ราชินีแมงป่องคว้าสถิติโลกได้สำเร็จ อยู่กับแมงป่อง 5,000 ตัวได้นาน 33 วัน 33 คืน ที่ริบลีส์ บีลีฟอิทออร์นอท พัทยา

ข่าวทั่วไป Tuesday January 27, 2009 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น พิพิธภัณฑ์ Ripley’s Believe It or Not! (ริบลีส์ บีลีฟอิทออร์นอท) บริหารและดำเนินงานโดย บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภาคกลาง เขต 3 และเมืองพัทยา ได้จัดงาน ร่วมเป็นสักขีพยานการทุบสถิติใหม่ล่าสุด การใช้ชีวิตร่วมกับแมงป่องร่วม 5,000 ตัว เป็นเวลา 33 วัน 33 คืน ของราชินีแมงป่อง คุณกาญจนา เกตุแก้ว โดยก่อนหน้านี้ราชินีแมงป่องได้ประสบความสำเร็จ สร้างสถิติอมแมงป่องไว้ในปากได้นาน 2 นาที 3 วินาที ถือเป็นช่วงเวลาที่นานที่สุดในโลกและเป็นผู้พิชิตประกาศนียบัตรกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดคนแรกของโลก ริบลีส์และราชินีแมงป่องพร้อมตั้งเป้าลบสถิติทันทีหากมีใครมาพิชิตสถิติทั้งสองนี้ในอนาคต ช่วงวินาทีระทึกสร้างสถิติโลกครั้งใหม่ เป็นที่ฮือฮาอย่างมากกับการพิชิตสถิติสำคัญในชีวิตของ คุณกาญจนา เกตุแก้ว ราชินีแมงป่อง ซึ่งได้บอกเล่าถึงนาทีแห่งการสร้างประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ได้อย่างสวยงามว่า “ในตอนนี้มีความรู้สึกทั้งดีใจและทั้งภูมิใจมากที่สามารถสร้างสถิติใช้ชีวิตทั้งกิน ทั้งนอนอยู่ร่วมกับแมงป่องติดต่อกันได้นาน 33 วัน 33 คืน เป็นคืนวันที่ยาวนานตั้งแต่ปีที่แล้วตามที่ได้ตั้งใจเอาไว้ ก่อนหน้านี้ก็มีความรู้สึกดีใจมากๆ ที่ตนเองสามารถสร้างสถิติแรกด้วยการอมแมงป่องไว้ในปากนาน 2 นาที 3 วินาที พอมาถึงการทำสถิติที่สองนี้เธอกล่าวว่า “ดิฉันมองว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก แต่อย่างไรก็ตามตนเองได้รับกำลังใจจากทุกๆ คนที่มาเยี่ยมเยือนและให้กำลังใจจากหลากหลายชาติหลายภาษา จึงทำให้มีความเชื่อมั่นและมีความมั่นใจอย่างมาก นับตั้งแต่ได้เข้าไปอยู่ในห้องกระจก ในทุกๆ วันต้องอยู่กับแมงป่อง 5,000 ตัว ซึ่งจะต้องมีสมาธิตลอด และแน่นอนในการสร้างสถิติครั้งนี้ก็เหมือนกัน เพื่อไม่ให้ตนเองผิดหวังและไม่ให้คนที่เชียร์เราต้องผิดหวังตามไปด้วย ดิฉันจะคิดเสมอว่าเราไม่ได้ทำเพื่อชื่อเสียงของเราแต่อย่างเดียว แต่เราทำเพื่อประเทศไทย ทำเพื่อหวังว่าทั่วโลกจะได้รู้จักประเทศไทยและมาเที่ยวบ้านเมืองเราให้มากขึ้น จะได้ช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศเราตอนนี้กระเตื้องดีขึ้นไม่มากก็น้อย” “แมงป่องที่เข้าร่วมในครั้งนี้ล้วนเป็นพันธุ์แมงป่องช้างทั้งหมด รวม 5,000 ตัว ถูกลำเลียงจัดส่งมาจากเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อจับมือร่วมกับราชินีแมงป่องเป็นผู้สร้างสถิติกับริบลีส์ เจ้าแมงป่องทุกตัวจะยังมีพิษอยู่ในตัวเค้าทุกตัว โดยตลอดระยะเวลาทั้ง 33 วันที่ผ่านมานั้นดิฉันได้โดนแมงป่องต่อยรวมทั้งหมด 13 ครั้ง ซึ่งพยายามที่จะอดทนต่อความเจ็บปวด แต่เนื่องจากตลอดระยะเวลา 10 ปีที่อยู่ร่วมกับแมงป่องได้ถูกแมงป่องต่อยมานับครั้งไม่ถ้วน ทำให้ร่างกายสามารถทนพิษแมงป่องได้ ถ้าหากว่าในอนาคตมีผู้โค่นสถิติการอมแมงป่องมีพิษไว้ในปาก และการสร้างสถิติอยู่ร่วมกับแมงป่องที่มีระยะเวลาการสร้างสถิติติดต่อกันมากที่สุดในโลก ก็จะร่วมมือกับริบลีส์และกลับมารักษาแชมป์ทันที อย่างไรก็ตามดิฉันไม่ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่มีความชำนาญ รวมถึงเด็กๆ ด้วย เพราะทั้งหมดนี้เป็นความสามารถพิเศษเฉพาะตัวจริงๆ ห้ามลอกเลียนแบบ” ริบลีส์ผู้ดันคนไทยร่วมบันทึกกินเนสบุ๊ค นายสมพร นาคซื่อตรง ผู้จัดการทั่วไป พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ “Believe it or Not!” พัทยา ในฐานะผู้ริเริ่มการจัดงานสร้างสถิตินี้เปิดเผยว่า “งานร่วมเป็นสักขีพยานการเปิดหน้าประวัติศาสตร์ครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือของหลายฝ่ายด้วยกัน โดยทางพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ “Believe it or Not!” พัทยา ได้เล็งเห็นถึงความสามารถของคนไทยที่ทางเรามั่นใจว่าสามารถสร้างความประทับใจและตื่นตะลึงแก่คนทั่วโลกได้ และเรามั่นใจว่าในการสร้างสถิติ โดยคุณกาญจนา เกตุแก้ว ที่จะสามารถอยู่กับแมงป่องได้ยาวนานกว่าของเดิมที่เคยทำไว้ที่ 32วัน 32 คืน โดยครั้งนี้ได้สร้างสถิติเพิ่มอีกเป็น 33 วัน 33 คืน และเพิ่มจำนวนแมงป่องเป็น 5,000 ตัว นอกจากนี้ราชินีแมงป่องได้พัฒนาขีดความสามารถขึ้นอีกด้วยการสร้างสถิติการอมแมงป่องไว้ในปากนานที่สุดในโลกเป็นคนแรกของโลกอีกด้วย และเพื่อเป็นการจารึกความสำเร็จ ทันทีที่คุณกาญจนา ทำสถิติอมแมงป่องสำเร็จทางริบลีส์ได้จัดส่งสถิติเข้าพิชิตทำเนียบกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด หรือกินเนสบุ๊ค ซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในการบันทึกสถิติโลก ขณะนี้ประกาศนียบัตรอันทรงเกียรติได้ส่งมาถึงอยู่ในมือของเราและพร้อมจะมอบให้กับ คุณกาญจนา เกตุแก้ว ทันทีที่เธอย่างก้าวออกมาจากห้องกระจก การจัดงานครั้งนี้ เราปฏิบัติตามกติกาสากลของกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด อย่างเคร่งครัดทุกประการ นอกจากนั้นแล้ว เรายังจะค้นหาผู้ที่มีความสามารถพิเศษเพื่อสร้างสถิติโลกในรูปแบบอื่นๆ พร้อมพัฒนาการจัดงานในครั้งหน้าให้ดีขึ้นต่อไป เพราะถือเป็นอีกช่องทางในการจะช่วยผลักดันให้คนไทยได้ก้าวขึ้นสู่ทำเนียบความเป็นที่สุดของโลกได้อย่างไม่อายใคร เราเชื่อว่าคนไทยมีดีและมีความสามารถที่ดีเยี่ยมไม่แพ้ชาติอื่นในโลก และการจัดงานครั้งนี้เรายังหวังว่าจะเสริมสร้างศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา อันจะเป็นการสร้างชื่อเสียงและช่วยกู้วิกฤตเศรษฐกิจตอนนี้ให้กับประเทศไทย” งานสักขีพยานการเปิดหน้าประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ได้จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ “Believe it or Not!” ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า ถนนเลียบชายหาด พัทยาใต้ เมืองพัทยา ในวันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2552 เมื่อเวลาประมาณ 14.00 — 16.30 น. โดยได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคกลาง เขต 3 และเมืองพัทยา ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พิตอน คอมมิวนิเคชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02 612 22 11-7 โทรสาร 02 612 23 19 คุณบูรณี จันทรปรรณิก (ต้น) 081-841-3767 คุณรัตติยา โตสูงเนิน (เบิร์ด) 086-973-9863 คุณธิติพันธุ์ เหรียญทอง (เต้) 081-612-2799 คุณชลวรรณ วงษ์อินทร์ (เต้) 089-780-9948