แวลลูฯ รวมพลังพาร์ทเนอร์ ลูกค้า และครอบครัวบำเพ็ญประโยชน์ ด้วยการปลูกต้นไม้ในโครงการ ECS ปลูกต้นไม้ คลายโลกร้อน ปีที่ 2

ข่าวเทคโนโลยี Friday December 26, 2008 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--เดอะแวลลูซิสเตมส์ บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด นำโดยนายณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานกรรมการบริหาร ร่วมกับคณะผู้บริหาร พนักงาน พาร์ทเนอร์ ลูกค้าและสมาชิกในครอบครัว กว่า 400 คน บำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม ด้วยการปลูกต้นไม้ จำนวน 2,000 ต้น จาก 25 สายพันธุ์ ในโครงการ "ECS ปลูกต้นไม้ คลายโลกร้อน ปีที่ 2" ณ ป่าชุมชนสวนป่าเกดน้อมเกล้า ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ นายณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด กล่าวถึงการจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ในปีที่ 2 นี้ว่า "โครงการ ECS ปลูกต้นไม้ คลายโลกร้อน ปีที่ 2 เป็นกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมที่เราตั้งใจปฏิบัติต่อเนื่อง เพื่อคืนกำไรกลับสู่สังคม เนื่องในโอกาสที่บริษัทฯ มีอายุครบ 20 ปีเต็มเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งกิจกรรมปลูกต้นไม้ในปีนี้ ได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างยิ่ง โดยจะเห็นได้จากดีลเลอร์ พาร์ทเนอร์ รวมทั้งพนักงานของบริษัทเอง และครอบครัว ต่างเดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียงกันถึง 400 คน ซึ่งมากกว่าปีแรกที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกันประมาณ 300 คน แสดงให้เห็นว่ามีผู้ให้ความสนใจและตระหนักถึงปัญหาวิกฤติภาวะโลกร้อน ที่กำลังส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์อย่างเด่นชัดเพิ่มมากขึ้น กิจกรรมปลูกต้นไม้ที่จัดขึ้นในปีนี้ บริษัทฯ เลือกจัดในเขตพื้นที่ป่าชุมชนเมืองสวนป่าเกดน้อมเกล้า ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่ในโครงการสวนกลางมหานคร ที่ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นพื้นที่สีเขียว ตามแนวพระราชดำริในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงต้องการให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมกับชุมชนในท้องถิ่นทั้ง 6 ตำบลของบางกะเจ้า สงวน อนุรักษ์ และฟื้นฟูสภาพแวดล้อม ให้คงความเป็นพื้นที่สีเขียวอย่างยั่งยืน เพื่อทำหน้าที่เป็น “ปอด” ฟอกอากาศบริสุทธิ์ให้กับชาวกรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียง บริษัทฯ จึงขอสนองแนวพระราชดำริด้วยการปรับปรุงและฟื้นฟูพื้นที่ด้วยการปลูกไม้ยืนต้นจำนวน 2,000 ต้น โดยใช้พันธุ์ไม้รวม 25 ชนิด อาทิ มะขามเปรี้ยว มะขามป้อม เพกา ประดู่ป่า ประดู่บ้าน จิกน้ำ ปอทะเล หมาก มะพร้าว มะหวด ปีบ เลี่ยน ผักหวานบ้าน ชมพู่มะเหมี่ยว ชำมะเลียง นนทรี ตีนเป็ดน้ำ ยางนา ตะเคียนทอง และอื่น ๆ ซึ่งพันธุ์ไม้ที่นำมาปลูกในครั้งนี้เป็นพันธุ์ไม้พื้นถิ่นและพันธุ์ไม้ที่ทนต่อสภาพแวดล้อมในท้องถิ่น ที่นอกจากจะช่วยสร้างสภาวะแวดล้อมที่สมดุล อุดมสมบูรณ์และความหลากหลายให้เกิดขึ้นกับธรรมชาติแล้ว ยังเป็นแหล่งอาหารให้กับชุมชนและสัตว์ตามธรรมชาติในอนาคต อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ให้กับเยาวชน ทั้งในเขตอำเภอพระประแดงและพื้นที่ใกล้เคียงสามารถเข้าไปศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมได้อีกด้วย ทั้งนี้ ต้นไม้ที่ปลูกไว้ทุกต้น ทางชุมชนสวนป่าเกดน้อมเกล้าจะเป็นผู้พิทักษ์และดูแล อันจะเป็นการประกันความยั่งยืนของต้นไม้ที่ปลูกได้เป็นอย่างดี" หากประสงค์จะทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ: คุณพิมศิริ ชลประเสริฐสุข, แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด โทร. 0-2308-2900, 0-2308-2040 ต่อ 1133 อีเมล์: pimsiri@value.co.th