“กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จับมือ มสวท. ผนึกกำลังซิสโก้ จัดแข่ง National Skills Competition in Telecom and IT/PC Network 2009 เฟ้นหายอดฝีมือช่างโทรคมนาคมและคอมพิวเตอร์ & เน็ตเวิร์ค เตรียมประเดิมลงสนาม WorldSkills กลุ่มงานวิชาชีพไอซีทีครั้งแรกของไทย”

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 13, 2009 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว “กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จับมือ มสวท. ผนึกกำลังซิสโก้ เฟ้นหายอดฝีมือช่างโทรคมนาคมและคอมพิวเตอร์ & เน็ตเวิร์ค เตรียมประเดิมลงสนาม WorldSkills กลุ่มงานวิชาชีพไอซีทีครั้งแรกของไทย” พร้อมร่วมรับฟังแผนการคัดเลือกตัวแทนประเทศเพื่อร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติครั้งที่ 40 ในสาขา Telecommunication Distribution Technology (Worldskill 43) และสาขา IT/PC Network Support (Worldskill 39) รวมถึงบทบาทและวิสัยทัศน์ของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) และซิสโก้ในการสนับสนุนการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานด้านไอซีทีของประเทศไทย เชิญร่วมรับฟังข้อมูลจากนายนคร ศิลปอาชา อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน รศ.ดร.ประสิทธิ์ ทีฆพุฒิ ประธานมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย และ ดร.ธัชพล โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด วันที่ : พุธที่ 14 มกราคม 2552 เวลา : 10.00 — 12.00 น. (ลงทะเบียน 10.00 น.) สถานที่: ห้องเรสซิเด้นท์ 303 โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ จึงเรียนมาเพื่อทราบและขอเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ตามวันและเวลาดังกล่าว และขอขอบคุณมาล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อคุณลลิดา (โอ๋) และคุณวราวอง (หมึก) บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด โทร. 02-971-3711 ต่อ 120, 118 กำหนดการงานแถลงข่าว 10.00 -10.30 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน & รับประทานอาหารว่าง 10.30 — 10.40 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ พร้อมแนะนำผู้บริหาร 10.40 — 11.00 น. นายนคร ศิลปอาชา อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน - บทบาทและวิสัยทัศน์กรมพัฒนาฝีมือแรงงานต่อการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานด้านไอซีที - ความคาดหวังต่อการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติครั้งที่ 40 ในสาขา Telecommunication Distribution Technology (Worldskill 43) และสาขา IT/PC Network Support (Worldskill 39) - แผนพัฒนาฝีมือแรงงานอย่างต่อเนื่องเพื่อเข้าสู่ตลาดแรงงาน 11.00 -11.20 น. รศ.ดร.ประสิทธิ์ ทีฆพุฒิ ประธานมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) - รูปแบบการร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนเพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ - บทบาท มสวท. ต่อความร่วมมือดังกล่าว 11.20 -11.40 น. ดร.ธัชพล โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด - บทบาทของซิสโก้ต่อความร่วมมือครั้งนี้ - รูปแบบการดำเนินการคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย 11.40 -12.00 น. ถาม-ตอบ 12.00 น. จบงาน