โครงการสมานฉันท์ รักษา — ผ่าตัด *ฟรี* จัดโดยกลุ่มแพทย์ไทยและสมาคมแพทย์ไทยใน USA สหรัฐอเมริกา

ข่าวทั่วไป Monday January 5, 2009 08:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--โครงการสมานฉันท์ โครงการสมานฉันท์ ซึ่งประกอบไปด้วยกลุ่มแพทย์ไทยและสมาคมแพทย์ไทยใน USA สหรัฐอเมริกาได้ จัดโครงการแพทย์อาสาสมัครนานาชาติจากสหรัฐอเมริกา มาให้บริการทางการแพทย์แก่เด็กพิการ ประชาชนผู้ทุพพลภาพและพิการมาแต่กำเนิด ผู้ที่มีรายได้น้อย คนยากจนและผู้ด้อยโอกาส ในประเทศไทย ร่วมมือกันใน โครงการรักษา — ผ่าตัด ฟรี **ระหว่างวันที่ 26 มกราคม — 2 กุมภาพันธ์ 2552** (โดยผู้ป่วยคนพิการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่ประการใด) เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนารถ และเนื่องในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนารถจะทรงเจริญพระชนมายุครบ 77 พรรษา ในปีพุทธศักราช 2552 นี้ โดยโรคที่รับรักษา — ผ่าตัด ฟรี มีดังนี้ คือ 1.ปาก-จมูกแหว่ง เพดานโหว่ แขนขาพิการ 2.ผู้ป่วยพิการโรคตา อาทิ ต้อกระจก ตาเข หนังตาตก ฯลฯ ทั้งนี้โครงการนี้ฯ จะใช้โรงพยาบาลตำรวจ และโรงพยาบาล วชิระเป็นศูนย์กลางการรักษาพยาบาล หากผู้ป่วยสนใจเข้าร่มโครงการติดต่อได้ที่ บจ.เมืองไทยประกันภัย โทร 1484 (ไม่ต้องกด 02) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ (เว้นวันหยุดราชการ) เวลา 08.30-16.30 น. หรือ ติดต่อได้ที่ รพ.วชิรพยาบาล ถ.สามเสน เวปไซด์: www.vajira.ac.th (โครงการรักษา — ผ่าตัดโรคทางสายตา รพ.วชิรพยาบาล) BMA Medical College & Vajira Hospital. 681 ถนน สามเสน เขต ดุสิต กรุงเทพฯ 10300 รายละเอียดเพิ่มเติมโทร.1484 และ 02 - 244 — 3000, 02-244-3461 (ติดต่อแผนกจักษุเฉพาะในวันจันทร์ - วันศุกร์เท่านั้น) และ รพ.ตำรวจ-ปทุมวัน เวปไซด์: www.policehospital.go.th โรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 492/1 ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 02-22076000 (ติดต่อเพื่อกรอกข้อมูลประวัติเบื้องต้นก่อนรับการรักษา) ผู้ส่ง : ศิวาณี หฤทัยถาวร เบอร์โทรศัพท์ : 089 5116333