ซีพีเอฟชูผลิตภัณฑ์มาตรฐาน มั่นใจเนื้อสัตว์ปลอดภัย ตั้งเป้ายอดขายช่วงเทศกาลตรุษจีน 3 แสนตัว

ข่าวทั่วไป Tuesday January 20, 2009 15:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ซีพีเอฟ นายสัตวแพทย์ยุคล ลิ้มแหลมทอง อธิบดีกรมปศุสัตว์พร้อมคณะ ให้ความมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัย หลังเข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตอาหารแปรรูปสัตว์ปีกปลอดภัยในโครงการ “เนื้อสัตว์ปีกปลอดภัย ฉลองตรุษจีนปี 2552” ณ โรงงานชำแหละและแปรรูปเนื้อไก่ บริษัท ซีพีเอฟ ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด (มีนบุรี) โดยมี นายธีรศักดิ์ อุรุนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ให้การต้อนรับ เมื่อเร็วๆนี้ นายธีรศักดิ์ อุรุนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บริษัทใส่ใจและให้ความสำคัญกับคุณภาพและความปลอดภัยในทุกกระบวนการผลิต มีการควบคุมตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ในทุกขั้นตอน เลี้ยงในฟาร์มระบบโรงเรือนปิดทั้ง 100% มีการควบคุมการเข้าออกอย่างเข้มงวด โดยต้องมีการฆ่าเชื้อทั้งบุคลากรและพาหนะก่อนเข้าฟาร์ม ซึ่งบริษัทดำเนินการในระบบนี้มากว่า 20 ปี นอกจากนี้ยังมีห้องแล็ปสำหรับตรวจสอบวัตถุดิบทั้งก่อนและหลังกระบวนการผลิต ฉะนั้น ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าสินค้าและผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่ผลิตจากซีพีเอฟปลอดภัยต่อการบริโภค 100% อย่างแน่นอน โดยทุกขั้นตอนการผลิตล้วนแล้วแต่ปลอดภัย ปลอดสาร และปลอดโรค จะเห็นได้จากการรับรองมาตรฐานสากลจากสถาบันต่างๆทั้งในและต่างประเทศ อาทิ GMP, HACCP, ISO9002, ISO14001, TIS18001, ISO/IEC17025, BRC รวมถึง HALAL และที่สำคัญ ซีพีเอฟ เป็นบริษัทแรกนอกเขตยุโรปที่ได้รับการรับรองมาตรฐานตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ หรือ Animal Welfare สำหรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง ซีพีเอฟกำลังเปิดรับสั่งจองของไหว้ ซึ่งปัจจุบัน ไก่ย่างห้าดาว มียอดจำหน่ายทุกช่องทางทั่วประเทศ ประกอบด้วย เป็ดพะโล้ CP มียอดจำนวน 70,000 ตัว และไก่ต้มไหว้เจ้า CP มียอดจำนวน 100,000 ตัว ขณะที่ ชุดซาแซจากซีพี เฟรชมาร์ท ประกอบด้วย เป็ดพะโล้ไหว้เจ้า CP ไก่ต้มทิพรส CP และสะโพกหมูไหว้เจ้าต้มสุกพร้อมเครื่องใน โดยมียอดจอง ณ ปัจจุบันแล้วกว่า 1,100 ชุด ทั้งนี้ ซีพีเอฟตั้งเป้ายอดขายไก่ในช่วงเทศกาลตรุษจีน อยู่ที่ 15 % คิดเป็นปริมาณ 300,000 ตัว จากยอดรวมของประเทศที่ 2 ล้านตัว การส่งออกไก่ของในปีที่ผ่านมา ซีพีเอฟมีปริมาณการส่งออกที่ประมาณ 90,000 ตัน จากภาพรวมส่งออกไก่ไทยทั้งหมดประมาณ 350,000 ตัน ในส่วนของสินค้าแปรรูป โดยในปี 2552 คาดว่าจะยังทรงตัวที่ปริมาณเดิม จากภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย โดยตลาดหลักที่ส่งออก คือ ตลาดญี่ปุ่น ยุโรป และมองหาตลาดใหม่อื่น เช่น แอฟริกา และแถบเอเชีย ปัจจุบันผู้บริโภคมีประสบการณ์ และรับรู้ข้อมูลที่ถูกต้องในการปรับตัวกับสถานการณ์ไข้หวัดนกที่เกิดขึ้น ซึ่งผู้บริโภคได้ตระหนักเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากแหล่งผลิตที่มีมาตรฐาน และวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือในคุณภาพและความปลอดภัย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สำนักสื่อสารและประชาสัมพันธ์ CPF โทร. 02-625-7344-5, 02-631-0641, 02-638-2713 e-mail : pr@cpf.co.th