EXIM BANK จัดสัมมนาชี้ทางออกรับมือพิษเศรษฐกิจ

ข่าวทั่วไป Tuesday June 27, 2006 09:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย
EXIM BANK ระดมขุนพลทางเศรษฐกิจร่วมสัมมนาเพื่อประเมินภาวะเศรษฐกิจและการส่งออกในครึ่งปีหลังของปีนี้ ตลอดจนช่วยชี้ทางออกให้ผู้ส่งออกไทยรับมือและแก้ปัญหาการส่งออกในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน
นายศิริชัย สาครรัตนกุล รองกรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) กล่าวถึงปัญหาที่ผู้ส่งออกไทยกำลังประสบอยู่ในปัจจุบันทั้งในเรื่องของน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและความผันผวนของค่าเงินบาท รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลกระทบให้ผู้ส่งออกต้องแบกรับต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้น EXIM BANK จึงได้จัดสัมมนาเรื่อง “ทิศทางเศรษฐกิจและการส่งออกของประเทศไทยในช่วงครึ่งปีหลัง” ในวันพุธที่ 19 กรกฎาคม 2549 เวลา 12.00-17.00 น. ณ ห้องบางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 5 เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว เพื่อให้ผู้ส่งออกได้รับทราบแนวโน้มทิศทางเศรษฐกิจและการส่งออกของไทยในช่วงครึ่งปีหลัง และมุมมองต่อผลกระทบต่างๆ เพื่อหาแนวทางในการปรับกลยุทธ์หรือแก้ปัญหาการส่งออก ทำให้ผู้ส่งออกมีความมั่นใจในการทำการค้าการลงทุนมากขึ้น
รองกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK กล่าวเพิ่มเติมว่างานสัมมนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.วีรพงษ์ รามางกูร ประธานกรรมการ EXIM BANK กล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง “ก้าวใหม่ EXIM BANK กับการสนับสนุนการส่งออกและการลงทุนไทยในต่างประเทศ” และวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจาก EXIM BANK รวมทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ ดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี ประธานกรรมการบริหาร EXIM BANK ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ กรรมการบริหาร EXIM BANK และประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย นางจันทรา บูรณฤกษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก ดร.บัณฑิต นิจถาวร รองผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ด้านเสถียรภาพทางการเงิน และ ดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน)
ผู้สนใจสามารถสมัครร่วมงานสัมมนาดังกล่าวได้ฟรี! ที่ www.exim.go.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ส่วนสนับสนุนธุรกิจส่งออก EXIM BANK โทร. 0 2271 3700 ต่อ 2777
เกี่ยวกับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย
ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เป็นสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงการคลัง จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2536 และฉบับแก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2542 ทำหน้าที่ให้บริการทางการเงินในการส่งเสริมและสนับสนุนการส่งออก การนำเข้าสินค้าหรือบริการที่ใช้ในการผลิตสินค้าเพื่อการส่งออก และการลงทุนเพื่อการพัฒนาประเทศ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ส่งออกไทยและนักลงทุนไทยในต่างประเทศ และสนับสนุนการได้มาซึ่งเงินตราต่างประเทศหรือประหยัดเงินตราต่างประเทศ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักบริหาร
โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 1140—6