เป๊ปซี่เปิดปฏิบัติการ “เป๊ปซี่ I Can เต็มที่ให้โลกเห็น” ปลดล็อคโจ๋โชว์พลังสร้างสรรค์ Generation I Can ทั่วประเทศ พร้อมเปิดตัว “เป๊ปซี่ กรีน” นวัตกรรมเป๊ปซี่สีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวทั่วไป Thursday January 15, 2009 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เป๊ปซี่รุกตลาดน้ำอัดลมปี 2552 เข้มข้น ระเบิดปฎิบัติการ “เป๊ปซี่ I Can เต็มที่ให้โลกเห็น” พลิกบทบาทแบรนด์ครั้งสำคัญ ด้วยการเปิดเวทีปลดล็อคพลังสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ทั่วโลก ให้โชว์ความเจ๋งแบบเต็มที่ไม่มีกั๊กกับ 5 ปฏิบัติการ Generation I Can ทั้งการสร้างสรรค์ซีรีย์หนังโฆษณาเต็มที่เหนือจินตนาการ การถอดรหัสไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่เป็นกราฟฟิคบรรจุภัณฑ์ 3 ดีไซน์ ลายแดง-ขาว-น้ำเงิน การสร้างคอมมิวนิตี้ออนไลน์อวดความเจ๋งให้โลกตะลึง เตรียมปิดสยามแปลงเป็นเวทียักษ์ให้วัยรุ่นโชว์ออฟทุกความสามารถ พร้อมเซอร์ไพรส์ตลาดด้วยการส่งนวัตกรรมล่าสุด “เป๊ปซี่ กรีน” เป๊ปซี่สีเขียวรับหน้าร้อน นายเอริค กิจจาธนพันธ์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “จุดแข็งที่ทำให้เป๊ปซี่เป็นเครื่องดื่มโคล่าอันดับหนึ่งที่ครองใจคนรุ่นใหม่ได้อย่างเหนียวแน่นและยาวนานหลายทศวรรษ เกิดจากการที่เป๊ปซี่เข้าใจคนรุ่นใหม่และสามารถถอดรหัสความต้องการของพวกเขาได้อย่างรวดเร็วโดนใจและตรงจุด ซึ่งพบว่า อินไซต์คนรุ่นใหม่ในทุกวันนี้มีเพื่อนคอยเป็นกำลังใจในทุกจังหวะของชีวิต วัยรุ่นแต่ละคนต่างมีความฝัน มีพลังความสร้างสรรค์ซ่อนอยู่ในตัวเอง และพร้อมที่จะแสดงออกให้โลกภายนอกได้รับรู้ สังเกตได้จากกระแสความนิยมในการสมัครออดิชั่นและกิจกรรมประกวดต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้น” “จากอินไซต์ดังกล่าว เป๊ปซี่จึงก้าวไปอีกขั้นด้วยการต่อยอดแบรนด์จากผู้อัดฉีดแรงบันดาลใจ (Challenger) มาเป็นผู้ปลดล็อค (Enabler) ให้คนรุ่นใหม่ได้ปล่อยพลังความสร้างสรรค์ ความฝัน และความสามารถที่ซุกซ่อนอยู่ ได้มีโอกาสโชว์ความเจ๋งที่อัดแน่นในตัวเองในแบบเต็มที่ไม่มีกั๊กไปทั่วโลก ผ่านกลยุทธ์การสื่อสารล่าสุด “เป๊ปซี่ I Can เต็มที่ให้โลกเห็น” เพราะวัยรุ่นชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ค้นหาความท้าทายไร้พรมแดน และพร้อมที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความเจ๋งอยู่เสมอ” “พร้อมกันนี้ เรายังทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด เพื่อกระตุ้นตลาดน้ำอัดลมให้คึกคักต้อนรับปีฉลูและช่วงซัมเมอร์ ด้วยนวัตกรรมเป๊ปซี่สีเขียวครั้งแรกในประเทศไทยกับ “เป๊ปซี่ กรีน” ที่ให้รสชาติเต็มที่ของเป๊ปซี่และกลิ่นมิ้นต์อ่อนๆ ที่เรามั่นใจว่าจะโดนใจคนรุ่นใหม่ได้เหมือนอย่างที่เป๊ปซี่โกลด์ และเป๊ปซี่บลูเคยประสบความสำเร็จมาแล้วอย่างแน่นอน” นายเอริคกล่าว นายปริญญา เพิ่มพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและปฏิบัติการขาย บริษัท เสริมสุข จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า “เราได้จัดสรรงบประมาณกว่า 50 ล้านบาทสำหรับแคมเปญการตลาดครั้งยิ่งใหญ่นี้เพื่อปลดล็อคพลังความสร้างสรรค์และความเต็มที่ให้โลกเห็น ด้วยการนำเสนอปฏิบัติการ “เป๊ปซี่ I Can เต็มที่ให้โลกเห็น” ทั้ง 5 ปฏิบัติการ ดังนี้ 1. I Can-Idea การสร้างสรรค์ไอเดียหนังโฆษณาเต็มที่เหนือจินตนาการทั้งการดำเนินเรื่อง การตัดต่อ และเทคนิคการนำเสนอที่น่าติดตาม ด้วยไอเดียที่ระเบิดออกมาจากวัยรุ่นแนวใหม่ที่ได้เป๊ปซี่มาช่วยปลดล็อคพลังสร้างสรรค์ของพวกเขาให้กล้าปลดปล่อยความเจ๋งเต็มที่ให้โลกเห็น ผ่านหนังโฆษณา 2 เรื่อง คือ เรื่อง Wall และ Notebook จากผลงานการกำกับของเฮนรี่ บาร์จส ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาระดับโลกชาวฝรั่งเศส ซึ่งเรื่อง Wall มีกำหนดออกอากาศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนเรื่อง Notebook มีกำหนดออกอากาศในเดือนกุมภาพันธ์ 2. I Can-Design กับการฉีกกฎจินตนาการการดีไซน์กราฟฟิคบรรจุภัณฑ์ของเป๊ปซี่ ที่จับเอาไลฟ์สไตล์ที่แสดงออกถึงตัวตนที่ไม่เหมือนใครของคนรุ่นใหม่ Generation I Can ด้วยบรรจุภัณฑ์ 3 แบบ 3 สไตล์ในโทนสีแดง-ขาว-น้ำเงินสดใสเป็นครั้งแรกกับลายไทยกราฟฟิค ออลอะเบาว์มิวสิค และอีโมติคอน 3. I Can-Community เปิดพื้นที่ในการเชื่อมโยงกับเพื่อนฝูงผ่านสังคมออนไลน์ www.pepsithai.com คอมมิวนิตี้สุดเจ๋งให้วัยรุ่นได้มีพื้นที่ของตัวเองเพื่อประกาศความเต็มที่ให้โลกเห็น ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ ได้ค้นหาความท้าทายอย่างไร้พรมแดน และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เจ๋งๆ แบบเต็มที่ไม่มีกั๊กให้เพื่อนทั่วโลกได้ตะลึง พร้อมจับมือ iStudio เปิดกิจกรรม Pepsi GarageBand Music Contest Supported by iStudio ให้ Generation I Can ทำเดโมเพลงส่งประกวดทางเว็บไซต์ www.pepsithai.com 4. I Can-Space ด้วยการปิดสยามสแควร์ ซอย 3 เพื่อเปิดเป็นเวทีท้าทายทุกความสามารถ ปลดล็อคให้คนรุ่นใหม่รวมถึงเซเลบริตี้ขวัญใจวัยทีนมาระเบิดความเจ๋งของตัวเอง ปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์แบบเต็มที่ให้โลกเห็นเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทย ผ่านเวทีโชว์กิจกรรมไร้ขีดจำกัด เพื่อแสดงความสามารถผสานจินตนาการที่หลากหลายแบบครบทุกไลฟ์สไตล์ทั้งร้อง เล่นดนตรี ของทำมือ ชิ้นเดียวในโลก ฯลฯ พร้อมส่งท้ายความมันส์แบบเต็มที่ให้โลกเห็นกับคอนเสิร์ตของสุดยอดวงดนตรีขวัญใจวัยทีน Buddha Bless / Tattoo Color และว่าที่วงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นคับสเตจในวันเสาร์ที่ 31 มกราคม ตั้งแต่ช่วงบ่ายเป็นต้นไป 5. I Can-Green กับเซอร์ไพรส์สุดท้ายด้วยการเผยโฉม “เป๊ปซี่ กรีน” นวัตกรรมเป๊ปซี่สีเขียวครั้งแรกในประเทศไทย เครื่องดื่มที่สนับสนุนให้โลกสดชื่น พร้อมออกหนังโฆษณาที่ถ่ายทอดแนวคิดพลังสร้างสรรค์ด้านสิ่งแวดล้อมของ Generation I Can ในแบบ “กรีนให้โลกเห็น” อย่างลงตัว สะท้อนอีกอินไซต์ของคนรุ่นใหม่ที่พบว่ากว่า 93% ห่วงใยถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมและเต็มใจที่จะมีส่วนร่วมในการทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้นด้วย อย่างเช่นการขี่รถจักรยานเพื่อช่วยลดมลพิษทางอากาศ นอกจากนี้เป๊ปซี่ กรีน ยังเป็นครั้งแรกของการออกนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของเป๊ปซี่ที่มีบรรจุภัณฑ์แบบขวดแก้วคืนขวดอีกด้วย นายปริญญากล่าวทิ้งท้ายว่า “เรามั่นใจว่า ปฏิบัติการ “เป๊ปซี่ เต็มที่ให้โลกเห็น” จะช่วยปลดล็อคให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงออกถึงพรสวรรค์และศักยภาพที่มีอยู่ในตัวเองให้คนอื่นภายนอกได้รับรู้ และกล้าที่จะแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ไร้พรมแดนในสไตล์ของ Generation I Can เป๊ปซี่ปลดล็อคให้วัยรุ่นโชว์ความเจ๋งแบบเต็มที่ให้โลกเห็นได้” เป๊ปซี่...เต็มที่ให้โลกเห็น ข่าวประชาสัมพันธ์โดย: บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) / บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: กนกวรรณ ตั้งวรรณเจริญ สาธิดา ศรีธัญญาธรณ์ หรือ วิทวัส เอกอัศดร บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ โทร. 0 2693 2255 ต่อ 522 โทร. 0 2252 9871 หรือ 08 3788 5115 kanokwan.tungwancharoen@sermsukplc.com wittawat.e@abm.co.th