ระบบไอที ส.อ.ท. เจ๋ง คว้า 2 รางวัลแห่งปีจาก “Thailand ICT Excellence Awards 2008”

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday February 3, 2009 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ได้รับรางวัลการประกวดโครงการ Thailand ICT Excellence Awards 2008 จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (Thailand Management Association: TMA) เพื่อเป็นการยกย่องและส่งเสริมองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร รวมทั้งส่งเสริมสนับสนุนการผลิต และการใช้ ซอฟต์แวร์ไทยในการบริหารจัดการภายในองค์กรต่างๆให้มากยิ่งขึ้น เพื่อยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศขององค์กรในประเทศไทยอันจะนำมาซึ่งประโยชน์ต่อภาคธุรกิจและประเทศโดยรวม ในประเภทรางวัล Project of the Year รางวัลโครงการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารดีเด่นแห่งปี 5 สาขาย่อย มีองค์กรที่ได้รับรางวัลจากการประกวดในครั้งนี้ ได้แก่ โรงพยาบาลสามพราน ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) กรมศุลกากร กระทรวงการคลัง บริษัท มิตรผลวิจัย พัฒนาอ้อยและน้ำตาล จำกัด บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด และบริษัท ทีซีซี เทคโนโลยี จำกัด โดยสภาอุตสาหกรรมฯ ได้รับรางวัลใน 2 สาขา คือ 1) Thai Software Innovation Project: การนำซอฟต์แวร์ของไทยมาประยุกต์ใช้เป็นส่วนประกอบหลักอันทำให้เกิดการพัฒนาเชิงนวัตกรรม 2) Innovation Project — โครงการที่ส่งเสริมการพัฒนาเชิงนวัตกรรม ทั้งนี้ ฝ่ายระบบข้อมูลและสารสนเทศ สภาอุตสาหกรรมฯ ได้คำถึงความสำคัญของการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในองค์กร สนองนโยบายของคณะกรรมการเทคโนโลยีสารสารสนเทศ เพื่อช่วยในการปรับปรุงการทำงานของสำนักงาน ตลอดจนการบริการสมาชิก ให้มีประสิทธิภาพ รองรับการทำงานและการเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบัน จึงได้ทำการส่งโครงการศูนย์ข้อมูลอุตสาหกรรมไทย (Thai Industrial Data & Information Center: TIDIC) ซึ่งถือเป็นโครงการที่มีความโดดเด่นในการให้บริการด้านข้อมูลภาคอุตสาหกรรม ถือเป็นต้นแบบของมาตรฐานข้อมูลกลางที่หน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนนำไปต่อยอด และเป็นการประชาสัมพันธ์ศูนย์ข้อมูลอุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมฯ ได้อีกทางหนึ่ง โครงการ Thailand ICT Excellence Awards 2008 จัดขึ้นเป็นปีแรก โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนและประกาศเกียรติคุณแก่องค์กรที่มีการบริหารจัดการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่เป็นเลิศรวมทั้งถ่ายทอดวิธีการจัดการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารที่ดี และนำเสนอแนวโน้มการพัฒนาและความก้าวหน้าของไอซีทีในประเทศไทยจากผู้นำในวงการ โดยมีรางวัลแห่งความเป็นเลิศรวมกว่า 9 สาขา เพื่อให้เป็นแบบอย่างและเกิดประโยชน์ต่อสาธารณชนต่อไป ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นเกียรติประวัติแห่งความสำเร็จ และสร้างความภาคภูมิใจให้แก่องค์กรที่ได้รับรางวัล ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และขีดความสามารถขององค์กร รวมถึงบุคคล ที่สามารถนำระบบ ICT ไปใช้พัฒนาองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพในด้านต่างๆ เพื่อเป็นแบบอย่างและเกิดประโยชน์ต่อสาธารณชน โดยผ่านการคัดสรรจากคณะกรรมการผู้ทรงวุฒิทางด้าน ICT ของประเทศไทย อันจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับองค์กรต่างๆ ภายในประเทศต่อไปซึ่งโครงการดังกล่าวจะเป็นแรงผลักดันและแรงจูงใจในการพัฒนาเทคโนโลยีของบริษัทและองค์กรไทยให้อยู่ในระดับแนวหน้าของโลกได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 0-2345-1017 โทรสาร 0-2345-1296-9