ช.การช่างปลื้มคนแห่จองหุ้นกู้ทะลัก

ข่าวอสังหา Wednesday February 11, 2009 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--โปร แมสคอม นายประเสริฐ มริตตนะพร กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตามที่บริษัทฯ ได้เปิดจองหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิและไม่มีประกัน ในวงเงินไม่เกิน 2,500 ล้านบาท ซึ่งมีธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่าย เมื่อวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นั้น ปรากฎว่าหุ้นกู้ของบริษัทฯ ที่เปิดจองให้แก่นักลงทุนทั่วไปจำนวน 2,000 ล้านบาท ได้รับการตอบรับอย่างดีมากเกินกว่าที่บริษัทคาดการณ์ไว้ บริษัทฯ จึงได้เพิ่มหุ้นกู้ในส่วนของ Green Shoe อีกจำนวน 500 ล้านบาท เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุน และหุ้นกู้ดังกล่าวก็ได้รับการจองซื้อจนหมดในเวลาอันรวดเร็วเช่นกัน ทั้งนี้ การระดมทุนโดยการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ บริษัทฯ จะนำไปใช้ในการขยายธุรกิจและการลงทุนของบริษัทฯ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึงการชำระคืนหนี้ที่จะครบกำหนด โดยในปัจจุบัน บริษัทฯ มีโครงการหลักๆ ที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ อาทิ โครงการก่อสร้างเขื่อนน้ำงึม 2 ในประเทศลาว โครงการก่อสร้างศูนย์การศึกษาและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบางซื่อ สัญญาที่ 1 และโครงการที่อยู่ระหว่างการเตรียมการก่อสร้าง คือ โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง สัญญาที่ 1 อนึ่ง หุ้นกู้ของช.การช่าง แบ่งเป็นหุ้นกู้ชุดที่ 1 อายุ 3 ปี ที่อัตราดอกเบี้ย 5.30% ต่อปีสำหรับสองปีแรก และ 5.90% ต่อปีสำหรับปีที่สาม และหุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 5 ปี ที่อัตราดอกเบี้ย 5.50% ต่อปีสำหรับสองปีแรก และ 6.30% ต่อปีสำหรับปีที่สามถึงปีที่ห้า โดยหุ้นกู้ดังกล่าว ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ BBB+ จากบริษัท ทริสเรตติ้ง จำกัด นพภร จำปาเงิน (จิ๋ม) Pro MassComm Limited โทร. 081 174 3386