ผลิตภัณฑ์ HP ProCurve พัฒนารูปแบบ Adaptive Networks ด้วยการจับมือหลากหลายพันธมิตรคู่ค้า และเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับศูนย์ข้อมูล

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday February 11, 2009 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน กลุ่มผลิตภัณฑ์ HP ProCurve ประกาศว่าได้พัฒนารูปแบบของ Adaptive Networks ด้วยการเปิดตัวสองโปรแกรมใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าตอบสนองต่อความต้องการของศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับองค์กรธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ และทำให้สามารถพัฒนาประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นด้านเน็ตเวิร์กให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นการเสริมทัพพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยีที่ครบวงจรของเอชพี กลุ่มผลิตภัณฑ์ HP ProCurve ได้เปิดตัวสวิตซ์สำหรับศูนย์ข้อมูล และซอฟต์แวร์ด้านการบริหารจัดการ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้าลดค่าใช้จ่าย และลดความเสี่ยงของธุรกิจ พร้อมกับช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ โปรแกรม HP ProCurve Open Network Ecosystem หรือ HP ProCurve ONE คือโปรแกรมความร่วมมือกับพันธมิตรคู่ค้าที่หลากหลาย ซึ่งจะช่วยทำให้การทำงานของแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ที่ใช้กับโครงสร้างพื้นฐานของ HP ProCurve เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยสมาชิกของโปรแกรมดังกล่าวประกอบไปด้วยกลุ่มบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยี เช่นMicrosoft, Avaya, McAfee, F5 และ Riverbed รูปแบบของ Adaptive Networks คือวิสัยทัศน์ในอนาคตของกลุ่มผลิตภัณฑ์ HP ProCurve โดยเน็ตเวิร์กสามารถปรับให้เหมาะกับความต้องการของผู้ใช้ แอพพลิเคชั่น รวมถึงองค์กรได้เป็นอย่างดี มร. มาเรียส ฮาส รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ HP ProCurve กล่าวว่า “เพื่อช่วยให้ลูกค้ารับมือและตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเพิ่มขึ้นของธุรกิจต่างๆ กลุ่มผลิตภัณฑ์ HP ProCurve จึงได้รวมเทคโนโลยีของตนเองเข้ากับเทคโนโลยีของกลุ่มบริษัทชั้นนำของโลกด้านนวัตกรรม ซึ่งล้วนเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับและมีวิสัยทัศน์กว้างไกล การเป็นพันธมิตรกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำนั้นก็เพื่อนำเสนอทางเลือกอันหลายหลายของระบบมาตรฐานแบบเปิด (open-standard) จึงเป็นการสร้างมูลค่าทางธุรกิจจากการเพิ่มประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นด้านเน็ตเวิร์ก” โปรแกรม HP ProCurve ONE ด้วยการใช้แพลตฟอร์มเน็ตเวิร์กแบบเปิดของ HP ProCurve เป็นพื้นฐาน โปรแกรม HP ProCurve ONE จะทำให้ลูกค้าสามารถผสานรวมแอพพลิเคชั่นและบริการชั้นนำด้านระบบเน็ตเวิร์กอันหลากหลายจากกลุ่มพันธมิตรคู่ค้าได้อย่างปลอดภัย ซึ่งถูกผสานรวมเข้าโดยตรงกับโครงสร้างพื้นฐานของ HP ProCurve แอพพลิเคชั่นของกลุ่มพันธมิตรคู่ค้าจากโปรแกรม HP ProCurve ONE ได้รับการทดสอบอย่างเข้มงวด และได้รับการรับรองว่าสามารถทำงานร่วมกับ HP ProCurve ONE Services zl Module รุ่นใหม่ได้ ซึ่งเป็นโมดูลในรูปแบบเบลดของเอชพีสำหรับ HP ProCurve Switch 5400zl และ 8200zl series โดยได้รวมระบบแอพพลิเคชั่นของกลุ่มพันธมิตรคู่ค้าให้อยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกัน ซึ่งจะช่วยตัดค่าใช้จ่ายของการปฏิบัติงานที่ซํ้าซ้อน ในขณะที่ช่วยให้ใช้พื้นที่ของตู้แรคให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้ นอกจาก Microsoft, Avaya, McAfee, F5 และ Riverbed แล้ว โปรแกรม HP ProCurve ONE ยังมีสมาชิกซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีอีก 6 แห่ง ประกอบด้วย Aastra, AirTight Networks, Ekahau, InMon, .vantronix และ VBrick ซึ่งร่วมนำเสนอแอพพลิเคชั่นสำหรับ HP ProCurve ONE Services zl Module กลุ่มพันธมิตรดังกล่าวได้ร่วมมือกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ HP ProCurve เพื่อช่วยลูกค้าสร้างความแข็งแกร่งด้านระบบรักษาความปลอดภัย ลดความซับซ้อนของการบริหารจัดการระบบเน็ตเวิร์ก เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบเน็ตเวิร์กและศูนย์ข้อมูล ติดตั้งบริการใหม่ของระบบ VoIP และพัฒนาให้สามารถบริหารจัดการได้ดียิ่งขึ้น โซลูชั่น HP ProCurve Data Center โซลูชั่นแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์ HP ProCurve Data Center สอดคล้องกับแนวคิด HP Adaptive Infrastructure ซึ่งให้ความคล่องตัวทางธุรกิจมากยิ่งขึ้น โดยการลดค่าใช้จ่าย เพิ่มการเติบโตทางธุรกิจ และลดความเสี่ยง ซอฟต์แวร์ HP ProCurve Data Center Connection Manager ใหม่ ได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการปฏิบัติงานของศูนย์ข้อมูลในยุคต่อไปให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น และสามารถจัดสรรทรัพยากรบนเซิร์ฟเวอร์และระบบเน็ตเวิร์กทั้งในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ช่วลและแบบดั้งเดิมได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของการปฏิบัติงานภายในศูนย์ข้อมูล สวิตซ์ HP ProCurve 6600 switch series ช่วยเสริมประสิทธิภาพพอร์ทโฟลิโอด้านศูนย์ข้อมูลของเอชพีด้วยการเพิ่มสวิตซ์จำนวน 5 ตัวบริเวณด้านบนของตู้แรคเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งทำให้การบริหารจัดการและการดูแลรักษาง่ายดายยิ่งขึ้นด้วยโปรแกรมเฟิร์มแวร์ที่สอดคล้องครอบคลุมทั้งชุดสวิตซ์ HP ProCurve 5400, 8200 และ 6600 ซึ่งเป็นชุดใหม่ล่าสุด โดยสวิตซ์ทั้งหมดถูกผลิตขึ้นบนพื้นฐานของการพัฒนา ProVision ASIC network chipset รุ่นที่สี่ ภายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ HP ProCurve ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวขับเคลื่อนการทำงานของสวิตซ์บนระบบเน็ตเวิร์ก ด้วยการปิดพอร์ทที่ไม่ได้ใช้งาน และการใช้ระบบกระแสลมแบบ reversible ของ HP ProCurve 6600 switches จะช่วยประหยัดพลังงาน และช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการโครงสร้างระบบระบายอากาศภายในศูนย์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยโปรแกรม HP ProCurve ONE ทำให้ผลิตภัณฑ์ HP ProCurve สามารถช่วยให้ลูกค้าติดตั้งศูนย์ข้อมูลแห่งอนาคตได้เร็วยิ่งขึ้น โดยการร่วมมือกับ F5 ในการจัดหาเทคโนโลยีเพื่อการส่งผ่านแอพพลิเคชั่น และร่วมมือกับ Riverbed เพื่อให้ระบบเครือข่ายระยะไกล (WAN) มีความเร็วเพิ่มขึ้นและสามารถใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด การตอบรับของกลุ่มพันธมิตรคู่ค้าภายใต้โปรแกรม HP ProCurve ONE มร. อลัน บาแรทซ์ รองประธานอาวุโสและประธาน กลุ่มธุรกิจ Global Communications Solutions บริษัท Avaya กล่าวว่า “ด้วยการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ร่วมกับเอชพี และโปรแกรม ProCurve Open Network Ecosystem เราสามารถนำเสนอการบริการและโซลูชั่นด้าน IP networking และ Unified Communications ที่ครบวงจรอย่างแท้จริงเพื่อประโยชน์สูงสุดสำหรับธุรกิจและองค์กร” มร. แดน แมตต์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท F5 กล่าวว่า “ทาง F5 มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในโปรแกรม ProCurve ONE และได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับทางเอชพี เราได้ใช้ความชำนาญทางด้านศูนย์ข้อมูลสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ และโซลูชั่นชั้นนำของตลาดด้านระบบเน็ตเวิร์กเพื่อการส่งผ่านแอพพลิเคชั่น โดยมอบความยืดหยุ่นในการติดตั้งโซลูชั่นให้แก่ลูกค้า ซึ่งจะสามารถประเมินและปรับได้ตามความต้องการ” มร. แดน ไรอัน รองประธานฝ่ายบริหาร และผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจ Network Security Business Unit บริษัท McAfee กล่าวว่า “เราดีใจที่ได้เป็นสมาชิกของกลุ่มพันธมิตรภายใต้โปรแกรม HP ProCurve ONE และมีโอกาสได้ร่วมมือกับ HP ProCurve ในการพัฒนาโซลูชั่นด้านศูนย์ข้อมูล ซึ่งผสานรวมผลิตภัณฑ์ชั้นนำของอุตสาหกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยบนระบบเน็ตเวิร์ก เข้ากับผลิตภัณฑ์สวิตซ์สำหรับศูนย์ข้อมูลตระกูลใหม่ของ HP ProCurve” มร. ทิม ซินแคลร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Microsoft Corporation กล่าวว่า “โปรแกรม HP ProCurve ONE จะช่วยลูกค้าแก้ปัญหาด้านการทำงานร่วมกัน โดยนำเสนอโซูชั่นสำหรับระบบมาตรฐานแบบเปิดอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล การผสมผสานระหว่างโปรแกรม HP ProCurve ONE และ Microsoft Network Access Protection (NAP) จะทำให้ลูกค้าได้รับระบบการรักษาความปลอดภัยและระบบการเข้าใช้ข้อมูลแบบ policy-based ที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยลดปัญหาระบบล่ม (downtime) และเพิ่มผลลัพธ์จากการลงทุนได้มากยิ่งขึ้น” มร. เอริค วอลฟอร์ด รองประธานอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท Riverbed กล่าวว่า “การรวมของโซลูชั่นการปรับใช้ระบบ WAN ของ Riverbed ไว้ภายใน HP ProCurve Open Network Ecosystem ช่วยให้ลูกค้าก้าวสู่ศูนย์ข้อมูลรูปแบบอนาคตที่มีโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อน ในขณะที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเคชั่นและพนักงานให้เพิ่มมากขึ้น” สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเผยโฉมในครั้งนี้จาก HP ProCurve และกลุ่มพันธมิตรคู่ค้า สามารถเข้าชมได้ที่ www.hp.com/go/adaptive-network ข้อมูลเกี่ยวกับระบบเน็ตเวิร์ก HP ProCurve ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจ เทคโนโลยี โซลูชั่นส์ กรุ๊ป ของเอชพี HP ProCurve เป็นโซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และการบริการด้านเน็ตเวิร์กที่ดีที่สุดสำหรับระบบเน็ตเวิร์กแบบไร้สายและแบบสายพื้นฐาน ผลิตภัณฑ์ HP ProCurve ได้รับตำแหน่งผู้นำในการจัดอับดับ Quadrant จาก Magic Quadrant Report 2008 ในด้าน Global Campus LANs โดยบริษัท Gartner ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยและให้คำปรึกษา นอกจากนี้ ตามรายงานของ Dell’Oro Group ผลิตภัณฑ์ ProCurve ยังได้รับตำแหน่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านรายได้จากตลาดอีเธอร์เน็ตสวิตซ์และพอร์ท สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP ProCurve สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.procurve.com/ ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่างๆ ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุมด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com/ Note to editors: More news from HP, including links to RSS feeds, is available at . สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย เพ็ญศรี เอี่ยมคล้าย และ กมลรัตน์ ปลอดภัย โทรศัพท์ 02-627-3501 ต่อ 105 และ 109 แฟกซ์ 02-627-3510 อีเมล์: piem-klai@th.hilland knowlton.com, kplodpai@th.hillandknowlton.com