ออโต้เดสก์ ปล่อยโซลูชั่น ซอฟท์แวร์ 3 ตัวใหม่ เอาใจสังคมคนแมคอินทอช อีกก้าวหนึ่งของเครื่องมือการออกแบบสำหรับแมคอินทอช รุ่น OS X

ข่าวเทคโนโลยี Friday January 23, 2009 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น บริษัท ออโต้เดสก์ อิงค์ (NASDAQ : ADSK) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ตัวใหม่รองรับงาน 2D และ 3D เจาะกลุ่มผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์แมคอินทอชโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเอ็นเตอร์เทนเมนต์, มัลติมีเดีย และงานออกแบบต่างๆ ผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัวล่าสุดสำหรับเครื่องแมคอินทอช OS X ประกอบด้วย Autodesk Toxik ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์สำหรับงานคอมโพสิทระดับสูง, Autodesk Mudbox สำหรับงานสร้างและการจัดองค์ประกอบภาพวาด และ Autodesk ImageModeler ซึ่งเป็นโซลูชั่นเพื่อการสร้างแบบจำลองด้วยภาพ และในปีพ.ศ. 2552 นี้ผู้ใช้เครื่องแมคอินทอชจะได้ใช้Autodesk Maya สำหรับสร้างแบบจำลองอะนิเมชั่น และเรนเดอร์ รวมทั้ง Autodesk Stitcher เพื่อสร้างภาพพาโนรามาแสดงมุมกว้างเอาใจเหล่านักออกแบบได้ใช้กันในเวอร์ชั่นของแมคอินทอชกันแล้ว นายสติก กรูแมน รองประธานกลุ่มการออกแบบดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ออโต้เดสก์ มีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ กล่าวว่า “เพื่อตอบรับความต้องการของคนสังคมแมคอินทอช เราจึงได้เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่องแมคอินทอช OS X และการผลิต พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เบิกโรงผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัวนี้สู่เหล่าสาวกแมค เครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้นักออกแบบได้ทำงานออกแบบส่งจินตนาการออกมาสู่ความจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” นายรอน โอกามาโต รองประธานนักพัฒนาความสัมพันธ์คอมพิวเตอร์แอปเปิ้ลทั่วโลก กล่าวว่า “แมคอินทอช OS X ลีโอพาร์ด เป็นส่วนหนึ่งของฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพด้านการออกแบบของแมคอินทอช เพื่อกระตุ้นความสนใจให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์และออกแบบที่สามารถสร้างสรรค์ทุกสิ่งทุกอย่างจาก 2D วิชวล เอฟเฟ็กต์ ไปจนถึง 3D การออกแบบเพื่อดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ยินดีมากที่ได้ทราบข่าวจากทางออโต้เดสก์เรื่องการขยายบริการซอฟท์แวร์ 2D และ 3D เพื่อคอแมคอินทอช กลุ่มนักออกแบบมืออาชีพอย่างพวกเรา” ผลิตภัณฑ์ออโต้เดสก์ มีเดีย และ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ สำหรับคอมพิวเตอร์แมคอินทอช Autodesk Toxik 2009: อยู่ในกลุ่มซอฟท์แวร์ Maya 2009 เหมาะต่อการประสานองค์ประกอบหลากหลายเข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน ให้อิสระแก่ผู้เชี่ยวชาญด้าน 2D วิชวลเอฟเฟ็กต์ นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกในการแพร่หลายและเพิ่มสเกลภาพยนตร์ Autodesk Toxik 2009 เป็นซอฟท์แวร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้เพื่อประสานงานองค์ประกอบเข้าด้วยกันได้ดี มีขั้นตอนการทำงานซ้ำๆ ลงตัวกับเครื่องมือใหม่ๆ สนับสนุนการผลิตงาน 3D รวมถึงการสร้างงานประเภทอื่นๆ ที่อาศัยองค์ประกอบขั้นสูง Autodesk Toxik 2009 จะมีวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2552 ราคาจำหน่ายคาดว่าจะอยู่ประมาณ 3,495 ดอลล่าร์สหรัฐ* Autodesk Mudbox 2009: เครื่องมือประสิทธิภาพสูงใช้ในการวาดภาพ จัดองค์ประกอบ และรีทัชงานออกแบบ 3D Autodesk Mudbox 2009 ให้อิสระในการออกแบบโดยไม่ต้องกังวลในรายละเอียดด้านเทคนิค สามารถแหวกแนวคิดการออกแบบ 3D ฉีกรูปแบบเดิมๆ โดย Autodesk Mudbox 2009 จะจัดองค์ประกอบพื้นฐาน 3D ให้ และจุดชนวนเพื่อให้ต่อยอดจัดองค์ประกอบการสร้างงานได้รวดเร็วและมีอิสระในการทดลองความคิด Autodesk Mudbox 2009 สำหรับแมคอินทอช OS X จะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2552 ราคาจำหน่าย คาดว่าจะอยู่ประมาณ 745 ดอลล่าร์สหรัฐ* Autodesk ImageModeler 2009: ซอฟท์แวร์เพื่อการสร้างแบบจำลองด้วยภาพในการสร้างภาพ 3D จากภาพถ่าย ช่วยงานสถาปนิกและคนทำงานเอ็นเตอร์เทนเมนต์ให้ออกแบบ 3D ได้ถ่ายทอดความคิดจินตนาการได้ใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุด เรียนรู้ง่าย มีขั้นตอนการทำงานเพียงแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น เพื่อให้ผู้ใช้ได้ผลลัพธ์ภาพที่เหมือนจริง และสอดคล้องกับความเป็นจริงที่สุด เวอร์ชั่น Autodesk ImageModeler 2009 ของแมคอินทอช OS X จะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2009 ราคาจำหน่ายคาดว่าจะอยู่ประมาณ 995 ดอลล่าร์สหรัฐ* Autodesk Maya 2009: โซลูชั่นเพื่อสร้างแบบจำลอง 3D และงานอะนิเมชั่นและเรนเดอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง รองรับงานสถาปัตยกรรมได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับ ผู้เชี่ยวชาญในการทำภาพยนตร์ และวีดีโอ นักพัฒนาเกมส์ มัลติมีเดีย นักออกแบบมืออาชีพ รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบการสรรค์สร้างภาพดิจิตอลเสมือนจริง ภาพอะนิเมชั่นเสมือนจริง และวิชวลเอฟเฟ๊กต์ที่เหนือธรรมดา ในปัจจุบันนี้Maya 2009 เวอร์ชั่น 32 บิท วางจำหน่ายแล้วในประเทศอังกฤษ และญี่ปุ่น สามารถใช้ได้กับเครื่องแมคอินทอช OS X ราคาจำหน่ายคาดว่าจะอยู่ประมาณ 1,995 ดอลล่าร์สหรัฐ* สำหรับรุ่นมายาสมบูรณ์แบบ 2009 และ 4,995 ดอลล่าร์สหรัฐ* สำหรับรุ่นMaya Unlimited 2009 Autodesk Stitcher Unlimited 2009: ผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ตัวนี้ใช้งานง่าย ช่วยในเรื่องของการสร้างภาพพาโนรามาที่แสดงมุมกว้างถึง 360 องศา ด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟซที่ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย รวมทั้งฟีเจอร์ช่วยในการประสานภาพต่างๆ เข้าโดยอัตโนมัติ Autodesk Stitcher Unlimited 2009 ผลิตเพื่อใช้งานเว็บ ฉากเกี่ยวกับละคร ภาพยนตร์ และการผลิตเกมส์ แผนที่สิ่งแวดล้อม สำหรับ 3D เรนเดอร์ และการพิมพ์พาโนราม่าที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการแสดงทางศิลปะ ยิ่งไปกว่านั้นAutodesk Stitcher Unlimited 2009 ใช้กับซอฟท์แวร์ Adobe Photoshop ในการตัดต่อภาพได้เนียนไร้รอยต่อ ขณะนี้สามารถใช้ได้กับเครื่องแมคอินทอช OS X ในประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน และญี่ปุ่น ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 350 ดอลล่าร์สหรัฐ* *ทั้งนี้ราคาอาจแตกต่างกันไปแต่ละประเทศทั่วโลก เกี่ยวกับออโต้เดสก์ ออโตเดสก์ อิงค์ เป็นผู้นำระดับโลกแห่งวงการซอฟท์แวร์เพื่อการออกแบบทั้งแบบ 2D และ 3D สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมก่อสร้างและสิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งอุตสาหกรรมมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ตั้งแต่เปิดตัวซอฟท์แวร์ AutoCAD เมื่อปีพ.ศ. 2525 เป็นต้นมา ออโตเดสก์ได้พัฒนาโซลูชั่นหลากหลายรูปแบบการใช้งานเพื่อสนับสนุนการสร้างแบบจำลองดิจิตัลที่ทันสมัยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าผู้ใช้โซลูชั่นของออโตเดสก์สามารถสัมผัสจินตนาการแห่งงานออกแบบของตนได้เสมือนจริงมากที่สุดก่อนสร้างจริง จะเห็นได้จากบริษัทกว่า 1,000 บริษัท ที่ติดอันดับฟอร์จูน นั้นต่างวางใจใช้ออโตเดสก์เป็นเครื่องมือในการช่วยงานออกแบบสร้างสรรค์ จำลองผลงานออกแบบ และวิเคราะห์การทำงานเสมือนจริงได้ตั้งแต่ระหว่างขั้นตอนการออกแบบ เพื่อเป็นการประหยัดได้ทั้งเวลาและต้นทุน เน้นการเพิ่มคุณภาพและสร้างสรรค์งานนวัตกรรม ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นต่างๆ ของออโตเดสก์ได้ที่www.autodesk.com Autodesk, FBX, Flame, ImageModeler, Maya, MotionBuilder, Mudbox, Revit, Stitcher, Toxik, and 3ds Max are registered trademarks or trademarks of Autodesk, Inc., and/or its subsidiaries and/or affiliates in the USA and/or other countries. All other brand names, product names or trademarks belong to their respective holders. Autodesk reserves the right to alter product offerings and specifications at any time without notice, and is not responsible for typographical or graphical errors that may appear in this document. 2008 Autodesk, Inc. All rights reserved. ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: บูรณี จันทรปรรณิก, รัตติยา โตสูงเนิน, สุชญา หมวดเมือง พิตอน คอมมิวนิเคชั่น โทรศัพท์: 02-612-2211-7, 081-841-3767, buranii@PITON.biz, rattiya@PITON.biz, sudchaya@PITON.biz

แท็ก ซอฟท์แวร์