แอร์บัสแสดงความระลึกถึงต่อ แนนซี่ เบิร์ด วอลตัน

ข่าวท่องเที่ยว Thursday January 15, 2009 16:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ แอร์บัสได้แสดงความเสียใจต่อการจากไปของนักบินหญิงชาวออสเตรเลียแนนซี่ เบิร์ด วอลตัน ผู้ซึ่งเสียชีวิตด้วยวัย 93 ปี ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย แนนซี่ เบิร์ด วอลตันเป็นผู้หญิงชาวออสเตรเลียคนแรกที่ได้ขับเครื่องบินพาณิชย์ ทำให้เป็นที่จดจำในฐานะนักบินหญิงที่มีชื่อเสียงระดับโลก สายการบินแควนตัสจึงได้ทำการตั้งชื่อแครื่องบิน เอ 380 ลำแรกที่ได้รับไปเมื่อเดือนตุลาคม 2551ตามชื่อของ แนนซี่ เบิร์ด วอลตัน ซึ่งเป็นที่จดจำในวงการการบินทั่วโลก “แนนซี่ เบิร์ด วอลตันเป็นที่น่าจดจำ และผมมีความยินดีที่ได้พบเธอที่ซิดนีย์เมื่อปีที่แล้ว ด้วยความทุ่มเทต่ออุตสาหกรรมการบิน แรงบันดาลใจที่ไปสู่ผู้หญิงทั่วโลกจะทำให้เธอเป็นที่จดจำและเป็นตำนานของคนรุ่นต่อๆไป เธอเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนให้กับวงการการบินของออสเตรเลีย แอร์บัสภูมิใจที่เครื่องบินที่ดีที่สุดที่เคยมีมา ได้รับชื่อตามนักบินหญิงชาวออสเตรเลี่ยนผู้ยิ่งใหญ่ผู้นี้” ทอม เอ็นเดอร์ส ประธานและผู้บริหารของแอร์บัสกล่าว แอร์บัสเป็นบริษัทในเครือ EADS