เอทิฮัดโตสวนกระแสเศรษฐกิจ ขยายเครือข่ายในเอเชีย รับสิทธิ์การบินสู่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday December 24, 2008 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ได้รับสิทธิ์ในการเริ่มต้นเที่ยวบินสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน จากฐานการบินในนครอาบูดาบี ไปสู่นครโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2553 เป็นที่เรียบร้อย ข้อตกลงดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายหลังจากการเจรจาทวิภาคีระหว่างรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์และญี่ปุ่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่การบินและตัวแทนจากสายการบินเอทิฮัด ณ นครโตเกียว โดยนอกจากจะได้รับสิทธิ์เพื่อบินสู่ท่าอากาศยานนาริตะในนครโตเกียวแล้ว สายการบินฯยังมีแผนการที่จะเปิดเที่ยวบินไปยังภูมิภาคอื่นๆ เช่น คันไซ และ ชูบู เช่นกัน มร.เจมส์ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “สายการบินเอทิฮัดรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับสิทธิ์ในการบินระหว่างเมืองหลวงทั้งสองแห่งของทั้งสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์และญี่ปุ่น การตกลงในครั้งนี้ ถือเป็นการขยายเครือข่ายเพื่อเชื่อมเมืองที่มีความเจริญเติบโตสูงสุดของทั้งสองทวีปเข้าไว้ด้วยกัน โดยเที่ยวบินดังกล่าวจะเปิดให้บริการในปีพ.ศ. 2553 ที่จะถึงนี้” “นับเป็นครั้งแรกของสายการบินเอทิฮัด ที่มีโอกาสเจาะเข้าตลาดญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นโอกาสอันดีที่จะสร้างความสัมพันธ์ทางการค้าและวัฒนธรรมระหว่างสองประเทศ” การเปิดเที่ยวบินใหม่สู่นครโตเกียวของสายการบินเอทิฮัดนี้ นับเป็นจุดหมายปลายลำดับที่ 6 ที่เอทิฮัดเปิดให้บริการในภูมิภาคตะวันออกไกล ซึ่งในปัจจุบัน ได้แก่ ปักกิ่ง มะนิลา สิงคโปร์ กรุงเทพฯ และ กัวลาลัมเปอร์ เกี่ยวกับสายการบินเอทิฮัด สายการบินเอทิฮัด เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีสำนักงานใหญ่ ณ เมืองหลวงอาบูดาบี ปัจจุบันสายการบินเอทิฮัดให้บริการเที่ยวบินสำหรับอาคันตุกะผู้ทรงเกียรติ 50 จุดหมายปลายทาง ครอบคลุมตะวันออกกลาง ยุโรป อเมริกาเหนือ แอฟริกา และเอเชีย ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินเอทิฮัดได้ที่ www.etihadairways.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ภาริสา ฉายากุล บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0 2260-5820 ต่อ 121 โทรสาร 0 2260-5847-8 อีเมล์ samui@tqpr.com