สมาคมสถาปนิกสยามฯ ติวเข้มสถาปนิกใหม่ จัดอบรมเสริมความรู้เตรียมพร้อมก่อนปฏิบัติวิชาชีพ

ข่าวทั่วไป Tuesday September 12, 2006 16:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์
สมาคมสถาปนิกสยามฯ เดินหน้าสานต่อนโยบายให้บริการสมาชิกและสถาปนิก ล่าสุดเตรียมจัดโครงการ “อบรมให้ความรู้สถาปนิกใหม่ 2549” ทุกเสาร์เริ่มตั้งแต่ 16 กันยายน จนถึงเสาร์ที่ 7 ตุลาคมนี้ มุ่งเน้นให้ความรู้แก่สมาชิกและสถาปนิกใหม่ เตรียมความพร้อมสอบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพสถาปัตยกรรม และเสริมทักษะด้านวิชาชีพ
นายสิน พงษ์หาญยุทธ นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมสถาปนิกสยามฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาความรู้ทางวิชาการในการปฏิบัติวิชาชีพของสถาปนิกอย่างต่อเนื่อง โดยสถาบันสถาปนิกสยาม ในสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงได้จัดโครงการ “อบรมความรู้สถาปนิกใหม่ 2549” เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่สมาชิกสมาคมฯ และสถาปนิกใหม่ มีความพร้อมสำหรับการปฏิบัติวิชาชีพและการสอบรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ พร้อมทั้งทบทวนและเสริมความรู้ทางวิชาการ
การอบรมความรู้สถาปนิกใหม่ 2549 ในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 4 หัวข้อหลัก คือ
1. ความรู้พื้นฐานทางสถาปัตยกรรม ในวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2549
2. วัสดุและการก่อสร้าง / โครงสร้างอาคาร ในวันเสาร์ที่ 23 — อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2549
3. งานระบบวิศวกรรมอาคาร ในวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2549
4. การปฏิบัติวิชาชีพสถาปัตยกรรม ในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2549
ภายในงานจะมีการบรรยายจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านวิชาชีพสถาปนิกและนักวิชาการ อาทิ จรรยาบรรณวิชาชีพ โดย ผศ.รัชด ชมภูนิช เลขาธิการ สมาคมสถาปนิกสยามฯ กฎหมายกับสถาปนิก โดย คุณสุพินท์ เรียนศรีวิไล หัวหน้าศูนย์ข้อมูลกฎหมาย สถาบันสถาปนิกสยาม ความรู้เรื่องพลังงานสำหรับสถาปนิก โดย อ.ชนิกานต์ ยิ้มประยูร คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แนวคิดสถาปัตยกรรมตะวันออก โดย ดร.เขียนศักดิ์ แสงเกลี้ยง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แนวคิดสถาปัตยกรรมตะวันตก
โดย ดร.รชพร ชูช่วย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วัสดุและการก่อสร้าง โดย อ.ไกรทอง โชติวุฒิพัฒนา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง ระบบไฟฟ้า ระบบสุขาภิบาล-ประปา และระบบปรับอากาศและเครื่องกล โดย คุณจักรพันธ์ ภวังคะรัตน์ วิศวกรและกรรมการบริหาร บริษัท EEC จำกัด และ การปฏิบัติวิชาชีพสถาปัตยกรรม โดย รศ.น.ท.ไตรวัฒน์ วิริยศิริ
การอบรมดังกล่าวจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่วันที่เสาร์ที่ 16 เสาร์ที่ 23 — อาทิตย์ที่ 24 เสาร์ที่ 30 กันยายน และเสาร์ที่ 7 ตุลาคมศกนี้ ตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ สถาบันสถาปนิกสยาม ฝ่ายวิชาการ สมาคมสถาปนิกสยามฯ โทร. 0-2319-6555 ต่อ 202, 112 โดยสถาปนิกและประชาชนทั่วไปเสียค่าลงทะเบียน 2,000 บาท สมาชิกสมาคมฯ 1,500 บาท
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
คุณพรทิภา อยู่แสง หรือ คุณศริญญา แสนมีมา
โทร. 0-2204-8215, 0-204-8218