“โอฬาร กรุ๊ป” สู้ศึกเศรษฐกิจซบ ขาย “ของดี ราคาถูก” หวังต่างชาติรีเทิร์นเที่ยวไทย

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 16, 2009 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--เครือโอฬารกรุ๊ป “โอฬาร กรุ๊ป” เดินหน้าสู้เศรษฐกิจถดถอย นักท่องเที่ยวหดกาย งัดกลยุทธ์ “ของดี ราคาถูก” เปิดแคมเปญพิเศษสุดในงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 6” ระหว่างวันที่ 26 กุ.พ. — 1 มี.ค. นี้ ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อกระตุ้นยอดจองห้องพัก ที่แก่งกระจานฯและ เกาะช้าง หวังดึงนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ ให้กลับมาท่องเที่ยวภายในประเทศ นางทัศนา อัศวฤทธิกุล รองประธาน บริษัทในเครือ โอฬาร กรุ๊ป และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสคอมพลัส ไทยแลนด์ จำกัด ซึ่งกำกับดูแลการบริหารธุรกิจท่องเที่ยว แก่งกระจาน คันทรีคลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.เพชรบุรี และ เกาะช้าง แกรนด์ ลากูน่า จ.ตราด กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราได้รับการตอบรับจากผู้ร่วมงานค่อนข้างดี เราเคยมียอดจองห้องพักทั้งจากที่แก่งกระจานฯ และเกาะช้าง วันละ 1 ล้านบาท ปีนั้นถือว่าเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สำหรับในปีนี้แม้ว่จะมีปัจจัยลบจากภาวะเศรษฐกิจซบเซา แต่เราก็ยังมั่นใจว่าน่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเช่นเดิม เพราะเรามีฐานลูกค้าเก่าซึ่งเคยใช้บริการแล้วประทับใจ กลุ่มลูกค้าของเราจะเป็นกลุ่มกลางถึงบน รู้จักคุณภาพของรีสอร์ทในเครือทั้งหมดเป็นอย่างดี ว่าเราทำตามที่บอกไว้ในโปรโมชั่นทุกอย่าง” นางทัศนา ยังกล่าวต่อว่า ปัญหาเศรษฐกิจในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อยอดจองโดยเฉพาะจากชาวต่างชาติที่จองผ่านมาจากบริษัททัวร์ท่องเที่ยวและเวบไซต์ ส่วนลูกค้าคนไทยจะเป็นกลุ่มข้าราชการที่มาสัมมนา คาดว่าจากการเข้าร่วมงาน ครั้งนี้จะมียอดจองเพิ่มขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ “ช่วงนี้ถือเป็นช่วงไฮ ซีซั่น ของทั้งสองที่ ปกติห้องพักเราจะเต็มตลอด แต่จากเหตุการณ์ทั้งการเมืองภายในประเทศ วิกฤติเศรษฐกิจ ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยด้านลบที่ทำให้การท่องเที่ยวภายในประเทศซบเซา ทำให้ยอดจองของเราตกลงไปจากเดิมถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เราต้องปรับแผนการตลาดใหม่ทั้งหมด ต้องใช้แคมเปญต่างๆ มาช่วยกระตุ้นยอด นอกจากนี้เราก็ยังปรับภูมิทัศน์ภายในสนามกอล์ฟ รอบๆ รีสอร์ททั้งสองแห่ง เน้นคุณภาพของอาหารที่ต้องสด และมีรสชาติอร่อย รวมทั้งยังเพิ่มบริการด้านต่างๆ เพื่อให้คุ้มค่าเงินทุกบาทที่ลูกค้าจ่ายมา” ภายในงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 6”พบกับตัวแทนธุรกิจท่องเที่ยวชั้นนำ อาทิ ทั้งโรงแรม รีสอร์ท สายการบิน บริษัทนำเที่ยว และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างประเทศ รวมถึงการจำหน่ายอุปกรณ์การเดินทาง และบริการในราคาสุดพิเศษ เพื่อรองรับฤดูกาลท่องเที่ยวในเดือนมีนาคม — มิถุนายน 2552 และเทศกาลสงกรานต์ ภาวศุทธิ เชื้อสูง (นง) เบอร์โทรศัพท์ : Mobile : 089-1162638 089-0565581 E-mail: pavasuth@yahoo.com