หัวเว่ยสร้างเครือข่าย 4G/LTE ระบบแรกของโลกแก่เทเลียโซเนอรา

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday January 21, 2009 16:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--หัวเว่ย เทคโนโลยี่ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จำกัด ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นล้ำสมัยสำหรับเครือข่ายการสื่อสารโทรคมนาคมแก่ผู้ประกอบการทั่วโลก ได้รับเลือกจากบริษัท เทเลียโซเนอรา (TeliaSonera) ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารที่ใหญ่ที่สุดในแถบสแกนดิเนเวียและกลุ่มประเทศบอลติก ซึ่งประกอบด้วยเอสโตเนีย ลัตเวียและ ลิทัวเนีย ให้เป็นผู้ติดตั้งเครือข่าย 4G/LTE (Long Term Evolution) เครือข่ายแรกของโลกในออสโลว์ เมืองหลวงของนอร์เวย์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วในการใช้บริการโมบาย บรอดแบนด์ หรือ บริการรับส่งข้อมูล ความเร็วสูงผ่านโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานต่างๆ ให้ดีขึ้นอย่างมาก ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว หัวเว่ยจะเป็นผู้จัดหาโซลูชั่น LTE ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบครบวงจร อันประกอบด้วยสถานีฐาน LTE, เครือข่ายหลัก (Core Network) และระบบสนับสนุนการปฏิบัติการ (Operating Support System) และติดตั้งเครือข่ายดังกล่าวทั่วเมืองออสโลว์ รวมถึงรับผิดชอบในส่วนของบริการต่างๆ อาทิ การออกแบบเครือข่าย, การปฏิบัติการ, การผนวกรวมระบบและการสนับสนุนอื่นๆ สัญญาในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของเทเลียโซเนอราในการพัฒนาเครือข่ายเข้าสู่ยุคใหม่ ด้วยสถานีฐานรุ่นที่ 4 ของหัวเว่ย โซลูชั่น LTE จะเป็นเครือข่ายไร้สายระบบ All-IP ทั้งหมด มีความเร็วสูง และมีคลื่นความถี่สูงที่ทรงประสิทธิภาพ และจะมอบประสบการณ์ที่เร็วที่สุดการใช้งานบริการโมบาย บรอดแบนด์ หรือ บริการรับส่งข้อมูล ความเร็วสูงผ่านโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้แก่ลูกค้าของเทเลียโซเนอรา มร. ลาร์ส คลาสสัน (Mr. Lars Klasson) รองประธานอาวุโสและประธานฝ่ายเทคโนโลยีการให้บริการสื่อสารเคลื่อนที่ของเทเลียโซเนอรา กล่าวว่า “ลูกค้าของเราจะสามารถใช้บริการการสื่อสารเคลื่อนที่ ที่มีอัตราความเร็วสูงและเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพของ 4G ได้ในปี 2553 เราได้เลือกหัวเว่ยเป็นพันธมิตรของเรา เนื่องจากหัวเว่ยมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยี LTE รวมถึงสามารถติดตั้งเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว และยังมีผลงานในการพัฒนาและเป็นที่ยอมรับในการจัดหาเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่ทันสมัยแก่ผู้ให้บริการเครือข่ายมากมายในระดับโลก” มร. เฉินตง หยู (Mr. Chendong Yu) ประธานหัวเว่ยในแถบยุโรป กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกจากเทเลียโซเนอรา ให้เป็นผู้ติดตั้งเครือข่าย 4G เนื่องจากเรามุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของทั้งผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ เราเชื่อมั่นว่า เทคโนโลยี LTE ที่ล้ำหน้าของเราจะสร้างความพึงพอใจในการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุดแก่ลูกค้า” เกี่ยวกับเทเลียโซเนอรา เทเลียโซเนอรา ผู้ให้บริการการสื่อสารในประเทศแถบสแกนดิเนเวียและกลุ่มประเทศบอลติก ที่มุ่งเน้นการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.teliasonera.com เกี่ยวกับหัวเว่ย เทคโนโลยี่ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จำกัด เป็นผู้นำทางด้านโซลูชั่นเครือข่ายโทรคมนาคมที่ทันสมัย โดยให้บริการแก่ผู้ประกอบการ 35 แห่งจาก 50 บริษัทชั้นนำของโลก และมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 พันล้านคน บริษัทได้ทุ่มเทเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรม บริการ พร้อมเสนอโซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและประสิทธิภาพในระยะยาวให้แก่ลูกค้า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ คุณบุศยรินทร์ เสตะจันทน์ปิติ คุณธิดา ดำรงสุทธิศิลป์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด โทร: 0 2695 7400 ต่อ 5241, 5203 โทรสาร: 0 2 654 3300 อีเมล: bussayarins@huawei.com, thida@huawei.com