โอมาน แอร์ ร่วมสนับสนุนเทศกาลมัสกัส ปี 2009 ดึงนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวโอมาน ร่วมซึมซับวัฒนธรรมโอมาน

ข่าวท่องเที่ยว Thursday January 29, 2009 15:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--โฟร์ฮันเดรท สายการบินโอมาน ร่วมสนับสนุน “เทศกาลมัสกัส 2009” หวังดึงนักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวจากกลุ่มตะวันออกกลางและยุโรปหลายหมื่นคน ร่วมซึบซึมวัฒนธรรมของประเทศโอมาน ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552 โดยเที่ยวบินจากประเทศไทยไปมัสกัสจองเต็มเกือบทุกเที่ยวบินทั้ง 6 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ คาดในช่วงปลายเดือนมกราคม ไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์จะเต็มทุกเที่ยวบิน นายเบนเนท สตีเฟ่น ผู้จัดการประจำประเทศไทย สายการบิน โอมาน แอร์ สายการบินประจำชาติแห่งรัฐสุลต่านโอมาน เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนมกราคมไปจนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552 ประเทศโอมานได้มีการจัดงาน “เทศกาลมัสกัส 2009” ขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองศิลปะวัฒนธรรม และมรดกของประเทศโอมาน ซึ่งเป็นประเทศที่น่าพิศวงและมีชื่อเสียง เป็นประเทศหนึ่ง ที่มีความสงบมากที่สุด และเป็นจุดหมายหนึ่งในตะวันออกกลาง ที่ดึงดุดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึงความสนุกสนาน การผจญภัย ความตื่นเต้นและความบันเทิงต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอันหลากหลาย ซึ่งจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยเฉพาะการแสดงนิทรรศการทางศิลปะ และงานหัตถกรรมระดับประเทศ ภาคบทกวี การละคร รายการแสดงสำหรับเด็ก กีฬาและคอนเสิร์ต นอกจากนี้ทาง แผนกสื่อสารและสื่อสิ่งพิมพ์ของสายการบินโอมาน กล่าวว่า สายการบินโอมานเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านการแสดงวัฒนธรรม ในเทศกาลมัสกัส 2009 ซึ่งเป็นการแสดงทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในแถบภูมิภาคตะวันออกกลาง ที่ดึงดุดนักท่องเที่ยวจากแดนไกล เทศกาลนี้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1998 และมีชื่อเสียงมากขึ้น รวมทั้งมีบทบาทสำคัญในการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศโอมาน ในแง่ของมรดกทางวัฒนธรรมของชาวอาหรับ ทางด้าน สำนักงานภาคพื้นต่างประเทศของสายการบินโอมาน มีความกระตือรือร้นที่จะช่วยสนับสนุนเทศกาลมัสกัสให้แพร่หลายไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการคิดแคมเปญหรือรายการส่งเสริมการขายที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้เดินทางในช่วงเวลาเทศกาลดังกล่าว สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มคนได้มากขึ้น แผนกสื่อสารและสื่อสิ่งพิมพ์ของสายการบินโอมาน กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สายการบินโอมานจะมีการจัดกิจกรรม เพื่อที่จะแสดงผลิตภัณฑ์และบริการ และทางสายการบินพร้อมที่จะให้สัมผัสถึงประสบการณ์คุณภาพในการเดินทาง อันเป็นหนึ่งและประสบการณ์พักผ่อนที่ดีภายในเทศกาลแห่งนี้เช่นกัน ด้วยการสนับสนุนที่มีมาอย่างสม่ำเสมอของเรา เราเชื่อว่าเราจะมีบทบาทสำคัญในการช่วยดึงดุดนักท่องเที่ยวจากกลุ่มตะวันออกกลางและยุโรป เช่นกัน นายเบนเนท กล่าวปิดท้ายว่า ปัจจุบันสายการบินโอมานมีเที่ยวบินตรงจากสุวรรณภูมิ ประเทศไทยไปเมืองหลวงมัสกัส ประเทศโอมาน สัปดาห์ละ 6 เที่ยวบิน และในช่วงเทศกาลดังกล่าวได้มีการจองเที่ยวบินไปมัสกัสเป็นจำนวนมาก และคาดว่าในช่วงปลายเดือนมกราคมไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์จะมีการจองเที่ยวบินเต็มทุกเที่ยวบินอย่างแน่นอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง (คุณแป๋ง) โทร. 081-913-1291, 086-314-1291 หรือ โทร. 02-553-3161-3