กลุ่ม ปตท. จัดแข่งขันวิ่งมินิ-ฮาล์ฟมาราธอน รายได้ทั้งหมดมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชนระยอง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 22, 2008 08:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--ปตท. กลุ่ม ปตท. จัดงานวิ่งเพื่อสุขภาพมินิ-ฮาล์ฟมาราธอนเป็นปีที่ 2 ระยะทาง 21 ก.ม., 10 ก.ม. และเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 4 ก.ม. เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดีของชาวระยองและบุคคลทั่วไป พร้อมนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชนในจังหวัดระยอง เมื่อวานนี้ (21 ธ.ค. 51) นายวิชิต ชาตไพสิฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน “พีทีที กรุ๊ป มินิ-ฮาล์ฟ มาราธอน ครั้งที่ 2” จัดโดย กลุ่ม ปตท. ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เพื่อเสริมสร้างสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ให้แก่ชาวระยองและบุคคลทั่วไป การแข่งขันแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และประเภทเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 4 กิโลเมตร โดยทุกประเภทจะเริ่มต้นวิ่งจากสวนสมุนไพรฯ ผ่านชุมชนในจังหวัดระยอง และกลับเข้าสู่เส้นชัย ณ สวนสมุนไพรฯ นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจปิโตรเคมีและการกลั่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่ม ปตท. จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ “พีทีที กรุ๊ป มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน” มาอย่างต่อเนื่อง ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง โดยกลุ่ม ปตท. สร้างขึ้นมากว่า 20 ปี และได้พัฒนาให้เป็น “สวนแห่งการเรียนรู้อย่างรื่นรมย์” โดยรวบรวมพันธุ์ไม้สมุนไพรไทยมากกว่า 270 ชนิด ซึ่งจะเป็นเสมือนปอดธรรมชาติและแหล่งพักผ่อนของคนในพื้นที่ รวมทั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่งของจังหวัดระยอง โดยการแข่งขันในปีที่แล้วมีนักวิ่งชาวไทยและต่างประเทศให้ความสนใจร่วมงานจำนวนมาก ตั้งแต่รุ่นเด็กไปจนถึงผู้สูงอายุ นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ทุกคนหันมาให้ความใส่ใจในการดูแลรักษาสุขภาพตนเองมากขึ้น และเช่นเดียวกับปีที่แล้วที่รายได้ทั้งหมดจากการจัดการแข่งขันมินิ-ฮาล์ฟมาราธอนของกลุ่ม ปตท.จะมอบเป็นสาธารณกุศล โดยในครั้งนี้จะมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชนในจังหวัดระยอง โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งเท่ากับว่านักวิ่งที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ทุกคน นอกจากจะได้สุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ยังได้ร่วมกันสร้างกุศลจากการส่งเสริมศึกษาแก่เยาวชนไทยไปพร้อมกัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ส่วนสื่อสารธุรกิจปิโตรเคมีและการกลั่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2537-1629-30