ทีทีแอนด์ที ประกาศความพร้อมโครงข่ายรับเบอร์มือถือ 10 หลัก

ข่าวทั่วไป Wednesday August 23, 2006 08:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--ภูมิพีอาร์
ตามที่คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) อนุมัติให้ปรับเพิ่มจำนวนหลักในเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ จาก 9 หลัก เป็น 10 หลัก โดยเติมเลข 08 แทนเลข 0 ในหลักแรก เช่น เดิม 0 1234 5678 เป็น 08 1234 5678 และจะเริ่มใช้ระบบเลขหมายใหม่ ในวันที่ 1 กันยายน 2549 นั้น
นายประจวบ ตันตินนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้ทีทีแอนด์ทีมีความพร้อมเต็มที่ทั้งในด้านโครงข่าย ชุมสายโทรศัพท์ และระบบการจัดทำใบแจ้งหนี้ (บิลลิ่ง) เพื่อรองรับการให้บริการลูกค้าโทรศัพท์บ้านที่จะโทรเข้าโทรศัพท์มือถือในระบบใหม่ ซึ่งมีการเพิ่มจำนวนหมายเลขโทรศัพท์จาก 9 หลัก เป็น 10 หลัก และสามารถให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2549
ทั้งนี้ในระหว่างวันที่ 1 กันยายน ถึง 30 พฤศจิกายน 2549 ลูกค้าทีทีแอนด์ทีจะยังคงสามารถเรียกเลขหมายได้ทั้งแบบ 9 หลัก และ 10 หลัก และตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2549 เป็นต้นไปจะต้องเรียกเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในแบบ 10 หลักทั้งหมด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ทีทีแอนด์ที คอลเซ็นเตอร์ โทร. 1103
บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน) ส่วนสื่อสารการตลาด
อัญชลี วิริยานันท์โทรศัพท์ 0-2693-2100 ต่อ 4701
ภูมิพีอาร์
รัชฎา ปสันตา /มรุต ทวีเพ็ชร ปัทมา วัฒนาพรินทร
โทรศัพท์ 0-2610-3727-28