สถาบัน เจนเอ็กซ์ อคาเดมี่ , แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้งแอนด์ดิสทริบิวชั่น และ บัตเตอร์ฟลาย เรคคอร์ด แถลงข่าวโครงการเพลงพระราชนิพนธ์H.M.BLUES “ร้อง บรรเลง เพลงของพ่อ”

ข่าวทั่วไป Tuesday October 17, 2006 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--บัตเตอร์ฟลายเรคคอร์ด
เนื่องด้วยทางสถาบัน เจนเอ็กซ์ อคาเดมี่ , บริษัท แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้งแอนด์ดิสทริบิวชั่น จำกัด และ บริษัท บัตเตอร์ฟลาย เรคคอร์ด จำกัด ได้ร่วมกันจัดตั้งโครงการเพลงพระราชนิพนธ์ H.M.BLUES “ร้อง บรรเลง เพลงของพ่อ” ซึ่งเป็นโครงการที่มีจุดประสงค์เพื่อเผยแผ่เพลงพระราชนิพนธ์ อันเป็นผลงานซึ่งแสดงให้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพทางดนตรีอันลึกล้ำของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ให้เป็นที่ประจักษ์แพร่หลายในหมู่ประชาชนชาวไทยทุกหมู่ ทุกเหล่า ทุกเพศทุกวัย และหวังให้สืบสานไปยังเยาวชนไทยรุ่นหลังต่อไป อีกทั้งเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ เนื่องในศุภวาระที่พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จขึ้นครองราชย์ครบ ๖๐ ปี และในปีนี้ยังเป็นปีมหามงคลสมัยปี เพชราภิเษก ทรงพระชนมายุครบ ๘๐ พรรษา
สำหรับภารกิจหลักของโครงการ H.M.BLUES จะประกอบไปด้วย ๙ ภารกิจ อาทิ การเผยแผ่ความรู้เกี่ยวกับเพลงพระราชนิพนธ์สู่สถานศึกษาและการคัดสรรวงดนตรี,การจัดทำเพลงพระราชนิพนธ์ โดยเรียบเรียงเสียงประสาน และขับร้องใหม่โดยศิลปินที่มีชื่อเสียง จำนวน ๒๖ เพลง , จัดคอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติ,จัดทำเทปบันทึกการแสดงสดคอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติ,จัดทำภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับบทเพลงพระราชนิพนธ์,จัดทำเพลงพระราชนิพนธ์ฉบับสมบูรณ์ในรูปแบบOriginal Version จำนวน 48 เพลง,จัดทำกล่องดนตรีเพลงพระราชนิพนธ์ เป็นต้น
บริษัท ฯ จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่าน เข้าร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าวโครงการพร้อมร่วมทำข่าวและสัมภาษณ์พูดคุยอย่างเป็นกันเอง กับผู้ร่วมจัดตั้งโครงการฯ ประกอบด้วย ดร.ภาธร ศรีกรานนท์, คุณนพปฏล เจสัน จิรสันติ์, คุณพงศ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และ คุณโชคชัย เจี่ยเจริญ
ในวันพุธ ที่ ๑๘ ตุลาคม ๒๕๔๙
ณ Parc Paragon ศูนย์การค้าสยามพารากอน
ตั้งแต่เวลา ๑๖.๐๐ — ๑๘.๐๐ น.
ไฮไลท์ของงาน !
Show: จากศิลปินในโครงการฯ หนุ่ย อำพล ลำพูน, ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, จอย-ศิริลักษณ์ ผ่องโชค และศิลปินร่วมงานอีกคับคั่ง อาทิ ตุ้ย-ธีรภัทร สัจจกุล,นภ พรชำนิ,ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ,สุนารี ราชสีมา,ต้าร์ Mr.Team, สุรสีห์ อิทธิกุล, คริสตี้,เทรุ มุรายาม่า, โจ ก้อง จอห์น นูโว, เบน ชลาทิศ, นุ้ย peachband, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, ครูบิ๊ก-ธานัท ธัญญหาญ, อังกูร ทองสุนทร (แฮ็ค), บีม-จารุวรรณ, เจนนิเฟอร์ คิ้ม,ฟอร์ด-สบชัย ไกรยูรเสน, จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์,รัดเกล้า อามระดิษ ฯลฯ
Music Park: ลานดนตรีของคนทุกเพศทุกวัย เติมแต่งสีสันทั่วบริเวณงานแนวดนตรีเปิดหมวก แสดงถึงความอิสระ และเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยของบทเพลงพระราชนิพนธ์ อาทิ คณะนักร้องประสานเสียงบ้านสวนพลู ,Brass Quatet , Folk Song , แซคโซโฟน, กีตาร์, ดับเบิ้ล เบส , ขลุ่ย
Exhibition: เพื่อเป็นการเผยแพร่ข้อมูล และนำเสนอภาพรวมของโครงการฯ ให้สื่อมวลชนและ ผู้มาร่วมงาน รวมถึงประชาชนทั่วไปได้รับทราบ
บริษัทบัตเตอร์ฟลายเรคคอร์ด จำกัด
บริษัท แพลตตินั่ม มาเก็ตติ้งแอนด์ดิสทริบิวชั่น จำกัด
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อ้อย ขวัญฤดี ๐๘ — ๑๖๓๗-๓๒๐๘,๐-๒๖๔๑-๔๗๔๓ *๓๐๑, kwanrudees@butterfly.co.th
สุจิตรา (กี้) ๐๘-๖๖๐๔-๓๙๗๐ , ๐-๒๖๕๐-๗๘๗๐*๑๒๖ ,suchitra.pho-ngam@platinum.co.th
ขวัญใจ (น้ำหวาน) ๐๘- ๑๖๑๓-๓๙๔๙, ๐-๒๖๕๐-๗๘๗๐*๑๕๑ ,khwanjai.subpanich@platinum.co.th
เนตรวลี (ลูกตาล) ๐๘-๖๙๘๙-๒๓๒๔, ๐-๒๖๕๐-๗๘๗๐*๑๕๑ ,nadvaree.laisri@platinum.co.th
หมายเหตุ : แต่งกาย เสื้อขาว กางเกงยีนส์