กบข.เปิด GPF Web Service บริการออนไลน์ครบวงจร เพิ่มศักยภาพการเข้าถึงข้อมูลสมาชิก

ข่าวทั่วไป Tuesday December 23, 2008 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--กบข. กบข. เปิดบริการออนไลน์ครบวงจร ผ่าน GPF Web Service เพิ่มศักยภาพการเข้าถึงข้อมูลสมาชิก นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการ สายสมาชิกสัมพันธ์และกิจกรรมสาธารณะกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข. ได้ให้ความสำคัญกับแผนงานด้านยุทธศาสตร์ด้านการให้บริการแก่สมาชิกในการพัฒนาศักยภาพด้านการบริการและการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่สมาชิกต่อเนื่องเท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ โดยที่ผ่านมาบริการออนไลน์นับเป็นหนึ่งในบริการที่สามารถตอบสนองรูปแบบการดำเนินชีวิตในยุคไซเบอร์ ที่ช่วยเพิ่มอำนวยความสะดวกในการใช้บริการต่างๆ ของ กบข. ได้สะดวกง่ายดายทุกที่ทุกเวลาผ่านทางเว็บไซต์ กบข. ทาง www.gpf.or.th ที่เมนู GPF Web Service ที่ได้มีการจัดสรรหมวดต่างๆ ให้ง่ายแก่การใช้งาน เพื่อการตรวจสอบยอดเงินของสมาชิกและตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคลต่างๆ ได้ในทันทีตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับบริการต่างๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถรองรับงานสมาชิกได้ถึงพร้อมมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริการข้อมูลส่วนบุคคลของสมาชิกปัจจุบัน บริการพิมพ์ข้อมูลใบแจ้งยอดเงินสมาชิก บริการคำนวณเงินเมื่อพ้นสมาชิกภาพ บริการข้อมูลสำหรับสมาชิกที่พ้นสมาชิกภาพ บริการติดต่อ กบข. และกิจกรรม กบข. สำหรับวิธีการใช้บริการดังกล่าว สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงเมื่อสมาชิกเข้าสู่ระบบแล้ว ทำการลงทะเบียน และศึกษาวิธีการ ปฏิบัติตามขั้นตอนที่กำหนด อย่างไรก็ตาม หากสมาชิกที่ได้เคยรับรหัสผ่านประจำตัวที่ผ่านมาและลืมหรัสผ่านนั้น สามารถเข้าสู่บริการเข้าเลือก เมนู “ลืมรหัสผ่าน” แล้วระบุช่องทางในการรับรหัสผ่านในระบบ เช่น จัดส่งทางไปรษณีย์ จะได้รับรหัสผ่านภายใน 15 วันทำการ หรือ ทางอีเมล์ของท่าน จะได้รหัสผ่านภายใน 3 วันทำการ ทั้งนี้ หากสมาชิกต้องการสอบถามรายละเอียดการใช้บริการดังกล่าวเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร.1179 กด 6 ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th