ธนาคารเอชเอสบีซี ไม่ได้ขอรับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาลอังกฤษ

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 20, 2009 09:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ธนาคารเอชเอสบีซี ตามที่รัฐบาลอังกฤษได้ประกาศมาตรการช่วยเหลือสถาบันการเงิน ในวันที่ 19 มกราคมนั้น เอชเอสบีซี ขอยืนยันว่าไม่ได้ขอรับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาลอังกฤษ และเห็นว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องขอรับความช่วยเหลือดังกล่าว เอชเอสบีซี ยังคงเป็นธนาคารที่มีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และมุ่งมั่นจะดำรงสถานะเช่นนี้ต่อไป ทั้งนี้ กลุ่มเอชเอสบีซี จะประกาศผลการดำเนินงานประจำปี 2551 ในวันที่ 2 มีนาคมศกนี้ ตามที่กำหนดไว้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ วรนันท์ สุทธปรีดา, สาวิตรี หมวดเมือง โทรศัพท์ 0-2614-4609, 0-2614-4606 หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: 1. เอชเอสบีซี โฮลดิ้ง พีแอลซี หรือ กลุ่มเอชเอสบีซี กลุ่มเอชเอสบีซี เป็นสถาบันผู้ให้บริการด้านการเงินและการธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันมีเครือข่ายสาขาประมาณ 9,500 แห่งใน 85 ประเทศและเขตปกครองทั้งในยุโรป เอเชีย แปซิฟิก ตะวันออกกลาง อเมริกา และแอฟริกา ให้บริการแก่ลูกค้าจำนวนกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก มีสินทรัพย์รวม 2,547,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2551) ธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้แบงกิ้งคอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่มเอชเอสบีซี