กรมทรัพย์สินทางปัญญา ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมสัมมนา Single Window สืบค้นทั่วไทยสืบไกลทั่วโลก”

ข่าวเทคโนโลยี Monday February 2, 2009 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส “Single Window : สืบค้นทั่วไทยสืบไกลทั่วโลก” สัมมนาแนะนำการใช้เครื่องมือสืบค้นฐานข้อมูลสิทธิบัตรไทยและ สิทธิบัตรทั่วโลก เวอร์ชั่น 2.0 สามารถสืบค้นงฐานข้อมูได้ทั้งของไทยและต่างประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ยุโรป องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก ญี่ปุ่น เกาหลี ได้พร้อมกัน พิเศษด้วยการเพิ่มฐานข้อมูลของประเทศจีน ออสเตรเลีย และเยอรมัน ซึ่งเป็นประเทศที่มีข้อมูลทางเทคโนโลยีที่สำคัญ และมีข้อมูลจำนวนมาก พบกับระบบการวิเคราะห์ข้อมูลและการจัดทำแผนที่สิทธิบัตร (Patent Mapping) ช่วยค้นหาทิศทาง และแนวโน้มการพัฒนาเทคโนโลยีของโลก โดย นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานการสัมมนา พร้อมฟังการบรรยายในหัวข้อ 1. ระบบสืบค้นข้อมูลสิทธิบัตรใหม่ 2. ระบบวิเคราะห์ข้อมูลและจัดทำแผนที่สิทธิบัตร ณ ห้องประชุม Meeting Room 1-2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 09.30 น. — 12.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ อินทิรา ใจอ่อนน้อม เอกภพ พันธุรัตน์ บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2662-2266