NadDate.com สำรวจพบ หนุ่ม-สาวไทยกว่า 80% ต้องการหาคู่ทางออนไลน์

ข่าวเทคโนโลยี Monday February 16, 2009 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--นัดเดท ดอดคอม NadDate.com เผยผลสำรวจ พบหนุ่ม-สาวไทยวัยทำงาน ต้องการหาคู่ทางออนไลน์กว่า 80 % เหตุเพราะปัจจุบันสังคมออนไลน์มีอิทธิพลกับสังคมไทยมากยิ่งขึ้น พร้อมจัด “NadDate Pre-Valentine Party” รับ วาเลนไทน์ปีนี้ นางนทีทอง ทองไทย กรรมการผู้จัดการ นัดเดทดอดคอม เว็บไซด์หาคู่ออนไลน์ที่มีมาตรฐานที่สุดในเมืองไทย เปิดเผยว่า นัดเดทได้จัดทำผลสำรวจหนุ่ม-สาวไทย 5,000 คน อายุระหว่าง 25 - 35 ปี ทั่วประเทศไทย พบว่าหนุ่ม-สาวไทยประมาณกว่าร้อยละ 82 ยังคงต้องการหาคู่ทางออนไลน์ (อินเตอร์เน็ต) และในจำนวนนี้มากกว่า 20% พร้อมที่จะเปิดเผย ผลสำรวจยังพบอีกว่าผู้หญิงร้อยละ 67 คิดว่าวัฒนธรรมไทยก็มีอิทธิพลต่อผู้หญิงในด้านการหาคู่ออนไลน์ ดังนั้นจะหาคู่ผ่านออนไลน์ไม่โจ่งแจ้ง และหาคู่ได้แบบเงียบๆ โดยไม่มีผู้ใดรับรู้ สำหรับเหตุผลหลักที่ทำให้หนุ่มสาวหาคู่ผ่านออนไลน์เนื่องจากพบว่าเป็นช่องทางที่ทำให้พบกับเพื่อนต่างเพศได้หลากหลาย ทำให้มีตัวเลือกมากขึ้น ด้านปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมออนไลน์ และวิธีป้องกันนั้น พบว่า กว่าร้อยละ 70 คิดว่าการใช้อินเตอร์เน็ตหาคู่จะต้องใช้วิจารณญาณกลั่นกรองข้อมูล และการคบคน ไม่เชื่อผู้ที่อยู่ในสังคมออนไลน์โดยง่าย อีกทั้งต้องหาเว็บไซด์หาคู่ออนไลน์ที่ได้มาตรฐาน สามารถกลั่นกรองข้อมูลให้กับลูกค้าได้ในระดับหนึ่ง สาเหตุที่มีผู้สนใจการหาคู่ออนไลน์เนื่องจากชีวิตการทำงานในปัจจุบันมีความเร่งรีบและไม่มีเวลาในการพบปะซึ่งกันและกัน อีกทั้งในโลกปัจจุบันหนุ่ม-สาวไทยมีความใกล้ชิดกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี รวมถึงสังคมออนไลน์เป็นช่องทางที่ทำให้ได้พบกันและได้มีตัวเลือกที่มีความหลากหลายอีกด้วย “นัดเดทดอดคอม เป็นเว็บไซด์หาคู่ที่ได้มาตรฐาน ปัจจุบันมีสมาชิกมากกว่า 100,000 คน และได้พบรักกันในนัดเดทแล้วมากกว่า 1,000 คู่ จุดเด่นของเว็บไซด์คือการจัดกิจกรรมร่วมกันระหว่างสมาชิก ซึ่งในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ นัดเดท ดอดคอมได้จัดกิจกรรม “NadDate Pre-Valentine Party” (นัดเดท พรี-วาเลนไทน์ ปาร์ตี้) วัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้สมาชิกชาย หญิง 30 คู่ ที่พบกันทางออนไลน์ ได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น สร้างสัมพันธ์ภาพที่ดีต่อกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ผ่านกิจกรรมต่างๆ ในงาน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีต่อกันในอนาคต และนี่ถึงเป็นจุดเด่นของ นัดเดท ดอดคอม” นางนทีทอง กล่าวเสริมท้าย ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ นัดเดท ดอดคอม คุณอังสณา บุญจันทร์ โทร 02-751-5550