“เอชเอสบีซี” เอาใจกลุ่มลูกค้า “แพลทินัม” มอบสิทธิประโยชน์ด้านท่องเที่ยว ตั้งเป้าเพิ่มยอดใช้จ่าย 50 เปอร์เซนต์

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 3, 2009 16:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--โพลีพลัส พีอาร์ ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย รุกเจาะกลุ่มลูกค้าบัตรแพลทินัม เปิดตัวสิทธิประโยชน์ใหม่ล่าสุดของบัตรเครดิตวีซ่า แพลทินัม ในรายการ Travelling Beyond Frontier ที่มุ่งสร้างปรากฏการณ์เดินทางและท่องเที่ยวแบบไร้ขีดจำกัด โดยใช้คะแนนสะสมเอชเอสบีซี รีวอร์ดส แลกบัตรโดยสารไม่จำกัดสายการบินและไม่จำกัดเส้นทาง พร้อมมอบคะแนนสะสม 12 เท่า เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร ณ โรงแรมและร้านค้าที่ร่วมรายการตลอดทั้งปี นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดและสื่อสาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย กล่าวว่า “เอชเอสบีซี ประเทศไทย ยังเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยปรับตัวลดลง โดยใช้จุดแข็งที่เป็นแบงก์อินเตอร์มีสาขาอยู่ทั่วโลก มาเป็นกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ โดยให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น เลือกลูกค้ามากขึ้น การทำตลาดก็เน้นระยะสั้น 3 เดือน จากเดิมที่ทำการตลาดเป็นปี พร้อมกับติดตามสถานการณ์ตลาดอย่างใกล้ชิด ล่าสุดได้มีการสำรวจพบว่า ลูกค้ากลุ่มแพลทินัมที่มีกำลังซื้อสูง ส่วนใหญ่ชื่นชอบและใช้เวลาเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจเป็นอันดับแรก เอชเอสบีซีจึงพัฒนาสิทธิประโยชน์เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า โดยจัดแคมเปญ Travelling Beyond Frontier ให้ลูกค้าเลือกบินได้ไม่จำกัดสายการบินด้วยคะแนนสะสมจากเอชเอสบีซี วีซ่า แพลทินัม พร้อมเพิ่มคะแนนสะสม 12 เท่าตลอดทั้งปีที่โรงแรมและร้านค้าชั้นนำ ซึ่งสาเหตุที่เพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับบัตรแพลทินัมนั้น เนื่องจากฐานมียอดการใช้จ่ายรวมสูงคิดเป็น 40 เปอร์เซนต์ของพอร์ต จากจำนวนบัตรเครดิตที่มีอยู่กว่า 500,000 ราย ทั้งนี้ตั้งเป้าเพิ่มยอดค่าใช้จ่ายรวมเป็น 50 เปอร์เซนต์ และเพิ่มฐานสมาชิกผู้ถือบัตรแพลินัม จากเดิม 25 เปอร์เซนต์ ขึ้นเป็น 35 เปอร์เซนต์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด 02 572 -4444 ต่อ 352 นิพล ( โจ้ ) 089-770-1411, ปอรนุช (อร) 081-916-2631