ตีแผ่แกงค์พระเร่รอน ใช้ผ้าเหลืองหากิน พร้อมแนะวิธีสังเกตพระปลอม ใน “เจาะ เกาะติด”

ข่าวบันเทิง Friday February 6, 2009 10:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--มีเดีย ออฟ มีเดียส์ “เจาะ เกาะติด” รายการสาระเชิงข่าว ของ บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน) ใน วันจันทร์ที่ 9 - วันพฤหัสบดีที่ 12 ก.พ. นี้ จะพาคุณผู้ชมไปตีแผ่ความจริงกับ เรื่องราวของพระเร่ร่อน ที่เป็นพระสงฆ์ที่ผ่านการอุปสมบทโดยพระอาจารย์จริงๆ แต่ไม่อาศัยจำวัดเป็นหลักแหล่ง ตระเวรบิณฑบาต ไปตามตลาดสดต่างๆ เพื่อรับปัจจัย และอาหารคาว-หวาน ซึ่ง “เจาะ เกาะติด” ได้รับรายงานมาจากชาวบ้าน พุทธศาสนิกชนที่อดรนทนไม่ไหว ต้องร้องเรียนให้จัดการกับพระสงฆ์กลุ่มนี้ ที่ประพฤติไม่สมควรตามสมณวิสัย ซึ่งมีพฤติกรรมออกเดินบิณฑบาต ไปตามสถานที่ต่างๆ ย่านชุมชน และตลาดสด แต่พระสงฆ์กลุ่มนี้ไม่ได้กลับวัดเหมือนพระสงฆ์ทั่วไป แต่จะไปอาศัยตามสถานที่ต่างๆ ที่ลับตาคนเพื่อจะไม่เป็นที่สังเกต ทีมข่าว “เจาะ เกาะติด” จึงไปเผ้าสังเกตพฤติกรรมของพระสงฆ์กลุ่มนี้ และนำตำรวจเข้าจับกุม พร้อมกับพาสึกเพื่อไม่ให้ใช้ผ้าเหลืองหากินอีกต่อไป และยังแนะ วิธีการสังเกต พระปลอม พระเร่ร่อน ว่าแก๊งนี้มีพฤติกรรมอย่างไร เพื่อที่จะไม่ให้ พุทธศาสนิกชนชาวไทยต้องกลายเป็นเหยื่อของโจรในคราบผ้าเหลืองเหล่านี้ และนอกจากนี้ยังมีประเด็นร้อนฉ่าที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นอีกมากมาย ติดตามชมได้ในรายการ “เจาะ เกาะติด” ในวันจันทร์ที่ 9 - วันพฤหัสบดีที่ 12 ก.พ.นี้ เวลา เที่ยงคืนครึ่ง ทางช่อง 7