สัมมนาครั้งใหญ่ “2009 วันของคุณ.............วันคุณภาพชีวิต” (ไม่เสียค่าใช่จ่าย) พบกัน 8 ครั้งทั่วประเทศ

ข่าวทั่วไป Thursday January 8, 2009 10:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--ส.อ.ท. สถาบันเสริมสร้างขีดความสามารถมนุษย์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ร่วมกันดำเนินโครงการขยายผลและขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาคุณภาพชีวิตในการทำงาน โดยในโครงการนี้ ได้จัดกิจกรรมการสัมมนา หัวข้อ “ 2009 วันของคุณ.............วันคุณภาพชีวิต ” (ไม่เสียค่าใช่จ่าย) 8 ครั้งทั่วประเทศขึ้น เพื่อให้ความรู้และประชาสัมพันธ์โครงการ สถาบันฯได้พิจารณาเห็นว่า การสัมมนาครั้งนี้จะเป็นประโยชน์แก่สมาชิกของท่าน จึงของความอนุเคราะห์จากท่านประชาสัมพันธ์ ข่าวสารดังกล่าวให้แก่สมาชิก หลักการและเหตุผล นอกจากเงินทุน เครื่องจักร และอสังหาริมทรัพย์แล้ว บุคลากรถือเป็นปัจจัยการผลิตที่สำคัญที่สุดของทุกองค์กร เป็นพลังขับเคลื่อนให้องค์กรเจริญเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน ดังนั้น การดูแลพนักงานดี ทั้งในเรื่องค่าตอบแทน สวัสดิการ การเติบโตในเส้นทางอาชีพ และคุณภาพชีวิตที่ดีในที่ทำงาน จะทำให้พนักงานได้รับการพัฒนาศักยภาพ มีขีดความสามารถสูงขึ้น มีความสุขในการทำงาน สามารถผลิตงานหรือให้บริการได้อย่างมีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ ดังมีตัวอย่างให้เห็นได้จากหลายๆ องค์กรที่ประสบความสำเร็จ และเมื่อเกิดมรสุม ยังสามารถยืนหยัด ฟันฝ่าไปได้อย่างมั่นคง แม้ว่าการดูแลพนักงานดี จะต้องเสียค่าใช้จ่าย มีต้นทุนที่สูงขึ้น ยิ่งในสถานการณ์เศรษฐกิจขณะนี้ จะเกิดคำถามว่าไม่รู้จะดูแลพนักงานไปทำไม ตลาดแรงงานเป็นของนายจ้าง ต้องการพนักงานเท่าไหร่ก็หาได้ก็ตาม แต่เมื่อพิจารณาแล้วจะพบว่าน่าจะใช้วิกฤตนี้ให้เป็นโอกาส ด้วยการดูแลพวกเขาให้ดี พัฒนาพวกเขาให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลง และหากสถานการณ์เปิด โอกาสนั้นจะเป็นของเรา วันเวลา - สถานที่ 20 มกราคม 2552 - 17 ก.พ. 2552 สัมมนาฟรี!!! 8 ครั้ง ทั่วประเทศ 1. ภาคกลาง จ.กรุงเทพฯ วันที่ 20 ม.ค.52 เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้อง Meeting Room 1-2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 2. ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ วันที่ 23 ม.ค.52 เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ 3. นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี วันที่ 30 ม.ค.52 เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้องประชุม นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร 4. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา วันที่ 3 ก.พ.52 เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้องอรพิม โรงแรมสีมาธานี 5. นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง จ.กรุงเทพฯ วันที่ 6 ก.พ.52 เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้องประชุม นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง 6. ภาคใต้ จ.สงขลา วันที่ 10 ก.พ.52 เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้องสุคนธา โรงแรมโนโวเทลเซ็นทารา หาดใหญ่ 7. เขตอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี วันที่ 13 ก.พ.52 เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้องประชุม เขตอุตสาหกรรมนวนคร 8. ภาคตะวันออก จ.ชลบุรี วันที่ 17 ก.พ.52 เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้องไพริน โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน หัวข้อการอบรม-สัมมนา : ช่วงที่ 1 การบรรยายพิเศษ "การสร้างองค์กรสุขภาพดี" วิทยากร : ผู้บริหารในบริษัทชั้นนำของประเทศ ได้แก่ SCG บางจาก ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ denso Honda PFP โอเรียลเต็ล (ผลัดเปลี่ยนไปตามภูมิภาค ดูรายละเอียดใน www.hcbi.org) ช่วงที่ 2 การเสวนาเรื่อง “ ดูแลพนักงานดี มีแต่ได้กับได้ ” - เทคนิคการวางแผนกิจกรรมเพื่อการสร้างคุณภาพชีวิตคนทำงาน - ประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับ จากการดูแลคนทำงาน - การรักษาพนักงาน....ไว้กับองค์กร - บทบาทของ HR ในการสร้างคุณภาพชีวิตในองค์กร - วิธีการเสนอโครงการเกี่ยวกับคุณภาพ ชีวิตของนักงาน....ต่อผู้บริหาร - ลงทุนกับคน สู่ผลตอบแทนที่มากกว่า วิทยากร - ผู้บริหารจากบริทที่ประสบความสำเร็จในการจัดการคุณภาพชีวิตพนักงาน ได้แก่ สมบูรณ์กรุ๊ป ราชาเซรามิค ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ โรงพยาบาลบ้านตาก เอเซียพริซิชั่น เฟลคซ์-ไอเบิล พลาส ชะอำพีรพัฒน์เคมีคอล ทักษิณปาล์ม(2521) โกลเด้น ไลน์ บิสซิเนส อี.คิว.รับเบอร์ (ผลัดเปลี่ยนไปตามภูมิภาค ดูรายละเอียดในเอกสารประกอบ) - ตัวแทนที่ปรึกษาของโครงการ MS-QWL - ตัวแทนจากศูนย์ที่ปรึกษาด้านทรัพยากรมนุษย์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ผลัดเปลี่ยนทั่วประเทศ ดูรายละเอียดใน http://www.hcbi.org ) กลุ่มเป้าหมาย เจ้าของกิจการ ผู้บริหารและผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ วิธีการสมัคร : ดาวน์โหลดใบสมัคร ตามเอกสารที่แนบในไฟล์นี้ กรอกใบสมัคร และ fax มาที่ 02-345-1277-78 หรือติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 02-345-1229-30 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เวบไซต์ http://www.hcbi.org สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ผู้ส่ง : วารีรัตน์ พุทธิพรชัย เบอร์โทรศัพท์ : 02-345-1229-30