นิด้ามอบปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (การบริหารการพัฒนา) แก่ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ เลขาธิการอาเซียน

ข่าวทั่วไป Tuesday January 13, 2009 11:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ สภาสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) มีมติมอบปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (การบริหารการพัฒนา) แก่ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ เลขาธิการอาเซียน โดยจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ในวันศุกร์ที่ 16 มกราคม 2552 ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ เข้าสู่แวดวงการเมืองในปี พ.ศ. 2529 โดยได้รับเลือกตั้งเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.นครศรีธรรมราช สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และได้รับเลือกตั้งเข้ามาในสภาผู้แทนราษฎรติดต่อกัน 7 สมัย เคยเป็นเลขานุการของนายชวน หลีกภัย ขณะที่นายชวนดำรงตำแหน่ง ประธานสภาผู้แทนราษฎร (พ.ศ. 2529-2531) ก่อนที่จะรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศระหว่างปี พ.ศ. 2535-2538 และเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศระหว่างปี พ.ศ. 2540-2544 ปัจจุบัน ดร.สุรินทร์ ดำรงตำแหน่งเลขาธิการอาเซียนโดยเข้ารับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2551 หลังจากที่ได้มีการส่งชื่อไปยังรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2550 และได้รับการรับรองจากชาติสมาชิกอย่างเป็นทางการในที่ประชุมผู้นำอาเซียน ณ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2550 ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ในนามคณะรัฐประศาสนศาสตร์ นิด้า) พิภพ ฆ้องวง (ท๊อป) โทร. 02-248-7967-8 ต่อ 14, 08-1929-8864 โทรสาร. 02-248-7969