ที.ซี.ยูเนี่ยน โกลบอลรุกเปิด “บริ๊งค์ บิวตี้ เซ็นเตอร์” กลางเมืองเสริมสร้างความเชื่อมั่นในตราสินค้า

ข่าวทั่วไป Friday June 24, 2005 15:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย)
ที.ซี.ยูเนี่ยน โกลบอลไม่หวั่นกระแสชะลอตัวของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เปิดตัว “บริ๊งค์ บิวตี้ เซ็นเตอร์” (Blink Beauty Center) กลางเซ็นเตอร์พ้อยท์ ชูกลยุทธ์สร้างความเชื่อมั่นโดยเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของไทยแบรนด์แรกที่เปิดโชว์รูมเสริมสร้างความรู้เรื่องผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตลอดจนการดูแลสุขภาพและความงามแก่ผู้บริโภคโดยตรง
คุณปิติ กิตติธีรพรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ที.ซี.ยูเนี่ยน โกลบอล จำกัด (มหาชน) เผยว่า ปัจจุบันตลาดรวมของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จำหน่ายในร้านค้ามีมูลค่าถึง 3,000 ล้านบาท แม้ว่าจะมีการชะลอตัวในช่วงครึ่งปีแรกนี้ซึ่งเป็นผลจากภาวะเศรษฐกิจและวิกฤติน้ำมันแพง แต่บริษัทฯ ความเชื่อมั่นว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายการจำหน่าย 400 ล้านบาทได้ในปีนี้ หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตที่ 10 % จากยอดจำหน่าย 365 ล้านบาทของปีที่แล้ว เพราะนอกจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั้ง 4 กลุ่มหลักของบริษัทฯ ได้แก่ Blink, Srim, Wakie และ Omex จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยแล้ว บริษัทฯ ยังตั้งเป้าให้ทุกผลิตภัณฑ์เป็นโกลบอลแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไทยซึ่งเป็นที่ยอมรับในตลาดโลกอีกด้วย ปัจจุบันบริษัทฯ ได้นำ Blink ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการบำรุงผิวพรรณ และ Wakie ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยลดอาการเมาค้างเข้าไปจำหน่ายในตลาดฮ่องกงเรียบร้อยแล้ว และภายใน 5 ปีจะการขยายสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงค์โปร์ มาเลเซีย และไต้หวัน โดยขณะนี้ได้มีลงทุนเพิ่มกว่า 20 ล้านบาทในการขยายโรงงานเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตสำหรัรบตลาดต่างประเทศ ตลอดจนรองรับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต
สำหรับกิจกรรมด้านการตลาดในประเทศของ ที.ซี.ยูเนี่ยน โกลบอลในครึ่งปีหลังนี้ คุณเชาว์ อ่อนละมัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดเผยว่า บริษัทฯ จะเน้นเรื่องการสร้างความเชื่อมั่นในตราสินค้าให้อยู่ในหัวใจของผู้บริโภคและยกระดับมาตรฐานผู้ผลิตในประเทศเพื่อให้การแข่งขันในตลาดเป็นไปอย่างโปร่งใส โดยจัดตั้ง “บริ๊งค์ บิวตี้ เซ็นเตอร์” ขึ้นที่เซ็นเตอร์พ้อยท์ในลักษณะของโชว์รูมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้บริโภคกับบริษัทโดยตรง นับเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของไทยเจ้าแรกที่ดำเนินการในลักษณะนี้เพื่อแสดงเจตจำนงในการมุ่งให้ความรู้ ความเข้าใจในการบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างแท้จริง อีกทั้งยังมีบริการตรวจสภาพผิวโดยใช้ Blink Skin Counseling Program นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่นมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เป็นเครื่องแรกและมีแห่งเดียวในประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อขจัดปัญหาสินค้าลอกเลียนแบบที่ไม่ได้มาตรฐาน แต่กลับใช้กลยุทธ์ด้านราคาและการให้ค่าตอบแทนในการแนะนำมาแข่งขัน ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคไม่ได้รับประโยชน์ที่แท้จริงจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้คุณภาพ และส่งผลกระทบโดยรวมต่อตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั้งระบบ
นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้นำ แคทรียา อิงลิช มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ “บริ๊งค์ไวท์” โดยใช้บุคลิกภาพที่ร่าเริง ขาวใสและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมาเป็นสื่อกลางในการขยายเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้น อีกทั้งใช้กลยุทธ์ Umbrella Brand มาใช้ในการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ด้านความงามอื่น ๆ ด้วยคำว่า By Blink เช่น Maritime by Blink ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อลดการเกิดฝ้า เป็นต้น รวมทั้งวางแนวทางในการสร้าง Corporate Brand Blink ภายใต้แนวคิด Beautifully Inspired หรือแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงสวย เพื่อตอกย้ำให้ Blink อยู่ในใจผู้บริโภคตลอดไป
ล่าสุดบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับร้านวัตสัน จัดกิจกรรม Blink Reward 2005 อภิสิทธิ์ของคนสวยที่วัตสัน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Blink หรือกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Blink เพื่อรับคะแนนสะสมแล้วนำมาแลกรับของรางวัลได้มากมาย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มกราคม 2549
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 0-2949-2782-6--จบ--