รายการ คุณพระช่วย ออกอากาศวันอังคาร ที่ 28 มีนาคม 2549 เวลา 20.30 น. โมเดิร์น ไนน์ ทีวี

ข่าวทั่วไป Monday March 27, 2006 08:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์
คุณพระช่วย โชว์เพลงประกอบ “โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง
พร้อมฟังที่มาของหนัง เกี่ยวพัน นางสาวสุวรรณ !!!
ใกล้ลงโรงเข้ามาทุกขณะกับภาพยนตร์ที่จะทำให้คนไทยได้จดจำกับ “ โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง” ซึ่งจะลงโรงฉายในวันที่ 30 มี.ค.นี้ เพราะฉะนั้นเพื่อความพิเศษสุดทางรายการ “คุณพระช่วย” วันอังคาร ที่ 28 มี.ค.นี้ ผู้ชมทั่วประเทศจะได้ฟังเพลงประกอบภาพยนตร์ โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง พร้อมกับชมภาพเบื้องหลังก่อนใคร!!! ซึ่งทางรายการได้เนรมิตฉากสุดอลังการให้กลายเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดยักษ์ เพื่อให้ชมได้อย่างเต็มอิ่มครบรสชาติ โดยมีผู้เรียบเรียงเพลงอย่าง “คุณจักรพรรดิ์ เอี่ยมหนุน” ลูกหม้อบริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด(มหาชน) มาร่วมเปิดตัวพร้อมกับบรรเลงเปียโนให้ฟังในรายการคุณพระช่วยเป็นรายการแรก ซึ่งการเดี่ยวเปียโนครั้งนี้บรรเลงร่วมกับวงดุริยางค์ทหารบก ในเพลง “TOMORROW CHILD” ที่ให้บรรยากาศย้อนยุคสมัย ร.5 ที่มีการผสมผสานดนตรีไทย และดนตรีสากล สร้างความสนุกสนานแห่งความเป็นไทย งานนี้ใครได้ฟังเป็นต้องขนลุกเพราะความไพเราะแน่นอน แต่ที่อินจัดสุดๆ เห็นจะเป็นพระเอกของเรื่องอย่าง เท่ง เถิดเทิง ที่ยืนฟังด้วยอาการขนลุกซู่ โดยเผยว่า ขนาดเป็นนักแสดงนำเรื่องนี้ ยังไม่เคยได้ยินได้ฟังอย่างนี้เลย เพราะฉะนั้นคนไทยทั้งประเทศไม่ควรพลาดเด็ดขาด!!!
นอกจากนี้ทางรายการยังได้ย้อนตำนานภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของประเทศไทย “นางสาวสุวรรณ” ซึ่งมีความสัมพันธ์กับภาพยนตร์ “โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง” อีกด้วย โดย คุณเอนก นาวิกมูล และ คุณพัลลภ สินธุ์เจริญ เจ้าของนามปากกา บัวไร ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ จะมาเล่าถึงความเกี่ยวข้องกันของหนังทั้งสองเรื่องนี้ ว่าเชื่อมโยงกันได้อย่างไร พลาดชมไม่ได้เด็ดขาด ในรายการ “คุณพระช่วย” วันอังคารที่ 28 มี.ค.นี้ เวลาดี 20.30 น. ทาง โมเดิร์น ไนน์ทีวี