“กรมปศุสัตว์ ทุ่ม 6.6 ล้าน ติดตั้งระบบประชุมทางไกลทางจอภาพ เพื่อเพิ่มศักยภาพ และลดค่าใช้จ่ายขององค์กร”

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday January 14, 2009 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เวิลด์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี่ บริษัท เวิลด์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี่ จำกัด (WIT) เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ ได้ชนะประมูลโครงการติดตั้งระบบประชุมทางไกลทางจอภาพ และระบบการถ่ายทอดวีดิโอผ่านระบบเครือข่าย (Video Conference and Video Broadcast System) ของกรมปศุสัตว์ เป็นมูลค่ากว่า 6.6 ล้านบาท เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารของกรมปศุสัตว์ โดยบริษัทฯได้ดำเนินการติดตั้งระบบประชุมทางไกลทางจอภาพความละเอียดสูง (High Definition Video Conference System) ของ Polycom ซึ่งประกอบด้วยอุปกรณ์ประชุมทางไกลทางจอภาพ รุ่น HDX-7000, อุปกรณ์ควบคุมการประชุมทางไกลแบบหลายจุด รุ่น RMX-2000 และระบบ Video Broadcasting รุ่น RS-2000 โดยดำเนินการติดตั้งทั้งหมด 10 จุด นายวิมล จิระธนะวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์สารสนเทศ กรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นนโยบายจากท่าน น.สพ.ศักดิ์ชัย ศรีบุญซื่อ อธิบดีกรมปศุสัตว์ ที่ต้องการนำระบบสื่อสารด้วย Video Conference และ Video Broadcast System มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาประชุมจากต่างจังหวัดของหน่วยงานต่างๆ ขององค์กร โดยกรมปศุสัตว์ มีหน่วยงานย่อยเป็นจำนวนมาก กระจายอยู่ในภูมิภาคต่างๆ ทุกจังหวัด ประมาณ 300 หน่วยงาน ทั่วประเทศระบบสื่อสารที่มีประสิทธิภาพจึงมีความสำคัญ เพื่อให้หน่วยงานต่างๆ สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน กรมปศุสัตว์ ได้นำระบบประชุมทางไกลทางจอภาพที่ติดตั้งในโครงการนี้เป็นโครงการนำร่องมาใช้ในการบริหารงาน และอำนวยความสะดวกในการประชุมร่วมกันระหว่างหน่วยงาน ทำให้สามารถประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ลดความเสี่ยงของอุบัติเหตุในการเดินทาง นอกจากนี้ยังช่วยให้หน่วยงานต่างๆ สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น “ระบบประชุมทางไกลทางจอภาพ ยังช่วยลดข้อผิดพลาดในการสื่อสาร ช่วยให้การสั่งการ สั่งงาน ในการและชี้แจงกระบวนการทำงานไปยังหน่วยงานต่างๆ ในภูมิภาค สามารถทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และช่วยให้สำนักงานต่างๆ ที่อยู่คนละแห่ง สามารถประชุมสื่อสารกันด้วยความถูกต้อง ชัดเจน รวดเร็ว ฉับไว เสมือนอยู่ในที่ทำการเดียวกัน เมื่อประชุมแล้วสามารถตัดสินใจ และดำเนินการในเรื่องต่างๆ ได้ทันท่วงที ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค จึงช่วยลดเวลาในการดำเนินการเรื่องต่างๆ ให้กระชับ และรวดเร็วขึ้น” ผอ.วิมล กล่าว กรมปศุสัตว์ มีแผนงานจะประยุกต์ใช้ระบบการถ่ายทอดวีดิโอผ่านเครือข่าย (Video Broadcast System) ที่ติดตั้งในโครงการนี้ เพื่อการถ่ายทอดภาพการมอบหมายนโยบาย และการสั่งการของผู้บริหาร ระดับสูง ไปยังสาขาต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารในองค์กร รวมถึงการถ่ายทอดภาพการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของกรมปศุสัตว์ และใช้ในการถ่ายทอดความรู้ ด้านกรมปศุสัตว์ และการฝึกอบรมให้แก่บุคลากรในหน่วยงาน และบุคคลภายนอก เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาไปสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้ในอนาคต โดยอาศัยผ่านทางระบบ web site ”นอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และบริหารงานของปรมปศุสัตว์แล้ว การลงทุนในระบบประชุมทางไกลผ่านทางจอภาพ และระบบการถ่ายทอดวีดิโอผ่านเครือข่ายในโครงการนี้ คิดว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับงบประมาณค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการเดินทาง และการจัดประชุมของหน่วยงานต่างๆ ในแต่ละปี น่าจะสามารถลดรายจ่ายของงบประมาณในการจัดประชุมได้ และเพียงปีเดียวก็น่าจะคืนทุนในการลงทุนครั้งนี้ถ้าได้ใช้เกินกว่า 10 ครั้ง” ผอ.วิมล กล่าวเพิ่มเติม ข้อมูลเกี่ยวกับ กรมปศุสัตว์ (Department of Livestock Development): กรมปศุสัตว์ เป็นหน่วยงานราชการสังกัดกระทรวงเกษตร ที่ดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล ภายใต้นโยบายด้านเศรษฐกิจในเรื่องการเกษตรกรรม โดยสนับสนุนให้การพัฒนาการเกษตรตามแนวทางทฤษฏีใหม่เป็นทางเลือกสำคัญสำหรับเกษตรกรรายย่อย ในขณะที่ขยายโอกาสในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อยกระดับคุณภาพผลผลิตด้านปศุสัตว์ และความปลอดภัยด้านอาหาร ให้มีคุณภาพได้มาตรฐาน และคุ้มครองผู้บริโภคสินค้าปศุสัตว์ ตลอดจนการพัฒนาสุขภาพสัตว์ โดยแบ่งขอบเขตความรับผิดชอบออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนกลาง(16 กองสำนัก, 2 กลุ่ม และ 9 เขต) และส่วนภูมิภาค (76 จังหวัด) ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับองค์กรได้ที่: www.dld.go.th ข้อมูลเกี่ยวกับ Polycom: Polycom Inc. (NASDAQ:PLCM) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการสื่อสารแบบ unified collaborative communications (UCC) ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพและผลผลิตของบุคลากรและองค์กรต่างๆให้สูงที่สุดโดยการรวมโซลูชั่นวีดิโอ เสียง ข้อมูล และเว็บเข้าด้วยกันเพื่อส่งมอบประสบการณ์สื่อสารขั้นสูงสุด โซลูชั่นการประชุมทางไกลทางจอภาพและทำงานร่วมกันที่มีมาตรฐานและคุณภาพสูงของ Polycom นั้น ง่ายต่อการใช้งานและจัดการโดยโซลูชั่นที่สนับสนุนโดยสถาปัตยกรรมแบบเปิดนั้นจะรวมเข้ากับเครือข่ายโทรศัพท์และเครือข่ายในปัจจุบันได้อย่างไร้รอยต่อ ด้วยเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนตลาด ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด หุ้นส่วนพันธมิตร และบริการระดับโลก ทำให้ Polycom เป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับองค์กรที่ต้องการโซลูชั่นการสื่อสารและความร่วมมือแบบเรียล-ไทม์ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากทั่วโลก ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่: www.polycom.com ข้อมูลเกี่ยวกับ World Information Technology: บริษัท เวิลด์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี่ จำกัด (WIT) เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้ง และวางระบบเครือข่ายระบบรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ และไอซีทีโซลูชั่นที่มีความชำนาญสูง ด้วยประสบการณ์กว่า 21 ปี ที่ให้บริการครอบคลุมอย่างครบวงจร ด้วยวิศวกรดูแลระบบที่มีความชำนาญ และทีมงานผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้ WIT ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้พัฒนาติดตั้งระบบไอซีทีโซลูชั่นให้กับบริษัทชั้นนำ ธนาคาร หน่วยงานรัฐบาล รัฐวิสาหกิจ องค์กรเอกชน สถาบันการศึกษา และผู้ให้บริการระบบเครือข่าย และองค์กรที่มีชื่อเสียงมากมายรวมกว่า 400 แห่ง ในประเทศไทย โดยมีโซลูชั่นที่หลากหลายครบวงจร ทั้งด้าน Local Area Network (LAN), Wide Area Network (WAN), Wireless LAN , Storage Area Network (SAN) , Network Security, Internet & Internet Solutions , Application Deliver Solutions, Video Conference System, IP Telephony, Network and Delivery Solutions, Video Conference System, IP Telephony, Network and Security Information Management System และ Structured Cabling System ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่: www.wit.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ: นฤมล สิริจิรานุวัฒน์ Marketing Officer World Information Technology Co.,Ltd. Tel: +(66) 2237-3555 Ext.142 / E-mail: naruemol@wit.co.th / Website: www.wit.co.th