ปตท. เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาน้ำมันหล่อลื่นเรื่องใหม่ “Performa Super Synthetic”

ข่าวทั่วไป Friday February 24, 2006 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
ภาพยนตร์โฆษณาน้ำมันหล่อลื่น Performa Super Synthetic เป็นโฆษณาน้ำมันหล่อลื่นที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่ม Hi-End เนื่องจากน้ำมันหล่อลื่นตัวนี้เป็นน้ำมันหล่อลื่นที่เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งเบนซินสมรรถนะสูงทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ และรถยนต์นำเข้าทุกชนิด โดยเฉพาะผู้ที่รักการขับขี่แบบสปอร์ต รอบจัดและความเร็วสูง
Execution ที่ทำออกมาจึงเน้นภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา และสง่างาม เพื่อให้กลู่มเป้าหมายเมื่อดูแล้วสามารถเข้าใจได้ทันทีว่าน้ำมันหล่อลื่นตัวนี้เหมาะสมกับรถคุณ และเนื่องจากทางปตท.ทำการ Re-Packaging ใหม่ และ Packaging ของ Performa Super Synthetic นี้มีรูปแบบที่ดูทันสมัย และมีสีทองที่ดูหรูหรา ทาง สปาจึงนำจุดเด่นในเรื่องของ packaging มาเป็นตัวดำเนินเรื่อง และสื่อถึง Performance ของน้ำมันหล่อลื่น อันได้แก่
น้ำมันเครื่องเบนซินสังเคราะห์ 100% คุณภาพสูงสุด ที่ผลิตจากเทคโนโลยีแห่งอนาคต ที่เรียกว่า Di-Syn Protect (ได-ซิน โพรเทค) ซึ่งช่วยให้รถมีสมรรถนะสูงสุด หล่อลื่นทันทีที่สตาร์ท
ประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด 5-8% (ในการขับขี่ปกติ)
ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับ API SM (เอ พี ไอ เอส เอ็ม)
ให้อัตราเร่งสูงสุด ออกตัวแรง เร่งแซงอย่างมั่นใจ
ดังนั้นผู้บริโภคสามารถมั่นใจในคุณภาพของ Performa Super Synthetic ได้เป็นอย่างดี
มาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Di-Syn Protect
เทคโนโลยีของหล่อลื่นสังเคราะห์ มีด้วยกัน 2 เทคโนโลยี ซึ่งสารสังเคราะห์เทคโนโลยีแรกจะมีความสามารถในการปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีมาก แต่มีข้อเสียคือ สารเพิ่มคุณภาพจะละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกันกับสารสังเคราะห์ได้ยาก และอาจทำปฎิกิริยากับซีล หรือปะเก็นบางชนิด ทำให้เกิดการรั่วซึมของหล่อลื่นได้ง่าย ส่วนเทคโนโลยีที่สองนี้ จะมีขบวนการผลิตที่ซับซ้อนขึ้น แต่อาจมีบางหัวข้อที่ด้อยกว่าสารสังเคราะห์เทคโนโลยีแรกเล็กน้อย เช่น ความแข็งแรงของฟิลม์น้ำมัน การระเหย เป็นต้น แต่มีข้อดีคือ มีต้นทุนที่ต่ำกว่า จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ด้วยเทคโนโลยีทั้ง 2 ชนิด ยังไม่สามารถทำให้หล่อลื่นสังเคราะห์มีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นปตท. จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีของหล่อลื่นสังเคราะห์ใหม่ขึ้น Di-Syn Protect Technology ทำให้สามารถผลิตหล่อลื่นสังเคราะห์ที่มีคุณภาพสูงขึ้น และสามารถกำจัดข้อด้อยที่เคยเกิดขึ้นกับหล่อลื่นสังเคราะห์ในอดีตจนหมดไป
ภาพยนตร์โฆษณา Performa Super Synthetic
“Shape”
เจ้าของผลิตภัณฑ์ : บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)
ผลิตภัณฑ์ : น้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถเครื่องยนต์เบนซิน
ชื่อภาพยนตร์ : Shape
บริษัทโฆษณา : สปา แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด
- ผู้อำนวยการบริหารกลุ่มธุรกิจ : วศโดม รัศมิทัต
- ฝ่ายบริหารงานลูกค้า : อภิฉัตร ผู้พัฒน์
ศุภธิดา จิรวิชา
- หัวหน้ากลุ่มสร้างสรรค์ : ร่มเกล้า ถมพิทักษ์
- ทีมสร้างสรรค์ : วิชิต ทรัพย์สุพรรณ
ปริญญ์ ปริญญาวิวัฒน์กุล
- ผู้ควบคุมการผลิต : ศักดิ์อำนวย ศรีศักดิ์ตระกูล
ผู้ผลิตภาพยนตร์โฆษณา : Matching Studio
ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา : เอกอนันต์ คีรินนนท์
ความยาวภาพยนตร์โฆษณา : 15 วินาที
ระยะเวลาที่ออกอากาศ : ตั้งแต่ 12 มกราคม 2549 ถึง 12 มีนาคม 2549