สวทช. จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “สมาคมหน่วยบ่มเพาะธุรกิจและอุทยานวิทยาศาสตร์ไทย”

ข่าวทั่วไป Tuesday January 13, 2009 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--สวทช. ในภาวะที่เศรษฐกิจกำลังชะลอตัว การประกอบธุรกิจใหม่ทางด้านเทคโนโลยีนับว่ามีความเสี่ยงค่อนข้างมาก แต่หากได้รับการดูแลจาก “หน่วยบ่มเพาะธุรกิจ” ซึ่งเปรียบเสมือนพี่เลี้ยงของผู้ประกอบการแล้ว จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถยืนหยัด ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไปได้อย่างเข้มแข็ง ด้วยเหตุนี้ หน่วยงานหลักที่มีบทบาทในการสนับสนุนวิสาหกิจไทย ได้แก่ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จึงร่วมกันจัดตั้ง “สมาคมหน่วยบ่มเพาะธุรกิจและอุทยานวิทยาศาสตร์ไทย” (Thai Business Incubator and Science & Technology Park Association, Thai-BISPA) ขึ้นเพื่อให้เกิดการรวมตัวเป็นประชาคมของหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ และอุทยานวิทยาศาสตร์ต่างๆ ในประเทศไทย ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี (TMC) สวทช. จึงจัดงาน การแถลงข่าวเปิดตัว “สมาคมหน่วยบ่มเพาะธุรกิจและอุทยานวิทยาศาสตร์ไทย” (Thai-BISPA) ในวันศุกร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2552 เวลา 08.45 - 13.00 น. ณ ห้อง 308 ศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ดังนั้น ในฐานะที่ท่านเป็นผู้หนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่างๆ TMC จึงขอเรียนเชิญท่านร่วมงานในช่วงวันเวลาดังกล่าว โดยมีรายละเอียดตามสิ่งที่ส่งมาด้วย กำหนดการ 08.45 น. ออกเดินทางจากอาคาร สวทช. ถนนโยธี 09.45 - 10.30 น. การแถลงข่าวเปิดตัว “สมาคมหน่วยบ่มเพาะธุรกิจและอุทยานวิทยาศาสตร์ไทย” (Thai-BISPA) ความสำคัญของสมาคม Thai-BISPA การดำเนินงาน และเป้าหมายของสมาคมฯ โดย ศ. ดร.ชัชนาถ เทพธรานนท์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี (TMC) โครงการสนับสนุนหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา และแนวทางความร่วมมือในสมาคม Thai-BISPA โดย ดร.สุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาแห่งชาติ (สกอ.) โครงการสนับสนุนหน่วยบ่มเพาะธุรกิจของ สสว. และแนวทางความร่วมมือในสมาคม Thai-BISPA โดย นายภักดิ์ ทองส้ม รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) 10.30 - 12.00 น. ชมนิทรรศการ และร่วมฟังเสวนา “การพัฒนาและแนวโน้มของการบ่มเพาะธุรกิจของโลก” 12.00 น. ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน 13.00 น. เดินทางกลับอาคาร สวทช. ถนนโยธี สอบถามเพิ่มเติม : คุณนก 08 1421 8133, คุณไก๋ 08 5930 7166

แท็ก สวทช.