ปตท. ต้อนรับปีใหม่ ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลอีก 40 สตางค์/ลิตร รวมปี 2551 ปตท. ลดราคาน้ำมันให้ประชาชนรวม 50 ครั้ง

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 30, 2008 14:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--ปตท. นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันมีแนวโน้มอ่อนตัวลงเล็กน้อย ล่าสุดวันนี้ (30 ธ.ค.51) น้ำมันดีเซลสำเร็จรูปตลาดสิงคโปร์ ดีเซล อยู่ที่ 54.69 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล เบนซิน 38.87 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล และน้ำมันดิบดูไบ อยู่ที่ 36.74 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล ปตท. จึงได้มอบของขวัญปีใหม่ 2552 ปรับลดราคาขายปลีกกลุ่มน้ำมันดีเซล (บี2 และบี 5) ให้แก่ประชาชนลงได้อีก 40 สตางค์/ลิตร ส่งผลให้ราคาขายปลีกน้ำมันของ ปตท. ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันพรุ่งนี้ (วันพุธที่ 31 ธ.ค.51) เป็นต้นไป เป็นดังนี้ หน่วย : บาท/ ลิตร น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 (พีทีที E 85 พลัส) 18.29 น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 (พีทีที E 20 พลัส) 14.99 น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 (พีทีที แก๊สโซฮอล์ พลัส 95) 16.29 น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 (พีทีที แก๊สโซฮอล์ พลัส 91) 15.49 น้ำมันเบนซิน 91 (พีทีที อัลฟา เอ็กซ์ 91) 20.79 น้ำมันไบโอดีเซล (พีทีที B5 พลัส) 16.84 น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว (พีทีที เดลต้า เอ็กซ์) 18.34 นายประเสริฐ กล่าวต่อไปว่า การปรับลดราคาน้ำมันครั้งนี้ เป็นไปตามราคาน้ำมันโลกที่มีแนวโน้มอ่อนตัวลง และในโอกาสเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีวันหยุดต่อเนื่องกันถึง 5 วัน มีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา รวมถึงเดินทางพักผ่อนต่างจังหวัด จึงขอให้วางแผนการเดินทางและตรวจสอบสภาพรถ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย และขอให้เดินทางอย่างมีความสุข อนึ่ง ปี 2551 ปตท. ปรับลดราคาน้ำมันขายปลีกในประเทศลงทั้งสิ้น 50 ครั้ง (ตั้งแต่ ม.ค.51 — มิ.ย.51 ปตท. ปรับลดราคาน้ำมันรวม 5 ครั้ง และตั้งแต่ 10 ก.ค.51— 31 ธ.ค. 51 ปรับลดราคาลงต่อเนื่องอีก 45 ครั้ง โดยปรับลดราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91, 95 และ อี20 ลงรวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 22.90 บาท/ลิตร ลดราคาน้ำมันเบนซิน 91ไปแล้วรวมเป็นจำนวนเงิน 22.00 บาท/ลิตร ลดราคาน้ำมันดีเซลไปแล้ว เป็นจำนวนเงินรวม 25.90 บาท/ลิตร และลดราคาน้ำมันไบโอดีเซล B5 ไปแล้ว 26.70 บาท/ลิตร) โทรศัพท์ 0 2537 2571 ส่วนสื่อสารธุรกิจน้ำมัน ฝ่ายสื่อสารองค์กร ปตท. 30 ธ.ค.51