ข่าวทั่วไป Tuesday January 27, 2009 10:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--พับบลิค ฮิต ซอนต้า ประเทศไทย คณะผู้จงรักภักดี และ SARCAR Gen?va ร่วมจัดงาน กาลาดินเนอร์การกุศล Love for our King รวมใจเปล่งประกาย น้อมถวายจงรักภักดี เซเลบริตี้ชื่อดังร่วมโชว์ชุดพิเศษ รายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรม โอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จเป็นองค์ประธาน ในงานกาลาดินเนอร์เพื่อการกุศล “Love for our King รวมใจเปล่งประกาย น้อมถวายจงรักภักดี” โดย สโมสรซอนต้า ประเทศไทย คณะ ผู้จงรักภักดี ร่วมกับ SARCAR Gen?va เพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา เมื่อวันก่อน ณ ห้องรอยัล บอลรูม โรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โดยมี ลาลีวรรณ กาญจนจารี ประธานจัดงานการกุศล, พรเสก กาญจนจารี และ คุณหญิงจินดา จรุงเจริญเวชช์ พร้อมคณะกรรมการจัดงานฯ เฝ้ารับเสด็จ นางลาลีวรรณ กาญจนจารี ประธานจัดงานการกุศล “Love for our King รวมใจ เปล่งประกาย น้อมถวายจงรักภักดี” เผยถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า เป็นครั้งที่ 3 โดยความร่วมมือของ สโมสรซอนต้า ประเทศไทย คณะผู้จงรักภักดี และ SARCAR Gen?va (ซาร์การ์ เจนีวา) ผู้ผลิตนาฬิกาแบรนด์หรูจากสวิสเซอร์แลนด์ โดยวัตถุประสงค์ เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายความจงรักภักดี ในวโรกาสมหามงคลยิ่งของการฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และโอกาสเฉลิมฉลองพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา “’งานในครั้งนี้ เราได้รับความร่วมมือจาก SARCAR Gen?va จัดทำนาฬิกา SARCAR คอลเลคชั่นพิเศษขึ้น โดยได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต เชิญอักษรพระปรมาภิไธย ภปร ประดิษฐานที่หน้าปัดนาฬิกา พร้อมเพชรมหาราชเม็ดงามที่หมุนได้รอบหน้าปัด ด้วยการใช้เทคนิคพิเศษของช่างฝีมือของ ซาร์การ์ ซึ่งความพิเศษคือ ทุกเรือนจะมีพระปรมาภิไธยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และด้านหลังสลักว่า “TO COMMEMORATE THE 60TH ANNIVERSARY CELEBRATION OF HIS MAJESTY’S ASCENSION TO THE THRONE AND HIS MAJESTY’S 80TH BIRTHDAY CELEBRATION” เป็นนาฬิการุ่นเล็กสำหรับผู้หญิง ราคาย่อมเยาขึ้นมานิดนึง คือ 250,000 บาท จำนวน 70 เรือน มีให้เลือก 2 แบบคือ Melody Rose Gold และ Melody White Gold ขณะนี้จำหน่ายไปแล้ว 61 เรือน แต่มีชาวต่างชาติท่านหนึ่งประมูลไปในราคา 270,000 บาท” ประธานจัดงาน ยังได้ย้อนความไปถึงการจัดทำนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติรุ่นก่อนหน้านี้ด้วยว่า รุ่นที่ทำขึ้นในปี 2549 และ 2550 นั้นมี 10 รุ่น แต่ละรุ่นมีจำนวน 4-5 เรือนเท่านั้น สำหรับนาฬิกาที่น่าสนใจในรุ่นปี 50 มีเรือนที่แพงสุดคือมูลค่า 40 ล้านบาท มีอยู่แค่เรือนเดียวเท่านั้น มีชาวต่างชาติได้ทำการประมูลไปแล้วในราคา 33 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาสำหรับคุณผู้หญิงราคาประมาณ 5 ล้านกว่าบาท ที่ยังมีจำหน่ายอยู่แค่รุ่นละเรือนเท่านั้น ส่วนปี 2551 ได้จัดทำนาฬิการุ่นเฉลิมพระเกียรติองค์ราชันขึ้นมา ซึ่งยังมีอีกเพียง 9 เรือนเท่านั้น รวมของรุ่นก่อนอยู่อีกไม่กี่เรือน โดยได้นำเงินทูลเกล้าไปส่วนหนึ่งแล้วเมื่อปี 51 และ คาดว่าจะจำหน่ายได้หมดและทูลเกล้าถวายในปีนี้ คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่จับจองนาฬิการุ่นเฉลิมพระเกียรติองค์ราชันเพื่อมอบเป็นของขวัญวันเกิดให้กับลูกสาวคือ ดลิน โสภณพนิช กล่าวว่า ได้เลือกนาฬิกาเรือนที่เป็นสีไวท์โกลด์ให้กับลูก เพราะดูแล้วน่าจะเหมาะกับสาวๆ มากกว่า และคิดว่าน่าจะถูกใจผู้รับ เพราะเป็นนาฬิกาที่สามารถเก็บไว้สำหรับเป็นของสะสมได้ ทางด้าน สุริยน ศรีอรทัยกุล ผู้ผลิตเครื่องประดับเพชรระดับพรีเมียม แบรนด์ “บิวตี้เจมส์” กล่าวว่า ภูมิใจมากที่ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของนาฬิการุ่นเฉลิมพระเกียรติองค์ราชัน ซึ่งเป็นนาฬิการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ถือว่าได้มีส่วนร่วมในการทำกุศลด้วยเพราะนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา “ผมได้เลือกซื้อแบบ Melody Rose Gold ตั้งใจเลือก No.22 ซึ่งตรงกับวันเกิดของคุณเมก้าพอดี รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของเพราะนาฬิกาแบบนี้ คงไม่มีอีกแล้ว จึงอยากซื้อเก็บไว้สะสมเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองด้วย ส่วนตัวผมนั้นปกติจะชอบใส่นาฬิกาแบบเรียบ โก้ หรือคลาสสิค ไม่ชอบแบบประดับเพชรหรือหรูหรามากจนเกินไป ซึ่งโดยปกติแล้วก็จะอยู่กับพวกเพชร พลอยเพราะเป็นอยู่แล้ว” สุริยน กล่าว พูนสุข ประธานราษฎร์นิกร ผู้ซื้ออีกท่านหนึ่ง กล่าวเช่นเดียวกันว่า รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งในครั้งนี้ได้เลือกนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติรุ่น Melody White Gold เพราะโดยปกติจะชอบสีขาวอยู่แล้ว และ เป็นคนที่ชอบเลข 3 กับเลข 9 จึงได้เลือกเบอร์ 39 เพราะเปรียบเสมือนเลขนำโชคของตัวเองเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับนาฬิกาเรือนนี้ตั้งใจว่าจะซื้อให้กับลูกสาว สำหรับกิจกรรมอื่นๆ ภายในงานดำเนินขึ้นหลังจาก ประธานจัดงานฯ กราบทูลรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานกาลาดินเนอร์เพื่อการกุศล “Love for our King รวมใจเปล่งประกาย น้อมถวายจงรักภักดี” พร้อมทั้งกราบทูลเบิกผู้ให้การสนับสนุนการจัดงานฯ เข้ารับประทานเข็มที่ระลึก และเบิกตัวผู้ซื้อนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ เข้ารับประทานนาฬิกา จากนั้น พบกับแฟชั่นโชว์นาฬิกาเพชรซาการ์(SARCAR) ที่มาพร้อมกับเสื้อสวย ๆ จาก Asava และเครื่องประดับจาก Beauty Gems โดยได้รับเกียรติจากนางแบบ - นายแบบกิตติมศักดิ์ ได้แก่ เพิ่มศักดิ์ ไกรฤกษ์, อภิชญา ณ ระนอง, ชลัคร ชีวเกษมสุข, จารุวรรณ โชติเทวัญ, คลาวเดีย จักรพันธุ์ วิจิตรานนท์, พิมภัทร์ ยมนาค, ภูวดี คุนผลิน, พีชนา สงวนสัตย์, อัญชิสา วัชรพล, ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, ธาวิน-ทิพนันท์ ศรีเฟื่องฟุ้ง, วรวุฒิ-นันทมาลี ภิรมย์ภักดี โดยมี บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ร่วมร้องเพลงเป็นสีสันระหว่างการเดินแฟชั่นโชว์บนเวที นอกจากนี้ยังมีบทเพลงไพเราะ จากน้ำเสียงของนักร้องกิตติมศักดิ์ทั้งหลาย ที่จะมาร่วมมาขับกล่อมกันในงาน อาทิ วุฒา ภิรมย์ภักดี ในเพลง สบตา, บดินทร์ บุญวิสุทธิ์ ขับร้องเพลง Love, ปัญญ์ชลี เพ็ญชาติ ในเพลง Love is a Many Splendid Thing, ม.ล. ขวัญทิพย์ เทวกุล กับเพลงสากลเพราะๆ Wind Beneath my Wings รวมทั้งนักร้องชื่อดัง พลพล พลกองเส็ง ในเพลง ยังยิ้มได้, แค่มี และ คน ไม่สำคัญ และพบกับการแสดงชุดพิเศษ จาก ม.ร.ว มาลินี จักรพันธุ์ และ ม.ร.ว เบญจาภา ไกรฤกษ์ กับการขับร้องเมดเล่ย์บทเพลงพระราชนิพนธ์เพลง อาทิ Somewhere Somehow, H.M. Blues, Never Mind the Hungry Men’s Blues, No Moon, Dream Island ฯลฯ บรรเลงโดย ดร. ภาธร ศรีกรานนท์ และ ปิดท้ายค่ำคืนนี้ด้วยบทเพลง “รูปที่มีทุกบ้าน” โดย คณะนักเรียนจากโรงเรียนมีฟ้า และคณะกรรมการของสโมสรซอนต้าประเทศไทย สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมทำกุศลด้วยการซื้อนาฬิการุ่นเฉลิมพระเกียรติองค์ราชัน หรือนาฬิกาเรือนอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร . 02 237 8680 ต่อ 134 โดยรายได้จากการจัดจำหน่ายจะนำสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนาต่อไป รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: เพียงเพ็ญ พรายแสง (081 8608225) อภิญญา จันทร์เทียมวงษ์ (086 602 3665) บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด โทร. 02 2525699 แฟกซ์. 02 2525698