เจนเนอราลี่ฯ พร้อมลุยตลาดปี 52 ขยายฐานลูกค้าเอสเอ็มอี พร้อมส่ง 2 กรมธรรม์ใหม่เน้นการออมออกสู่ตลาด

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 20, 2009 15:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ “เจนเนอราลี่ พร้อมลุยตลาดปี 2552 อย่างเต็มที่เดินหน้าหาพันธมิตรทางธุรกิจ แบงก์แอสชัวรันส์ เพิ่มช่องทางการขาย และส่งกรมธรรม์ใหม่เน้นการออมและให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าและแน่นอนออกสู่ตลาดเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า” มร.คีธ บรูคส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในปี 2552 ว่าจะให้ความสำคัญและขยายฐานลูกค้าของประกันกลุ่มสู่กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีมากขึ้น เพราะมองว่าในอนาคตเอสเอ็มอีไทยมีโอกาสเติบโตมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันบริษัทมีลูกค้าเอสเอ็มอีอยู่บ้างแล้ว โดยบริษัทจะอาศัยจุดแข็งที่มีในการทำตลาดคือ ระบบการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล พันธมิตรโรงพยาบาลที่มีอยู่ทั่วประเทศ ทำให้มีอำนาจในการต่อรองสูงส่งผลให้สามารถบริการลูกค้าได้มากขึ้น และก็มีแผนที่จะเปิดสาขาในจังหวัดระยองเพิ่มอีก 1 สาขา เพื่อรองรับและสามารถบริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง “นอกจากนี้แล้วบริษัทยังเดินหน้าหาแบงก์แอสรันซ์อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องยากเพราะแบงก์ไทยส่วนใหญ่มีบริษัทประกันเป็นของตัวเอง ดังนั้นจึงต้องรอให้แบงก์พาณิชย์ทั่วไปเปิดรับบริษัทประกันรายอื่นด้วย ในขณะเดียวกันก็ยังให้ความสำคัญกับช่องทางการขายผ่านทางโทรศัพท์ ซึ่งเป็นช่องทางที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีมาโดยตลอด 3 ปีที่เปิดให้บริการมา โดยการขายในช่องทางนี้ จะเน้นการขายกรมธรรม์แบบออมทรัพย์” มร.คีธ บรูคส์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เน้นการออมทรัพย์ที่ได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่า และมีความมั่นคง ดังนั้นบริษัทจึงได้ออกแบบกรมธรรม์ออมทรัพย์ 2 รูปแบบใหม่ ที่ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าและมั่นคง” GenMax 10 เป็นกรมธรรม์ที่เน้นการออมเงินอย่างคุ้มค่าและให้หลักประกันที่มั่นคง โดยชำระเบี้ยประกัน 10 ปี ระยะความคุ้มครอง 10 ปี เมื่อครบกำหนดสัญญาผู้เอาประกันจะได้รับผลตอบแทนถึง 300% เริ่มต้นทุนประกันภัยขั้นต่ำ 50,000 บาทขึ้นไป อายุผู้เอาประกันตั้งแต่ 16 -60 ปี สามารถชำระเบี้ยประกันเป็นรายเดือน ราย 3 เดือน ราย 6 เดือน หรือรายปี และเบี้ยประกันสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาทด้วย กรมธรรม์ GenMax 10 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออมเงินที่ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าและมั่นคง สำหรับอีกกรมธรรม์ คือ GenProCash 10 เป็นอีกหนึ่งกรมธรรม์ที่ผลตอบแทนที่คุ้มค่าและคุ้มทุนเช่นกัน ระยะเวลาการชำระเบี้ย 10 ปี ระยะเวลาความคุ้มครอง 10 ปี แต่ GenProCash 10 มีความพิเศษตรงที่ผู้เอาประกันจะได้รับเงินคืนปีละ 10 % ตั้งแต่ปีที่ 1 — ปีที่ 9 และเมื่อครบกำหนดสัญญาผู้เอาประกันจะได้รับเงินคืนอีก 500 % ซึ่งเท่ากับว่าผู้เอาประกันจะได้รับผลตอบแทนรวมถึง 590% ซึ่งเป็นกรมธรรม์ที่ให้ผลตอบแทนกับผู้เอาประกันที่คุ้มค่าและแน่นอน ทุนประกันภัยขั้นต่ำที่ 40,000 บาท ชำระเบี้ยประกันเป็นรายเดือน ราย 3 เดือน ราย 6 เดือน หรือรายปี และยังนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้สูงสุด 100,000 บาทอีกเช่นกัน มร.คีธ บรูคส์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “ในภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวนเช่นนี้ กรมธรรม์ GenMax 10 และ GenProCash 10 จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการออมเงิน และได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า แน่นอน และมีความมั่นคง พร้อมได้รับความคุ้มครอง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ดารณี สังข์เจริญ / วรางคณา พวงศิริ สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ โทร: 02-653 2717, 086-604 6070 อีเมล์: daranee@spark.co.th; warangkana@spark.co.th