ภาพข่าวช่องทางความรู้ “งานวันนิเทศศาสตร์” มรนม.

ข่าวทั่วไป Tuesday December 23, 2008 12:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2551 ที่ผ่านมา โปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดกิจกรรม “งานวันนิเทศศาสตร์” ณ ห้องประชุมคณะวิทยาการจัดการ (ห้อง 22.1.2) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมทรง อัศวกุล รักษาราชการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานเปิดงาน และร่วมชมนิทรรศการของนักศึกษา และการสาธิตการผลิตรายการวิทยุโทรทัศน์ โดยการบรรยายจากอาจารย์สุเกษม อิงคนินันทร์ ประธานโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ ผู้ร่วมงานได้รับฟังการเสวนาในหัวข้อเรื่อง “บัณฑิตนิเทศศาสตร์ตามความต้องการของผู้ประกอบการ” จาก หัวหน้าฝ่ายข่าวและรายการ สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น KCTV และตัวแทนจากบริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด รับชมการสาธิตการผลิตสื่อด้วยระบบดิจิตอล การแสดงนิทรรศการและการแสดงผลงานของนักศึกษา การสาธิตการอ่านข่าวโทรทัศน์ การสร้างเทคนิคพิเศษทางโทรทัศน์ และการถ่ายภาพบุคคลการผลิตสื่อเสียงในระบบดิจิตอล นอกจากนี้ผู้ร่วมงานยังสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรม เช่น บูธอ่านข่าว ผู้ร่วมงานสามารถทดลองอ่านข่าวได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ทำการบันทึกภาพใส่แผ่น DVD สามารถนำกลับไปเป็นที่ระลึกได้ ในส่วนของบูธถ่ายภาพ ผู้ร่วมงานก็สามารถถ่ายภาพในสตูดิโอที่จัดไว้ และสามารถรับภาพถ่ายของตนเองกลับไปได้ทันที ซึ่งในส่วนนี้ได้รับความสนใจมีผู้เข้ามาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอผลงานต่างๆของนักศึกษา เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้รับความรู้ ความบันเทิง ผู้ร่วมงานได้สัมผัสถึงกระบวนการ ขั้นตอนของการผลิตสื่อ การทำงานในสาขาสื่อมวลชน อีกทั้งยังเป็นการแสดงศักยภาพของนักศึกษาและมหาวิทยาลัยให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชน ผู้ส่ง : nrrupr เบอร์โทรศัพท์ : 044-242158