ช่อง 3 แลคตาซอย ปันความรู้เพื่อเด็กและเยาวชนนำ 4 พระเอกช่อง 3 มอบห้องสมุด เวชภัณฑ์ พร้อมเครื่องนุ่งห่มกันหนาวโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา เชียงราย

ข่าวบันเทิง Wednesday February 4, 2009 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ช่อง 3 ตามที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ แลคตาซอย จัดโครงการ ปันความรู้เพื่อเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร เพื่อสนับสนุนกิจกรรมโครงการพัฒนาเด็ก และเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ที่โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา จังหวัดเชียงราย จำนวน 20 โรงเรียน โดยคณะทำงานได้ลงพื้นที่จัดทำห้องสมุดนำร่องให้แก่ โรงเรียนเวียงชัยพิทยา พร้อมกับไปเยี่ยมชมการเรียนการสอนที่โรงเรียนหมื่นพุทธ ซึ่งเป็นวัดจีนนิกายมหายาน เมื่อวันที่ 16 - 17 มกราคม ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร คณะทำงานโครงการฯ นำโดย นายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ,นางดวงรัตน์ มหาวนิช ผู้ดูแลและประสานงานโครงการฯ , นางรัชนีย์ นัยเนตร ผู้แทนจาก บริษัท แลคตาซอย จำกัด และ ศิลปินดาราช่อง 3 ได้แก่ 4 พระเอก วรินทร ปัญหกาญจน์, โกสินทร์ ราชกรม , อเล็กซ์ เรนเดลล์, โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว, จักรพันธ์ จันโอ และแฟนคลับช่อง 3 ได้เดินทางโดยเครื่องลำเลียง C 130 ของกองทัพอากาศ เพื่อนำครุภัณฑ์ สื่อสนับสนุนการเรียนรู้ เวชภัณฑ์ เครื่องอุปโภคบริโภค ตลอดจนเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มเพื่อกันภัยหนาวให้พระ และสามเณร ในเรียนพระปริยัติธรรมทั้ง 20 แห่ง และชาวเชียงรายที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงโรงเรียนพระปริยัติธรรม พร้อมกันนี้ คณะทำงานโครงการฯ และชาวบ้านในเขตเวียงชัย ได้มาช่วยกันจัดมุมห้องสมุด จนแล้วเสร็จและส่งมอบห้องสมุดช่อง 3 แลคตาซอย อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ ประธานกลุ่มฯ จังหวัดเชียงราย พระครูวิมลศิลปกิจ(เรืองฤทธิ์ ธนปญฺโญ) ผู้ช่วยผู้จัดการโรงเรียนเวียงชัยพิทยา อำเภอเวียงชัย ผู้อำนวยการ และคณะครูโรงเรียนพระปริยัติธรรมเวียงชัย ตลอดจนผู้แทนครูอาจารย์จากโรงเรียนพระปริยัติธรรมทั้ง 20 แห่ง ผู้นำชุมชนในท้องถิ่น ต่างให้การต้อนรับและ ดูแลคณะทั้งหมดในการ ทำให้กิจกรรมการส่งมอบ ห้องสมุด ในโครงการ ช่อง 3 แลคตาซอยปันความรู้เพื่อเด็กและเยาวชน โรงเรียน พระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา จังเชียงราย ในโครงการพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี สำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี และในเร็ว ๆ นี้ ทางคณะทำงานโครงการฯ จะดำเนินการสำรวจศูนย์การเรียน ร่วมกับสำนักงานโครงการส่วนพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ เพื่อการไปจัดทำห้องสมุดฯ ปันความรู้ แก่เด็กและเยาวชนผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดารลำดับต่อ ๆไป