บมจ.ช.การช่างกำหนดอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้ชุดใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 21, 2009 16:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.-- นายประเสริฐ มริตตนะพร กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าบริษัทฯได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยของหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิและไม่มีประกันของบริษัทฯ ครั้งที่ 1/2552 ในวงเงินรวมไม่เกิน 2,500 ล้านบาท ดังนี้ 1) หุ้นกู้ชุดที่ 1 อายุ 3 ปี ที่อัตราดอกเบี้ย 5.30% ต่อปีสำหรับสองปีแรก และ 5.90% ต่อปีสำหรับปีที่สาม 2) หุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 5 ปี ที่อัตราดอกเบี้ย 5.50% ต่อปีสำหรับสองปีแรก และ 6.30% ต่อปีสำหรับปีที่สามถึงปีที่ห้า หุ้นกู้ทั้ง 2 ชุดนี้จะชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยมีกำหนดออกหุ้นกู้ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 การระดมทุนโดยการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ บริษัทฯ จะนำไปใช้ในการขยายธุรกิจและการลงทุนของบริษัทฯ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึงการชำระคืนหนี้ที่จะครบกำหนด โดยในปัจจุบัน บริษัทฯ มีโครงการหลักๆ ที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ อาทิ โครงการก่อสร้างเขื่อนน้ำงึม 2 ในประเทศลาว โครงการก่อสร้างศูนย์การศึกษาและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบางซื่อ สัญญาที่ 1 และโครงการที่อยู่ระหว่างการเตรียมการก่อสร้าง คือ โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง สัญญาที่ 1 หุ้นกู้ของบริษัทฯ ในครั้งนี้ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ BBB+ จาก TRIS และจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองซื้อได้ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2552 ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)