ประกันภัยสวินตันเลือกแซสขยายฐานลูกค้า แซสช่วยให้สวินตันทำการตลาดได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 29, 2009 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--คอร์แอนด์พีค บริษัท สวินตัน ธุรกิจขายตรงประกันภัยชั้นนำในอังกฤษ ตัดสินใจเลือกใช้แซสเพื่อช่วยในการขยายฐานลูกค้าใหม่ และเพิ่มส่วนแบ่งตลาดด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพให้กับเคมเปญการตลาดของบริษัท โดยบริษัท แซส ผู้นำด้านการวิเคราะห์ธุรกิจ ช่วยให้บริษัท สวินตัน สามารถจัดแคมเปญการตลาดได้ในเวลาที่เหมาะสมและตรงเป้าหมายโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแรงจูงใจเพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ และต่ออายุสัญญาประกันภัยกับลูกค้าเดิม ซึ่งนั่นจะสนับสนุนให้บริษัท สวินตัน สามารถก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านการขายตรงในตลาดประกันภัยส่วนบุคคลได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ นอกจากจะช่วยให้เกิดความเข้าใจในพฤติกรรมของลูกค้าแล้ว การวิเคราะห์ของแซสยังช่วยให้บริษัท สวินตัน สามารถคาดการณ์ผลตอบรับแต่ละแคมเปญทางการตลาดที่เฉพาะเจาะจงได้ ดังนั้นบริษัท สวินตัน จึงสามารถตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้าที่มีศักยภาพได้ดีขึ้นด้วยข้อเสนอที่เหมาะสมและตรงเวลา นอกจากนี้ บริษัท สวินตัน ยังใช้แซสในการประเมินประสิทธิภาพของโปรแกรมการตลาดทางตรงทั้งหมด เช่น ทางจดหมาย อีเมล์ เว็บ และเอสเอ็มเอส โดยจะทำความเข้าใจว่าช่องทางใดใช้งานได้ดีที่สุด และช่องทางใดควรจะต้องได้รับการปรับปรุง ซึ่งแซสทำให้ บริษัท สวินตัน สามารถจัดสรรงบประมาณและทรัพยากรด้านการตลาดเพื่อสนับสนุนช่องทางที่สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับบริษัทได้ นายแอนดริว มิลส์ ผู้จัดการฝ่ายข้อมูลลูกค้า บริษัท สวินตัน กล่าวว่า “ในช่วงที่ผ่านมา นับเป็นเรื่องยากสำหรับบริษัทที่จะจัดการตอบสนองความต้องการของลูกค้าจากช่องทางที่หลากหลายเหล่านี้ แต่ปัจจุบันบริษัทได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ในที่เดียว และมีแซสเข้ามาช่วยในด้านการวิเคราะห์ ส่งผลให้บริษัทมีมุมมองด้านการจัดการในระดับที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น โดยสามารถรับรู้ได้ว่าลูกค้าของบริษัทมีพฤติกรรมอย่างไร และยังช่วยให้บริษัทสามารถประเมินแคมเปญที่จะนำมาใช้และสามารถปรับปรุงแคมเปญให้ดียิ่งขึ้นได้” การเลือกใช้แซส ทำให้บริษัท สวินตัน สามารถจัดแคมเปญได้หลายรูปแบบโดยไม่มีปัญหา ซอฟต์แวร์ของแซสสามารถลดเวลาในการสร้างแคมเปญ การนำแคมเปญไปใช้อย่างอัตโนมัติ และลดเวลาการทำรายงานเพื่อประเมินประสิทธิภาพของแคมเปญ โดยการเพิ่มขึ้นของประสิทธิภาพทำให้ทีมงานด้านการตลาดของบริษัท สวินตัน มุ่งที่ผลลัพธ์ของแคมเปญมากกว่า แซสได้ถูกเลือกเพื่อนำมาใช้ในโซลูชั่นด้านการตลาดอย่างครบวงจรที่ตอบสนองความต้องการของบริษัท สวินตัน ได้ทั้งหมด ตั้งแต่การเข้าถึงข้อมูล การสร้างสรรค์แคมเปญ การติดตามและการรายงานการตอบสนองเพื่อประเมินผลแคมเปญ นอกจากนี้ความสามารถในการปรับเปลี่ยนการใช้งานของแซส พร้อมกับความเชี่ยวชาญและความรู้ของทีมงาน ยังทำให้บริษัท สวินตัน เชื่อมั่นว่าแซสสามารถจัดการกับความต้องการด้านการตลาดในอนาคตของบริษัทได้ นายขวัญชัย เลิศจุลัศจรรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “ตลาดประกันและอื่นๆ ในปัจจุบันมีการแข่งขันสูงมาก เนื่องจากพิษเศรษฐกิจ ทำให้คนตัดสินใจในการเลือกซื้อประกันยากยิ่งขึ้น คู่แข่งก็เพิ่มมากขึ้น และธนาคารเองก็มีการเสนอบริการด้านประกันให้แก่ลูกค้าธนาคารและบุคคลทั่วไป โดยตลาดยังต้องการ การประกันด้านสุขภาพและความปลอดภัย ทำให้บริษัทประกันต่างๆ มองหาโซลูชั่นด้านการตลาดมาช่วยในการออกแคมเปญ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและคุ้มค่าต่อการลงทุน เพื่อสามารถแข่งขันในตลาดได้มากขึ้น โดยแซส สามารถช่วยให้บริษัทสามารถวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยทีมงานมืออาชีพของแซส ที่สามารถนำซอฟต์แวร์ไปใช้งานได้จริง นอกจากนี้แซส ได้จัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง”