เซ็นทรัลพัฒนา ขึ้นแท่น บริษัทสุดยอดแห่งเอเชีย 2005 รับรางวัล Asia's Best Under A Billion

ข่าวทั่วไป Monday December 19, 2005 16:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา
เซ็นทรัลพัฒนา ติดอันดับบริษัทสุดยอดแห่งเอเชีย และเป็นธุรกิจศูนย์การค้าแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Forbes ซึ่งพิจารณาจากรายได้ต่อปีของบริษัทชั้นนำในเอเชียที่ผ่านเกณฑ์ทั้งสิ้น 200 บริษัท
นายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นิตยสาร Forbes ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำของโลกที่เสนอข้อมูลและการจัดทำอันดับธุรกิจ ได้ประกาสผลการจัดอันดับ "Asia's Best Under A Billion" หรือสุดยอดบริษัทชั้นนำในเอเชีย โดยระบุว่า นิตยสาร Forbes ได้ทำการคัดเลือกบริษัทที่มีรายได้ต่อปีไม่เกิน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 4.09 หมื่นล้านบาท) ในเอเชีย และมีผลตอบแทนต่อหุ้นในช่วง 5 ปี ที่ระดับ 5% ซึ่งการตัดสินนั้นจะพิจารณาจากยอดขายที่มีเสถียรภาพของผลตอบแทนต่อหุ้นและรายได้ โดยมีบริษัทผ่านเกณฑ์จำนวนทั้งสิ้น 200 บริษัท ผลปรากฏว่า บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) นั้นได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 200 บริษัทชั้นนำของเอเชียประจำปี 2548 และเป็นบริษัทที่บริหารศูนย์การค้าเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้
ทั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากการวางกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการพัฒนาและสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบการบริหารภายในองค์กรอันได้แก่ การเพิ่มประสิทธิภาพของระบบงานและบุคลากร เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายตาม Vision ของบริษัทที่เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการพัฒนาศูนย์การค้า ด้วยมาตรฐานระดับโลก และมุ่งมั่นสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืน เพื่อความพึงพอใจสูงสุดต่อผู้ถือหุ้น คู่ค้า พนักงานและลูกค้า
นายกอบชัย กล่าวว่า การยอมรับทั้งในระดับประเทศและระดับสากล จนได้รับรางวัลนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพการบริหารงานและความโปร่งใสในการจัดการธุรกิจของบริษัทฯ โดยมุ่งเน้น "การกำกับดูแลกิจการที่ดี" ซึ่งจะเป็นการสร้างความสามารถในการแข่งขัน นำไปสู่ความเจริญเติบโตและเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องสู่ความเป็นผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ ทั้งศูนย์การค้าและสำนักงานให้เช่า ด้วยศักยภาพและความเชี่ยวชาญ พร้อมทั้งสรรสร้างสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสังคม และพัฒนาชุมชนที่ตั้งใกล้กับศูนย์การค้าในแต่ละสาขา ตามนโยบายของบริษัทที่จะมุ่งพัฒนาศูนย์การค้าสู่ความเป็นเลิศ เพื่อเติบโตอย่างมั่นคง และสร้างความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า นายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กล่าวยืนยันอย่างมั่นใจ
ศิริรัตน์ วจะรักษ์เลิศ
รัชดาภรณ์ บุญต่อ
สุพรรณี ตันเอี่ยม
แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)
โทร. 02-264-5555 ต่อ 4100-4106
โทรสาร 02-264-5575
pr.ho@centralplaza.co.th--จบ--