หุ้นกู้บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหารมูลค่า 6,000 ล้านบาทเตรียมเข้าซื้อขายในตลาดตราสารหนี้ (BEX) 7 ก.พ.นี้

ข่าวทั่วไป Friday February 4, 2005 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange- BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2547 ชุดที่ 1 และ 2 ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดตราสารหนี้ และจะเริ่มซื้อขายตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2548 เป็นต้นไป ใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ฯ ว่า “CPF07NA” และ “CPF09NA” ตามลำดับ
“หุ้นกู้ บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหารทั้ง 2 ชุดมีมูลค่า 6,000 ล้านบาท ประกอบด้วยหุ้นกู้จำนวน 6 ล้านหน่วย มูลค่าที่ ตราไว้หน่วยละ 1,000 บาท การเข้าจดทะเบียนใน BEX จะทำให้จำนวนหุ้นกู้ใน BEX เพิ่มขึ้นเป็น 42 รายการ และทำให้มูลค่าคงค้างเพิ่มขึ้นเป็น 201,323.10 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นจากสิ้นปี 2547 ร้อยละ 3.3”ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้กล่าว
หุ้นกู้ บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ทั้ง 2 ชุด เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ A จากบริษัท ทริส เรทติ้ง จำกัด (TRIS Rating) ประกอบด้วย
หุ้นกู้ชุดที่ 1 "CPF07NA" จำนวน 2,500,000 หน่วย มูลค่าที่ตราไว้หน่วยละ 1,000 บาท รวม 2,500 ล้านบาท อายุ 3 ปี ชำระดอกเบี้ยในอัตราคงที่ร้อยละ 4.25 ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุกวันที่ 17 พฤษภาคม และ 17 พฤศจิกายนของทุกปีตลอดอายุหุ้นกู้ โดยเริ่มชำระดอกเบี้ยครั้งแรกในวันที่ 17 พฤษภาคม 2548 และจะครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 17 พฤศจิกายน 2550
ส่วนหุ้นกู้ชุดที่ 2 "CPF09NA" มีจำนวน 3,500,000 หน่วย มูลค่าที่ตราไว้หน่วยละ 1,000 บาท รวม 3,500 ล้านบาท อายุ 5 ปี ชำระดอกเบี้ยในอัตราคงที่ร้อยละ 5.50 ต่อปี กำหนดจ่ายทุกวันที่ 17 พฤษภาคม และ 17 พฤศจิกายนของทุกปีตลอดอายุหุ้นกู้โดยเริ่มชำระดอกเบี้ยครั้งแรกในวันที่ 17 พฤษภาคม 2548 ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 17 พฤศจิกายน 2552
ทั้งนี้ หากวันครบกำหนดชำระดอกเบี้ยของหุ้นกู้ทั้ง 2 รุ่นไม่ตรงกับวันทำการจะเลื่อนวันชำระดอกเบี้ยเป็นวันทำการ ถัดไป โดยไม่มีการคำนวณดอกเบี้ยเพิ่มสำหรับระยะเวลาที่เลื่อนออกไป และหากวันชำระดอกเบี้ยงวดสุดท้ายไม่ตรงกับวันทำการ จะเลื่อนวันชำระดอกเบี้ยงวดสุดท้ายเป็นวันทำการถัดไป โดยคำนวณดอกเบี้ยเพิ่มตามระยะเวลาที่เลื่อนออกไปเป็นรายวัน
หุ้นกู้ของบมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร มีนายทะเบียน และตัวแทนชำระเงิน รวมถึงผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้โดย ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
ผู้ลงทุนที่สนใจหุ้นกู้ CPF07NA และ CPF09NA สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่www.cpfoods.net หรือเว็บไซต์ของตลาดตราสารหนี้ที่ www.bex.or.th สอบถามเพิ่มเติมเรื่องการลงทุนใน BEX ได้ที่บริษัทหลักทรัพย์ ทุกแห่ง หรือติดต่อตลาดตราสารหนี้ (BEX) ที่โทร. 0-2229-2787-91
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 — 2036 /
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 — 2037/
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 — 2049 /
วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-229-2797--จบ--