หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน ร่วมกับ สถานทูตเม็กซิโก ประจำประเทศไทย แถลงข่าว งานเปิดนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย “Into An Empty Sky” นิทรรศการในภูมิภาคเอเชียครั้งแรกของ ซาเวรี่ โวลสกี้

ข่าวทั่วไป Monday January 19, 2009 14:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน ร่วมกับ สถานทูตเม็กซิโก ประจำประเทศไทย ภูมิใจเสนอ นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย Into An Empty Sky โดย ซาเวรี่ โวลสกี้ ศิลปินเชื้อสายโปแลนด์ ซึ่งพำนักที่เม็กซิโก ซิตี้ และ มลรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา นิทรรศการครั้งนี้เป็นนิทรรศการครั้งแรกของเขาในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 มกราคม 2552 — 5 เมษายน 2552 ณ หอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างสะพานเชื่อมระหว่างแนวคิดและแนวปฏิบัติของงานศิลปะ ร่วมสมัย รวมถึงวัฒนธรรมและประเพณีจากอดีตเพื่อก่อให้เกิดเกิดความสัมพันธ์ในรูปแบบใหม่ขึ้นมา ทั้งนี้ ซาเวรี่ โวลสกี้ ได้รับเชิญจากมูลนิธิ เจมส์ เอช ดับเบิลยู ทอมป์สัน มาทำงานในฐานะเป็นศิลปินในที่พำนัก ณ หอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน โดยเขาได้สร้างงานศิลปะชุดใหม่ขึ้นมา ซึ่งมีทั้งชิ้นงานที่นำวัสดุการทอ จากโรงงาน จิม ทอมป์สัน ที่อำเภอปักธงชัยมาใช้ และยังมีประติมากรรมเซรามิค ประติมากรรมทองสำริด ซึ่งผลิตจากเตาเผาและโรงหล่อท้องถิ่นต่างๆ หลายแห่ง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมสิ่งทอ ซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญของสังคมไทย ในโอกาสนี้ หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สันมีความยินดี ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดนิทรรศการ Into An Empty Sky ใน วันศุกร์ที่ 23 มกราคม 2552 เวลา 16.00 น. ณ ทอมป์สัน บาร์ บ้านจิม ทอมป์สัน ซ.เกษมสันต์ 2 ถ. พระราม 1 (สถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ) โดยท่านสามารถยืนยันการเข้าร่วมงานหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณตรึงฤทัย สันโดษ โทรศัพท์ 02-204-8078 หรือ 081-833-0224หรือ คุณณรรษศรัณย์ ดีประเสริฐ 02 204 8225 หรือ 080 064 5464 หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน หวังเป็นอย่างยิ่งว่างานเปิดนิทรรศการในครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากท่าน และขอขอบคุณเป็นอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้ ชุติมา ดำสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท อุตสาหกรรมไหมไทย จำกัด