ไทยพาณิชย์ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝาก 0.25 — 0.75 % มีผล 21 มกราคม นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 21, 2009 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะทางด้านเศรษฐกิจของประเทศในปัจจุบัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝากลง 0.25 — 0.75 % ต่อปี โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2552 ทั้งนี้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลดลง 0.25 % ในทุกประเภท โดยอัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา หรือ MLR จาก 6.75 % เป็น 6.50 % อัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินเบิกเกินบัญชี หรือ MOR จาก 7.00 % เป็น 6.75 % และอัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี หรือ MRR จาก 7.25 % เป็น 7.00 % ในส่วนของอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ธนาคารได้พิจารณาการปรับลดลง 0.25 — 0.75 % โดยอัตราดอกเบี้ยออมทรัพย์ยังคงเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง เงินฝากประจำ 3 เดือนจำนวนเงินน้อยกว่า 5 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 1.00 % เงินฝากประจำ 3 เดือน จำนวนเงินมากกว่า 5 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 1.25% เงินฝากประจำ 6 เดือน ทุกวงเงิน อัตราดอกเบี้ย 1.25% เงินฝากประจำ 12 เดือน ทุกวงเงิน อัตราดอกเบี้ย 1.50% สำหรับเงินฝากประจำ 24 และ 36 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงเดิม 2.00% ไม่เปลี่ยนแปลง *สอบถามรายละเอียดได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา หรือ SCB Call Center (02)-777-7777 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สื่อสารองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) โทร : 02-544-4502, 02-544-4517 Email : corp.communications@scb.co.th