“เปิดตัวโกลเบล็ก ซื้อขายทองคำครบวงจร”

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 2, 2009 15:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--บล.โกลเบล็ก บริษัทโกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้มีการเตรียมพร้อมการให้บริการทางด้านการซื้อขายทองคำแท่ง เพื่อความต่อเนื่องในการให้บริการแก่นักลงทุนทั่วไป เพราะบริษัทฯ เห็นว่าการค้าทองคำแท่งเป็นการส่งเสริมการออม และการลงทุนให้แก่ทั้งภาคเอกชน และภาคสถาบัน บริษัทฯ จะเปิดบริการค้าทองคำแท่งไปพร้อมกับการเปิด Gold Future ของตลาด TFEX โดยในระยะแรก ทางบริษัทฯ จะนำเสนอทองคำแท่ง 99.99 % และ 96.50% มาตรฐานกรุงเทพฯ ซึ่งมีน้ำหนัก 5 บาท 10 บาท และ 50 บาท ขณะนี้บริษัทฯ ได้ติดต่อกับ Bullion Bank ที่มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก เพื่อนำเข้าทองคำแท่ง (Gold Bar) จากต่างประเทศเข้ามา แล้วนำไปหลอมให้ได้มาตรฐานที่ต้องการจากโรงงานหลอมที่ได้มาตรฐานโลกซึ่งเป็นโรงงานเดียวกันกับที่หลอมทองคำให้แก่ธนาคารแห่งประเทศไทยในโครงการทองช่วยชาติของหลวงตามหาบัว การลงทุนในทองคำแท่ง (Gold Physical) จึงเป็นทางเลือกหนึ่งของการลงทุนที่ทางบริษัทเสนอให้แก่นักลงทุนที่ลงทุนใน Gold Futures แล้วหากต้องการปิดความเสี่ยง(Hedging) ระหว่าง Spot กับ Futures หรือในอนาคตทางบริษัทฯ มีทางเลือกสำหรับนักลงทุนที่สนใจต้องการแลกเปลี่ยนจากสัญญา Gold Futures มาเป็นทองคำแท่ง (Gold Physical) บริษัทฯ จะมีทางเลือกในส่วนนี้รองรับกับนักลงทุนที่สนใจ นอกจากนี้บริษัทฯ ได้วางแผนงานที่จะขยายการให้บริการทางด้านทองคำ ในด้านอื่นๆ เพื่อให้ครอบคลุมการให้บริการด้านทองคำที่ครบวงจรแก่นักลงทุนต่อไป ท่านที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลได้กับทางบริษัท ที่โทร : 02-687-7900 บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เป็นโบรกเกอร์ลำดับที่ 25 ซึ่งได้รับฉายาจากสื่อต่างๆ ว่าเป็น “โบรกเกอร์ทองคำ” ซึ่งได้มาจากการที่มีผู้ถือหุ้นใหญ่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการค้าทองคำแท่งมานานเกินกว่า 60 ปี ซึ่งข้อนี้เองถือได้ว่าเป็นจุดแข็งของโกลเบล็ก ในความพร้อมของการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ ทั้งนี้ บล.โกลเบล็ก ได้เปิดเผยว่า โกลด์ฟิวเจอร์ จะเข้ามาช่วยให้นักลงทุนในตลาดมีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้น โดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกซบเซา ทองคำมักจะเป็นแหล่งลงทุนที่ปลอดภัยกว่าการลงทุนในสินทรัพย์อื่นๆ โดยการลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์สนั้น นักลงทุนจะใช้เงินน้อยกว่าการลงทุนในทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณ 5 ถึง 10 เท่า สัญญาที่ซื้อขายกันในตลาดอนุพันธ์จะมีความเป็นมาตรฐาน ทำให้สามารถมีการแลกเปลี่ยนซื้อขายสัญญาได้คล่อง ส่วนราคาที่ซื้อขายจะเคลื่อนไหวสอดคล้องตามอุปสงค์และอุปทานของตลาดตลอดเวลาแตกต่างจาการซื้อขายทองคำแท่งในตลาดที่ถูกกำหนดราคาโดยสมาคมผู้ค้าทอง ระบบการซื้อขายเป็นระบบอิเล็คทรอนิกส์ ทำให้สะดวกต่อผู้ซื้อผู้ขายในการส่งคำสั่ง และระบบถูกดูแลโดยตลาดหลักทรัพย์และก.ล.ต. (สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์) จึงมีความโปร่งใส อีกทั้งมีสำนักหักบัญชีเป็นเสมือนคู่สัญญาให้กับผู้ซื้อและผู้ขาย จึงทำให้ผู้ที่ได้กำไรจากการซื้อขายนั้นมั่นใจได้ว่า จะไม่มีการผิดชำระหนี้จากอีกฝ่าย สินค้าโกลด์ฟิวเจอร์สที่จะเข้ามาซื้อขายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ จะเป็นสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำที่กำหนดว่า 1 สัญญา มีมูลค่าเท่ากับทองคำหนัก 50 บาท ซึ่งเป็นขนาดสัญญาที่ค่อนข้างใหญ่ จึงจะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ค้าปลีกทองคำมากนัก โดยเชื่อว่าหลังจากใช้ข้อกำหนดน้ำหนัก 50 บาท ไประยะหนึ่ง ก็จะมีการนำข้อกำหนดทองคำที่น้ำหนัก 30 หรือ 10บาท มาใช้ต่อไป สำหรับบล.โกลเบล็กนั้น มีการเตรียมความพร้อมสำหรับการซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์สมาตั้งแต่ที่เริ่มมีการจัดตั้งของทางตลาดอนุพันธ์ โดยมีทีมนักวิเคราะห์ที่เน้นเรื่องราคาทองคำโดยเฉพาะ มีการทำบทวิจัยทั้งด้านปัจจัยพื้นฐานและทางด้านเทคนิคหรือกราฟมาอย่างต่อเนื่อง และมีทีมงานทั้งเจ้าหน้าที่การตลาดที่มีความสามารถจำนวนมากไว้รองรับลูกค้าที่สนใจ ซึ่งเมื่อเทียบกับโบรกเกอร์อื่นๆ ในตลาด ทางโกลเบล็กมีความมั่นใจว่าความรู้ที่มีอยู่กอปรกับประสบการณ์เกี่ยวกับทองคำที่ยาวนาน จะสามารถสร้างความพึงพอใจและความมั่นใจให้กับนักลงทุนได้อย่างแน่นอน และถ้าเทียบกับโบรกเกอร์ที่เปิดโดยร้านค้าทองหรือสมาคมผู้ค้าทอง ทางโกลเบล็กมีระบบการซื้อขายและประสบการณ์ด้านโบรกเกอร์ที่มีความพร้อมกว่า จากระยะเวลาที่ก่อตั้งโบรกเกอร์มากว่า 6 ปี ทำให้เกิดความพร้อมในหลายๆ ด้าน เพื่อรองรับกับความต้องการของกลุ่มนักลงทุนต่างๆ อีกทั้งทางบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะจัดทำโปรโมชั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาซื้อขายกับทางบริษัทอีกมากมายเพื่อให้เกิดความน่าสนใจและความคุ้มค่าต่อการลงทุนของลูกค้า ทั้งนี้ทาง บล.โกลเบล็ก ขอเชิญชวนผู้ประกอบการร้านค้าทองทั่วประเทศและนักลงทุนทั่วไปที่สนใจ เข้าเป็นตัวแทนซื้อขายสัญญาล่วงหน้าทองคำ หรือสนใจเป็นผู้แนะนำรายชื่อลูกค้าให้กับทางบริษัท เพื่อขยายธุรกิจของร้านทองให้มีสินค้าเพิ่มขึ้นและรองรับการซื้อขายที่จะเปลี่ยนไปสู่ระบบสากล ท่านที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลได้กับทางบริษัท ที่ 02-672-5999 ต่อ 5831 / 5886 / 5887 หรือ e-mail — sanya@globlex.co.th และเข้าชมรายละเอียดใน www.globlex.co.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม น.ส. ชนาภา ภู่ผึ้ง ฝ่ายสื่อสารองค์กร โทร. 02-687-7007 084-007-9090 แฟกซ์ 02-672-5956 Email : chanapa@globlex.co.th