กบข. สร้างสื่อความรู้ใหม่ “ ทดสอบความรู้เรื่อง กบข.” บนเว็บไซต์ รู้มากมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล

ข่าวทั่วไป Tuesday December 30, 2008 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--กบข. กบข. สร้างสรรค์สื่อการเรียนรู้รูปแบบใหม่ ทดสอบความรู้เรื่อง กบข. บนเว็บไซต์ ที่เมนู ”ถาม-ตอบ รอบรั้ว กบข.” กระตุ้นการเรียนรู้ข้อมูล นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการ สายสมาชิกสัมพันธ์และกิจกรรมสาธารณะ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข. ได้ให้ความสำคัญกับภารกิจในการให้ข้อมูลข่าวสารและการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจในมิติต่างๆ ของ กบข.ให้แก่สมาชิกของกองทุนอยู่เสมอ โดยการเผยแพร่ให้สมาชิกได้รับทราบข้อมูลข่าวสารผ่านทางสื่อประชาสัมพันธ์และช่องทางการสื่อสารต่างๆ หลากหลายรูปแบบ และล่าสุด กบข. ได้พัฒนาสื่อเพื่อการเรียนรู้ใหม่บนเว็บไซต์ ภายใต้เมนู “ถาม-ตอบ รอบรั้ว กบข.“ โดยมีรูปแบบการนำเสนอ ซึ่งใช้เทคนิคของเกมส์ เพื่อสร้างความน่าสนใจและกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ในเรื่องต่างๆ ของ กบข. อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ด้วยสื่อรูปแบบดังกล่าว สมาชิก กบข. สามารถร่วมกิจกรรมทดสอบความรู้เรื่อง กบข. เพื่อติดตามความรู้ทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับกองทุน อาทิ ด้านเหตุและสิทธิของสมาชิก ด้านสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ ด้านการลงทุน รวมถึงความรู้เกี่ยวกับการออมการลงทุนได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ กบข.ที่ www.gpf.or.th เมนูเกมส์ถาม-ตอบ รอบรั้ว กบข. เพื่อลงทะเบียนร่วมกิจกรรมโดยการปฏิบัติตามขั้นตอนการแนะนำของระบบ ซึ่งลักษณะของคำถามจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับตามรูปแบบของการทดสอบ นอกจากนี้ สมาชิกที่เข้าร่วมทดสอบความรู้ นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับการเรียนรู้รูปแบบใหม่นี้แล้ว ยังมีโอกาสลุ้นรับของรางวัลที่จะมอบให้กับผู้ที่สามารถทำคะแนนสูงสุดเป็น 3 อันดับแรกของในแต่ละเดือน รวมถึงของรางวัลพิเศษสำหรับผู้ทำคะแนนได้สูงสุดเป็นระยะเวลา 3 เดือนติดต่อกันอีกด้วย หากสมาชิกมีข้อเสนอแนะหรือข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาปรับปรุงเว็บไซต์ กบข. สามารถแจ้งมาได้ที่ member@gpf.or.th หรือติดต่อได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 เพื่อนำข้อเสนอแนะดังกล่าวมาใช้เพื่อการพัฒนาเว็บไซต์ต่อไป ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th