบัตรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัทหลักทรัพย์ ที่เป็นสมาชิกของตลาดหลักทรัพย์ฯ หรือติดต่อตลาดตราสารหนี้ (BEX) ที่โทร. 0 2229-2783-91 หรือดูข้อมูลตราสารหนี้ได้จากเว็บไซต์ www.bex.or.th
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 — 2036
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 — 2037
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 — 2049
วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797--จบ--