3 ค่ายยักษ์ ส่งศิลปินร่วมมหกรรมคอนเสิร์ต The Grand Pattaya International Music Festival 2006

ข่าวท่องเที่ยว Thursday February 23, 2006 17:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--ททท.
เนื่องในมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงกำหนดจัดงาน The Grand Pattaya International Music Festival 2006 (ครั้งที่ 5) ระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม 2549 ตั้งแต่เวลา 18.00-01.00 น. ณ บริเวณชายหาดเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เพื่อร่วมเฉลิมฉลองและเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้เมืองพัทยาเป็นเมืองแห่งเสียงเพลงและดนตรี รวมทั้งภาพลักษณ์ในการเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและปลอดภัย เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัว
สำหรับการจัดงานในปีนี้ ค่ายศิลปินใหญ่ ประกอบด้วย บริษัท จี เอ็ม เอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) / บริษัท อาร์ เอส จำกัด (มหาชน) และ บริษัท Music Television Networks จำกัด ต่างให้ความร่วมมือจัดศิลปินเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยการแสดงจะแบ่ง
เป็น 3 เวที คือ
เวทีสีเหลือง ณ บริเวณพัทยา ซอย 6
โดย จี เอ็ม เอ็ม แกรมมี่ นำเสนอแนวดนตรีอันหลากหลายของศิลปินนักร้องชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทยมากมายกว่า 200 ชีวิต จากทั้ง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, โซนี่ บีเอ็มจี, เบเกอรี่มิวสิค,แบล็กชีพ, มิวสิค บั๊กส์, สมอลล์รูม, เลิฟ อิส, วอร์เนอร์ มิวสิค, ชัวร์ ออดิโอ, รถไฟดนตรี, แมงป่อง, ยูทู เร็คคอร์ด และ มาสเตอร์เทป รวมทั้ง กลุ่มศิลปินรับเชิญจากประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น ก็ตอบรับการเดินทางมาร่วมแสดงในงาน The Grand Pattaya International Music Festival 2006 ครั้งนี้ด้วย
รายชื่อศิลปินที่ร่วมแสดงในครั้งนี้ ประกอบด้วย บิ๊กแอส, มอส-ปฏิภาณ, แท็กซี่, อีโบล่า, กะลา, ซีล, พาราด็อกซ์, แบชเชอร์, ฟาเรนไฮต์, เอบี นอร์มอล, เพลย์กราวน์, เอ็นโดรฟิน, เภา-เพรสเซนท์เพอร์เฟคท์, โซคูล, ดีเซมเบอร์, เพนกวินวิลล่า, สกาแลคซี่, เดย์ ทริปเปอร์, โซฟา, บลิซโซนิค, ขอนแก่น, กูส, ซินญอริต้า, นัท มีเรีย, พลพล, ลานนา, พั้นช์, ปนัดดา, แพลม, เบน-ชลาทิศ, บอย-ตรัย, เดอะพีชแบนด์, โบ-สุรัตนาวี, เป๊ก-ผลิตโชค, ไอซ์-ศรัณยู, นิว-จิ๋ว-นิค-เอ็ม เดอะสตาร์, ติ๊ก ชิโร่, ชรินทร์ นันทนาคร, อรวี สัจจานนท์, ต่าย-อรทัย, ศิริพร อำไพพงษ์, จินตหรา พูนลาภ, ฝน ธนสุนทร, น้องมายด์, ปีเตอร์ โฟดิฟาย, ดวงจันทร์ สุวรรณี, พี สะเดิด , ขบวนการตะลิดติ๊ดชึ่ง , สีไพร สาลีวงษ์, ไผ่ พงศธร, จักจั่น วันวิสา , ตั๊กแตน ชลดา, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ดำรง วงษ์ทอง, เดวิท อินธี, หลิน วริสรา, ดวงตา คงทอง, บิว พงศ์พิพัฒน์, รัชนก ศรีโลพันธ์, ต๊ะ กิตติศักดิ์, เอิร์น เดอะสตาร์ และ สมรักษ์ คำสิงห์
นอกจากนี้ เหล่าดีเจและวีเจชื่อดังจาก บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด(มหาชน) คลื่น 88 Peak FM , คลื่น 89 Banana FM , คลื่น Hotwave 91.5 FM , คลื่น 93.5 EFM, คลื่น Greenwave106.5 FM / บริษัท อสมท จำกัด(มหาชน) คลื่น Seed 97.5 FM / บริษัท คลิก เรดิโอ จำกัด คลื่น 104.5 Fat Radio และ แชนแนลวีไทยแลนด์ จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทำหน้าที่พิธีกรบนเวทีตลอดทั้ง 3 วัน
เวทีสีส้ม (World Stage) ณ บริเวณพัทยา ซอย 9
โดย MTV นำเสนอศิลปินทั้งชาวไทยและศิลปินชื่อดังจากนานาชาติในระดับเอเชียและสากล เข้าร่วมประชันความสามารถทางดนตรี เพื่อนำเสนอกิจกรรมดนตรีและความบันเทิงจากเสียงเพลงที่ไร้ขีดจำกัด ไร้การแบ่งแยก เพศ ผิว ภาษา และสอดแทรกผสมผสานความรู้และความเข้าใจของวัฒนธรรมผ่านดนตรีที่หลากหลาย ประกอบด้วย
วง Dramagods ภายใต้การนำของ Nuno อดีตมือกีตาร์ วง Extreme เจ้าของเพลงดังอย่าง More Than Words รวมถึง 2 พี่น้องฝาแฝดตระกูล Moffatts ที่เคยสร้างความฮือฮาไปทั่วเอเชียจากวง The Moffatts ซึ่งกลับมาอีกครั้งในฐานะ วง SAME SAME และการกลับมาเยี่ยมเยียนเวที World Stage เป็นครั้งที่ 2 ของ หนุ่มอารมณ์ดี Show จากไต้หวัน ซึ่งจะมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ Hypnosis Show วง Rivermaya จากประเทศฟิลิปปินส์ วงร็อคเจ้าของรางวัลเอ็มทีวี เอเชีย อวอร์ดส์ 2005 สาขาศิลปินฟิลิปปินส์ยอดนิยมและ วง Too Phat วง HipHop ระดับสากล กับประสบการณ์ในการทำงานกับศิลปินระดับคุณภาพมากมาย รวมถึงฮิปฮอบเพื่อนรักอย่างหนุ่ม โจอี้ บอย อีกด้วย ร่วมด้วย 2 วงร็อค 2 รูปแบบจากมาเลเซีย วง POP Chuvit วงร็อคที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ด้วยสไตล์ที่ผสมผสานดนตรีร็อคที่หนักแน่นกับลีลาการร้องแร็ปแบบฮิปฮอบ และวง Love Me Butch วงดนตรีเมทัล จากประเทศมาเลเซีย ที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยแนวดนตรีแบบ Post Hardcore ที่ตอนนี้กำลังเติบโตเป็นอย่างมากในตลาดดนตรีของมาเลเซีย สิงค์โปร์ อินโดนีเซีย และประเทศอื่นๆ ในเอเซีย
และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงคำว่า “ดนตรีไม่มีพรมแดน” ของเวที World Stage” ทางเอ็มทีวี ได้เชิญศิลปินที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กับวง Over Dance ซึ่งความดังของพวกเค้าได้ขยายมาถึงประเทศไทยอย่างรวดเร็ว รวมถึงศิลปินไทยคุณภาพสากล อย่าง เสก โลโซ กับผลงานเพลงสากลอัลบั้มแรก, บอดี้สแลม, แคลช, โมเดิร์นด็อก, 4Gotten, พรู, โนโลโก้ by โดม ปกรณ์ ลัม, พาวเวอร์ ป๊อป เกิร์ล, ไทเทเนียม, โจอี้ บอย, แคทรียา อิงลิช และ กอล์ฟ-ไมค์
เวทีสีเขียว ณ บริเวณแหลมบาลีฮาย
โดย อาร์ เอส นำเสนอศิลปินชื่อดังจากทุกค่ายของบริษัท อาทิ ศิลปิน Pop : ดัง-พันกร บุณยะจินดา ,นาธาน , Amary , วงเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ศิลปิน Rock : Glow , Baby Bull , Pink , Neo-X ศิลปิน ลูกทุ่ง : ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, หญิง ธิติกานต์, เจี๊ยบ กนกพร มาเอาใจแฟนเพลงพร้อมกิจกรรมเต็มรูปแบบ รวมทั้งกลุ่มศิลปินเปิดหมวก เวทีดนตรีกลางแจ้ง เพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้ที่มีใจรักด้านดนตรีได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่
การจัดงาน The Grand Pattaya International Music Festival 2006 ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และส่วนราชการในเมืองพัทยา ที่ให้การสนับสนุนการจัดงานอย่างเต็มกำลัง ด้วยความเชื่อมั่นที่จะสร้างภาพลักษณ์ความเป็นเมืองแห่งเสียงเพลงและการท่องเที่ยวปลอดภัยให้กับเมืองพัทยา ซึ่งจะส่งผลดีต่อท้องถิ่นและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศในภาพรวม
กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร.0-2250-5500 ต่อ 1551-1568--จบ--